สาวสวยกับบิ๊กไบค์ (มีคลิป)

สาวสวยกับบิ๊กไบค์ (มีคลิป)
สมัยนี้ผู้หญิงจะไม่ใช่คนซ้อนเป็นสก๊อยส์อีกต่อไป เพราะเธอเหล่านั้นหลงเสน่ห์ของ"บิ๊กไบค์"เข้าอย่างจัง และเธอก็ขับได้เอง และก็ทำได้ดีซะด้วย พับผ่าสิ !!

    แอนนี่-ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล สาวสวยผู้หลงใหลเสน่ห์ของ บิ๊กไบค์ ชื่นชอบความเร็ว และความท้าทายความสามารถของเธอมีหลากหลาย ทั้งบทบาทนางแบบ นักแข่งรถ นักมวย อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มไบค์ ชิค ไทยแลนด์ กลุ่มนี้สมาชิกเป็นผู้หญิงทั้งหมดกว่า 300 คน ที่รวมคนรักการขับบิ๊กไบค์มาไว้ด้วยกัน แอนนี่มาพร้อมกับบิ๊กไบค์ เคทีเอ็ม 1190 รุ่น อาร์ซี 8 อาร์ ขนาด 1,195 ซีซี สีขาว-ส้ม ที่นำมาติดสติกเกอร์ใหม่พร้อมลายการ์ตูนและหมายเลข 44 บางครั้งเธอไปขับท่องเที่ยวออกทริปกับกลุ่มไบค์ ชิค ไทยแลนด์ ไปทำบุญมอบอุปกรณ์การเรียน เครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็นพร้อมเงินให้กับน้อง ๆ ตามโรงเรียนที่ขาดแคลน บางเวลาขับไปสังสรรค์ดื่มกาแฟเมาท์ตามประสาผู้หญิงคอเดียวกัน   
แอนนี่เล่าย้อนความหลังให้ฟังถึงความชอบขี่รถจักรยานยนต์เป็นชีวิตจิตใจ ว่า ช่วงวัยเด็ก บ้านแอนนี่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และที่บ้านคุณแม่มีรถจักรยานยนต์หลายคัน ทั้งรถครอบครัวธรรมดา ๆ ไปจนถึงรถเอ็นดูโร่ อีกทั้งยังได้ซ้อนท้ายคุณแม่ไปโน่นมานี่ จึงได้สัมผัสบรรยากาศท้องถนน สายลมปะทะใบหน้า รื่น รมย์กับธรรมชาติ เลยซึมซับความชอบนี้มาจากคุณแม่ ดังนั้นเมื่อโตขึ้นแอนนี่จึงสามารถขับจักรยานยนต์คันใหญ่ ๆ ได้ หลังจากนั้นจึงเริ่มไต่ระดับขึ้นมาเรื่อย ๆ ส่วนตัวแล้วอยากเป็นนักแข่งรถ อยากขับผาดโผน อยากเป็นสตั๊นต์แมน จากความอยากหลาย ๆ อย่างก็ได้เริ่มฝึกฝนและค่อย ๆ ทำไปทีละอย่าง โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ได้ลงแข่งบิ๊กไบค์ในรายการเรซ ออฟ ดุ๊ก ของเคทีเอ็ม ปรากฏว่าคว้าที่ 1 มาครอง ประเภทกลุ่มมือใหม่ ซึ่งแอนนี่เป็นผู้หญิงคนเดียวที่ลงแข่งในรายการนี้ นอกจากนั้นก็มีการขับขี่ผาดโผน โชว์ตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ สิ่งที่ปรารถนาและยังไม่มีโอกาสได้ทำ ก็คือการเป็นสตั๊นต์แมน   
อย่างไรก็ตาม กว่านางแบบสาวสวยจะขี่ได้ขนาดนี้ต้องเจ็บมาเยอะ เพราะเคยเกิดอุบัติเหตุรถล้มจนไหปลาร้าหัก แต่เธอยังไม่กลัว ไม่เคยเข็ดขยาดกับสิ่งที่รัก พร้อมยังเดินหน้าทำตามความฝันต่อไป ล่าสุดแอนนี่ได้ไปลงสนามซ้อมที่บุรีรัมย์ เสร็จแล้วจึงซิ่งรถเคทีเอ็ม 1190 คันโปรดกลับกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่ถึง 4 ชม. และด้วยความสวยเซ็กซี่จึงถูกผู้ชายขอท้าประลองความเร็วบ่อย ๆ เพราะคิดว่าเธอขับบิ๊กไบค์ตามแฟชั่น แต่เมื่อถึงเวลานัดผู้ท้าประลองความเร็วกลับไม่มาตามนัดซะอย่างนั้น เธอเล่าให้ฟังอย่างขำ ๆ   นอกจากนี้แอนนี่ยังฝากถึงมือใหม่ที่อยากทดลองขับขี่บิ๊กไบค์ว่า เบื้องต้นต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบ หรืออยากจะขี่จริง ๆ หรือไม่ จากนั้นก็เลือกรถที่ชอบให้เข้ากับตัวเรา ต่อมาก็เลือกชุดอุปกรณ์แต่งตัว หมวกกันน็อก เสื้อ กางเกง รองเท้าไว้สวมใส่เพื่อช่วยเซฟตี้ทุกส่วนของร่างกาย หากเกิดอุบัติเหตุจากอาการหนักก็จะได้กลายเป็นไม่หนักมากนอกจากความปลอดภัยของตัวเองแล้วก็ต้องนึกถึงความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนด้วย.


คลิปcredit pic ; dailynews 


comments