ตรวจดวงชะตาร้ายดีตลอดปี 2558

ตรวจดวงชะตาร้ายดีตลอดปี 2558
ดูดวงแบบจัดเต็ม แบ่งตามวันเกิด ราศีเกิด และปีนักษัตร โดย ผางามลิขิตนาแต้ม

ดวงปี พ.ศ. 2558 ตั้งแต่ 16 เมษายน 2558 ถึง 15 เมษายน 2559

1 มกราคม ถึง 15 เมษายน 2558 กาลโยคปีเก่า
วันอาทิตย์ ธงชัย ฤกษ์ใช้สำหรับ สิ่งของ
วันจันทร์ อธิบดี ฤกษ์ใช้สำหรับ สิ่งมีชีวิต
วันเสาร์ อุบาทว์ งดทำการมงคลทุกชนิด
วันพุธ โลกาวินาศ งดทำการมงคลทุกชนิด

16 เมษายน 2558 ถึง15 เมษายน 2559 กาลโยคปีใหม่
วันพุธ ธงชัย
วันอังคาร เช้า อธิบดี / บ่าย อุบาทว์
วันพฤหัสบดี โลกาวินาศ

ขึ้น 3 ค่ำ เป็นวันธงชัย
แรม 6 ค่ำ เป็นวันอธิบดี
ขึ้น 2 ค่ำ เป็นวันอุบาทว์
ขึ้น 7 ค่ำ เป็นวันโลกาวินาศ

ปี 2558 มีเดือน 8 สองหน
เข้าพรรษา 31 กรกฎาคม 2558
ออกพรรษา 27 ตุลาคม 2558

วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2558 แรม 13 ค่ำ เดือน 7 (เหนือ) เดือน 5 (ใต้) เป็นวันพญาวันล้านนา ปีดับเม็ด มะแม สัปตศก ธาตุทอง จ.ศ. 1377 ตัว

ดวงชะตาปี 2558 ตั้งแต่ 16 เมษายน 2558 ถึง 15 เมษายน 2559

 

ดวงชะตาตามวันเกิด

คนเกิดวันอาทิตย์
อยู่คนเดียวระวังความคิด อยู่กับมิตรระวังคำพูด อยู่กับคนหมู่มาก จะได้ไม่เจ็บปาก และจะได้ทานอาหารอร่อยรส ปีแห่งการเหน็ดเหนื่อย ไม่ควรลงทุนใหม่ ๆ ทำอะไรใจเย็น ๆ แล้วจะดีตามลำดับ ด้านสุขภาพให้ระวังช่องท้อง ท้องน้อย ระวังการกิน ปล่อยปลาดุก 8 

ตัว เต่า 1 คู่ (3 เดือน 1 ครั้ง) งดทานเนื้อวัว บูชา เจ้าแม่กวนอิม - พระปางประทานพร ซ่อมแซมห้องน้ำที่บ้าน ดูอย่าให้น้ำรั่ว สร้างห้องน้ำถวาย เปิดโชคลาภ

คนเกิดวันจันทร์
ทำจิตใจอารมณ์ให้เบิกบานออกจากคำพูดและใบหน้า แล้วงานจะไม่เสีย ระวังภาระการเงิน การแตกแยกในครอบครัวหรือหมู่คณะ ให้ปรับปรุงหาไอเดียใหม่ ๆ มาเสริม แต่ไม่ทำอะไรที่ใหญ่ ในเรื่องสุขภาพให้ระวังลำไส้ เลือดจาง สายตา ของหาย คนมาเอาไป

ทั้งนอกบ้านในบ้าน งดทานสัตว์ปีก อาหารรสจัด ทำบุญถวายข้าวสารและอาหาร บูชาพระเนื้อดินติดตัว เสริมพลังสุขภาพและความปลอดภัย

คนเกิดวันอังคาร
การงานมีมา ดูแลและรับผิดชอบให้ดี แล้วการเงินจะดี แต่มีภาระต้องใช้จ่ายมาก ๆ จงดูแลครอบครัวให้ดี ใจเย็น ๆ พูดเป็นเงินเป็นทองดีกว่า ส่วนสุขภาพต้องระวังภูมิแพ้ โรคกระดูก โรคกระเพาะ ระวังตัวจะมีเคราะห์กับคนอื่น อาจถึงกับเจ็บตัวได้ สร้างมิตรให้

มาก ๆ บูชาพระหลวงปู่ทวด ถวายไทยทานให้เจ้าที่ เจ้ากรรมนายเวรจะดี

คนเกิดวันพุธ
ความสำเร็จกำลังมา โชคกำลังมี ขอให้สร้างความขยันมาก ๆ คิดดี พูดดี ทำดี ทำคุณประโยชน์แก่ส่วนรวมแล้วจะบังเกิดผลดีตามมา ยิ่งให้ยิ่งมา สุขภาพพึงระวังเกี่ยวกับสายตา เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ไต ห้ามยกของหนัก เสริมโชค คุ้มภัย ควรปล่อยสัตว์ที่ถึงฆาต ทาน

เจทุกวันเกิดตัวเอง ทุก 4 เดือนปล่อยปลา 17 ตัว ให้เงินคนแก่หรือขอทาน

คนเกิดวันพฤหัสบดี
จะประสบปัญหาการงาน การเงิน สุขภาพ ทุกอย่างเรียงคิวเข้ามา หลีกเลี่ยงคนมาก พบคนมากพูดให้น้อย ระวังจะมีปากเสียงกับคนรอบข้าง ทั้งข้างบ้านทั้งในบ้าน จงระวังความคิด มีสติให้มาก คิดก่อนพูดก่อนทำ รายจ่ายมีมาก ความจะมาถึง เคราะห์จะมาหา ใน

ด้านสุขภาพต้องระวังความดัน หู มะเร็ง ปอด จงรักษาดูแลสุขภาพให้ดี และดูแลอย่างดีด้วย ทานอาหารให้พอดี งดทานเนื้อสัตว์ใหญ่ สัตว์ปีก ทานผลไม้มาก ๆ สวดมนต์ก่อนนอน การเจ็บป่วยจะถามหาหนักปีนี้ ไปถวายอาหารพระสงฆ์ เลี้ยงอาหารบ้านพักคนชรา 

ให้ทานเด็กกำพร้า ซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์จรจัด บูชาท้าวเวสสุวรรณจะคุ้มภัย หนักเป็นเบา

คนเกิดวันศุกร์
มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ดีครึ่งเสียครึ่ง ได้แต่ไม่เต็มร้อย ดั่งใจแต่ไม่เต็มที่ ควรชะลอการลงทุน เรื่องของสุขภาพควรระวังสะโพก เท้า กล้ามเนื้อ หกล้ม ให้ตักบาตรพระ 6 รูป อุทิศให้พระศุกร์ โชคลาภการงานการเงินจะมา จะมาอยู่นานด้วย บูชาพระสังกัจจายน์

คนเกิดวันเสาร์
เกิดอุปสรรคต่าง ๆ ระวังไฟไหม้ เจ็บตัว เป็นแผล ส่วนสุขภาพควรระวังความดัน หัวใจ ไมเกรน ไขมัน ปล่อยเต่า 1 ตัว ถวายสังฆทาน ไฟฟ้า ไฟฉาย ยาแก้ บูชาพระเสาร์จะดีขึ้น

 

ดวงชะตาตามราศีเกิด

คนเกิดราศีเมษ
การงานการเงินมีการเปลี่ยนแปลง ต้องรัดเข็มขัดบ้างตามสภาพ โชคลาภมีตลอดปีมีโ๙คทั้งสัตว์สองเท้า สี่เท้า แต่ระวังการเดินทางไกลจะมีอุปสรรค ควรวางแผนล่วงหน้า เสริมบารมี ถวายข้าวสาร อาหารแห้ง ทำบุญโรงเจ แจกเสื้อผ้าคนอนาถา บูชาพระสีวลี ทุก

วันพฤหัสบดีจะเสริมการงานและโชคลาภ

คนเกิดราศีพฤษภ
จงทุ่มเมกับการงานให้ดี เอาใจใส่ให้มาก จะได้รับความสำเร็จ มีผู้ให้ความช่วยเหลือ แต่ต้องไม่ประมาท ไม่รู้จริงอย่าทำจะเสียมากกว่าได้ ปีนี้เป็นปีแห่งความทุกข์ใจเรื่องบุตรและบริวารรวมทั้งคนรอบข้าง ต้องทำใจว่าช่างมันเถิด เมื่อใจสบาย เงินก็มา ท้องก็อิ่ม ทำ

บุญสร้างอ่างน้ำ สระน้ำ ถนน แท้งค์น้ำ ปล่อยปลาไหล 19 ตัว ให้ทานคนตาบอด คนพิการ จะเฮงกำลังสอง ปีนี้ห้ามใกล้น้ำ ห้วย หนอง คลอง บึง ทะเล จักมีเคราะห์

คนเกิดราศีเมถุน
มีโชคจากการงาน การเงิน ให้ระวังภัยจากน้ำ ฝนตก ฟ้าผ่า โทรศัพท์ ธุรกิจเหมือนทรายเข้าตา งดการลงทุนใหญ่ ควรศึกษาให้รู้จริง ปีนี้เป็นปีแห่งคดีความต่าง ๆ ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ อีกทั้งคนอื่นนำมา สุขภาพระวังเรื่องคอ ไต ทางเดินหายใจ จงรับฟังการตัก

เตือนของคนอื่น แล้วจะผ่านพ้นภัยไปได้ จงเอาใจคนอื่น แล้วคนอื่นจะมาเอาใจเรา ทำบุญโลงศพ หนังสือธรรมะ

คนเกิดราศีกรกฎ
การงานการเงินมาพร้อมกัน ขยายงานดี โชคลาภมา รับทรัพย์โชคใหญ่ รับงานตลอดปี ได้มรดก สร้างโครงการใหญ่ ได้รับความสำเร็จ แต่ระวังคำพูด พูดน้อยได้เงิน พูดมากไม่มา งดวิพากษ์วิจารณ์ใครแล้วจะสมหวัง จงอ่อนน้อมแต่อย่าอ่อนแอ สุขภาพ โรค

กระเพาะ ลำไส้ ริดสีดวงและการขับยวดยานอุบัติเหตุมี จงรอบคอบ ทำบุญสร้างพระสีวลี ถวายสังฆทาน หลอดไฟฟ้า น้ำมันตะเกียง เสริมการงาน

คนเกิดราศีสิงห์
ความพากเพียรอดทน จะนำความสำเร็จมาสู่กิจการของท่านได้ บริวารอิ่ม เราสมบูรณ์ บริวารอด เราหมดอนาคต อยากมีจงให้ แล้วจะมาจะมี ความคิด บางครั้งฟังคนอื่นแล้วเก็บมาคิด ก็ยังมีประโยชน์มาก เพราะบางครั้งความคิดเรา อาจจะไม่สมดุลก็ได้ จงอย่าใจ

ร้อนและอคติ ไม่ควรประมาท เอกสารการเงินต่าง ๆ บุตร บริวาร จะนำความเดือดร้อนมาให้แก้ไข สุขภาพ คอและระบบทางเดินหายใจ ติดเชื้อ แพ้ยา ตกจากที่สูง ทำบุณของหนัก ปูน หิน ทราย กรวด ถวายอาหารแห้ง บริจาคสงเคราะห์เด็กยากจน คนพิการ จะ

รุ่งเรืองตามบารมี พ้นภัยปีนี้

คนเกิดราศีกันย์
อย่าขังคน เด็ก ผู้หญิง คนแก่ ไว้ในบ้าน ระวังไฟฟ้า ไฟไหม้ ไฟน้ำร้อน ไฟอาหาร ไฟโกรธ จะเสียของ ของหาย คนเจ็บ เสียทรัพย์ ทำตัวสูงจะตกต่ำ ทำตัวต่ำแต่ใจสูง จะเป็นคนที่สมบูรณ์ โชคการงาน มีคนคอยเกื้อกูลช่วยเหลือ การเจรจาจงรอบคอบ เอกสารต่าง 

ๆ จงอย่าประมาท อย่าใช้อารมณ์โทสะตัดสินปัญหาบุตรหลาน จงใช้ความเมตตา จริงใจ สุขภาพระวังแขนขา เส้นเอ็น เส้นประสาท การติดเชื้อ กินยาผิด ทำบุญถวายธรรมมาสน์เทศน์ หนังสือสวดมนต์ ยารักษาโรค ออกเงินค่าพยาบาลคนป่วย ไถ่โทษคนไม่มีเงิน

ค่าปรับ แก้เคราะห์ เสริมดวงให้ผ่านพ้นจากหนักกลายเป็นเบา ปล่อยหอย 10 กิโลกรัม

คนเกิดราศีตุลย์
ระวังอาหารการกิน ปีนี้ทำอะไรปิดทองหลังพระจะดี งานเดินเงินดี ทำอะไรที่ไม่ซ้ำซากจำเจ จะรุ่งเรืองสำเร็จ สิ่งที่ได้มา ต้องแลกมาเหนื่อยทุกข์ถึงจะได้ ไม่มีมาฟรี ระวังภัยทางวาจา จะเดือดร้อนทั้งนอกทั้งในบ้าน ระวังเคราะห์ อุบัติเหตุในบ้านนอกบ้าน ระวังทาง

รถให้มาก ปีนี้ทางยวดยานมาหนัก สร้างพระปางห้ามญาติ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ปล่อยปลา 21 ตัว หอยขม 10 กิโลกรัม บริจาคโลงศพ

คนเกิดราศีพิจิก
ราหูเข้าแทรก ระวังการลงทุนทุกอย่าง จงว่ายน้ำให้เป็นและอย่าเล่นกับไฟ ปีนี้ควรระวังปัญหากับคนร่วมงาน ความขัดแย้งด้านการสื่อสาร เอกสาร การเจรจา การงานการเงิน ได้มาก็ออกไป ระวังการเจ็บป่วยของตัวเองและคนในบ้าน ปีแห่งการพลัดพรากจากไป 

เรื่องอุบัติเหตุมีมา หากมีโอกาสควรชวนครอบครัว ญาติมิตรสร้างพระห้ามมาร 1 องค์ ถวายเป็นพุทธบูชา อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ปล่อยปลา 56 ตัว หอย 5 กิโลกรรม บริจาคเลือด แจกทุนเด็กนักเรียน สร้างห้องน้ำปลดทุกข์ แล้วจะดีตามลำดับ โชคมา เงินดี

คนเกิดราศีธนู
จะอยู่ท่ามกลางอันตรายร้ายแรง พบเห็นเหตุการณ์สำคัญ แต่รอดพ้น จงมีสติริบคอบ ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น ไม่ขวางใคร การงานจะเด่น การเงินจะดี มนุษย์สัมพันธ์ที่ดีจะนำความสำเร็จมาสู่ตัวเอง อย่าใจใหญ่จะหมดกระเป๋า มีโชคได้ของมงคลมาคุ้มกาย คุ้มภัย คุ้มบ้าน 

สุขภาพระวังอาหารการกินรสจัด ทางเดินหายใจ เจ็บป่วยเรื้อรัง ถวายยาเป็นชุด 9 ชุด บูชาพระเนื้อดิน พระเกษร พระแก้วเนื้อหิน จะเด่นดวงดี มีโชค สุขภาพดี ปล่อยนก 5 คู่

คนเกิดราศีมังกร
ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน เตือนสติมิให้ประมาทยามเมื่อรุ่งเรือง และไม่เสียขวัญเมื่อยามตกทุกข์ได้ยาก ทุกอย่างเมื่อมีการเริ่มต้น ย่อมมีการจบสิ้นทั้งนั้น แต่ไมตรีจิตและมิตรภาพ จงจีรังยั่งยืนตลอดไป อย่าทำเด่น จงทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี รายได้เป็นทุกขลาภ ได้มาก็

ออกไป ภัยเคราะห์จะตกจากที่สูง ของที่สูงจะตกใส่ มีเคราะห์ทางคนทั้งต่างเพศและเพศเดียวกัน ไปถวายไฟฟ้า น้ำมันตะเกียง เทียน บริจาคคนตาบอด จะได้สว่างในชีวิต

คนเกิดราศีกุมภ์
งานทุกข์ เพราะไม่เข้าใจงาน งานหนัก เพราะไม่มอบหมายงาน งานช้าเพราะไม่ดูแลงาน มีการเปลี่ยนแปลง ภาระหนักต้องรับผิดชอบให้ดีแล้วจะผ่านไปได้ จะทำสิ่งใดจงรอบคอบ ระมัดระวัง ต้องหูไวตาไว สุขภาพจะเจ็บป่วยจากการติดเชื้อ จากสภาพแวดล้อม 

ให้ทำบุญเสริมบารมี บริจาคแขนขาเทียมเพื่อต่อเติมสิ่งที่ขาดให้เต็ม แล้วจะดีมาก ถวายสังฆทาน 5 ชุด อุทิศให้สรรพสัตว์ทั้งหลาย เลี้ยงอาหารคนชรา จะได้พบพรจากใจที่บริสุทธิ์ ปล่อยเต่า 1 คู่

คนเกิดราศีมีน
มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนา ความคิดธุรกิจที่เกี่ยวกับเด็ก ๆ จะรุ่งเรือง การเงินขยับขยาย มีรายได้เสริม เด่นในด้านเสี่ยงโชค เก็งกำไร ถูกรางวัลใหญ่ มีโชคสองเท้า สี่เท้าเข้าบ้าน มีเคราะห์ทางที่จอดรถ ตลาด ห้างสรรพสินค้า ถนน บนรถจะถูกมือดีเอาของไปไม่ได้

คืน ไม่ควรประมาท แล้วจะมีโชค ทำบุญเสริมบารมี สร้างพระสีวลี เพิ่มพูนโชคลาภจะเฮงตลอดปี

 

ดวงชะตาตามปีนักษัตร

คนเกิดปีชวด ธาตุน้ำ
กราบบูชาพระธาตุศรีจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ธาตุไม้เกื้อหนุน ประคับประคองหน้าที่การงาน ดูแลคนในครอบครัวให้ดี ทำตามหน้าที่ถือว่าดีที่สุดแล้ว อุปสรรคมีมาก อาจสูญเสียของรักหรือของมีค่าไป เป็นปีที่ต้องรัดเข็มขัด ไม่ควรคาดหวังให้มาก ดูแล

สุขภาพให้ดี อะไหล่คนไม่มีขาย ขับรถข้ามถนนดูดีๆ จะเจ็บตัว ทำบุญเสริมดวงถวายน้ำดื่ม ถวายธรรมมาสน์เทศน์ เลี้ยงอาหารคนชรา แจกทานคนพิการ จะดี มีโชคทางการงานการเงินมาตามบุญที่ทำ

คนเกิดปีฉลู ธาตุดิน
เกิดความเครียด สับสนวุ่นวายทั้งนอกบ้านในบ้าน คนรอบข้างพูดไม่เข้าหู เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ สุขภาพแย่ งานลดเงินหดคนหาย ปากหรือคำพูดเป็นเคราะห์ จงระวังคำพูด เป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มีความเสี่ยงสูง งดการลงทุน ดูแลสุขภาพตัว

เองและคนในครอบครัวให้มาก มีโอกาสเดินทางไกล อุบัติเหตุเกิดในบ้านนอกบ้าน มีพลัดตกหกล้ม มีเหตุทางรถรา ขับรถอย่าประมาท เหตุไม่เกิดไม่กลัว กว่าจะรู้ตัวก็ไปนอนในโลงแล้ว ช่วยไม่ได้ เป็นไปตามกรรม ปีนี้ควรทำบุญสร้างพระประจำวันเกิด ทำบุญ

ปล่อยนก 19 ตัว ปลา 19 ตัว ตักบาตรพระ 19 รูป เลี้ยงคนชรานำอาหารไปมอบ ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก สวดมนต์แผ่เมตตา บุญนำพาหนักกลายเป็นเบา ให้รอดพ้นภัย หาโอกาสไปกราบบูชาพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพิ่มพูนบารมี

คนเกิดปีขาล ธาตุไม้
มีการพลิกผัน เหินห่าง วางเฉย เหน็ดเหนื่อย การงานที่รับผิดชอบ ทำแค่ตามอัตภาพ อย่าลุยคนเดียว อย่าเสี่ยงเกินตัว อยากได้ต้องให้ อยากมีต้องรู้จริง จงมีสดิ แล้วจะแก้ปัญหาได้นานัปการ เงินงานไม่สะพัด แต่ได้พอมีกินมีใช้ตามกุศล คนสูงอายุระวังเคราะห์

สุขภาพ และหกล้มตกสูงเจ็บตัว ทำบุญถวายเสื่อหมอน บริจาคต้นไม้ปลูกวัด โรงเรียน สวนหมู่บ้าน จะร่มเย็นในครอบครัว และมีคนจะมาให้โอกาสทางการงานการเงินการคิดการกระทำ ระวังเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม จะเกิดอุบัติเหตุต่างๆ สติมาปัญญา

เกิด เอาตัวรอดได้

คนเกิดปีเถาะ ธาตุไม้
รุ่งเรืองรุ่งโรจน์ได้อย่างใจนึก ปีเงินปีทองโชคลาภ ทุกข์คลี่คลาย ดวงเกื้อหนุนผ่านอุปสรรค มีคนช่วยเหลือ สิ่งดีๆเข้ามาหา สุขภาพดีขึ้น หายโศกเศร้า แต่ดวงร่วมหุ้นเป็นปรปักษ์ ทำเองจะดี ผลงานขยายงานดี ได้โชคเป็นก้อน เดินทางปลอดภัย แต่อย่าขับรถเร็ว 

จงมีสติ ง่วงอย่าขับ ขับอย่าโทร โชคมีในรถและเบอร์โทรศัพท์ เสริมดวงโชคบูชาพระสีวลี ตักบาตรพระ 9 รูป ถวายสังฆทานกลางบ้านเปิดโชค แจกทุนการศึกษา รวย รวย

คนเกิดปีมะโรง ธาตุทอง
ปีเก่งแต่ไม่เฮง มีปัญหาอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไข ธุรกิจการงานไม่ถึงฝั่ง ไปได้ตามลม ต้องพยายามอย่างหนัก ต้องรอบคอบ การลงทุนได้ไม่เท่าเสีย ใจเย็น ๆ คิดให้ดีก่อนลงทุน วางแผนให้ดีเป็นปี อัตาหิ อัตตะโน นาโถ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทุกข์เพราะญาติมิตร 

อุบัติเหตุมี รายจ่ายก้อนใหญ่มาโดยไม่รู้ตัว การเงินได้มาน้อยออกมาก ไม่มีโชคลาภ ถึงมีแต่ห่าง ๆ พูดจาระวังจะทำให้คนรอบข้างเสียใจ ไม่พูดมากหรือเล่าเรื่องเก่า ปล่อยให้มันจบ ๆ ไป จะได้ไม่มีปัญหา ครอบครัวให้อภัยเมตตา สุขภาพกาย สุขภาพใจ ดูแลให้ดี 

อย่าโมโห ขับรถอย่าประมาท ไปทำบุญถวายข้าวสาร ผลไม้ 9 อย่าง ถวายพระประธานในวัด เลี้ยงอาหารเด็กพิการ คนตาบอด ปล่อยนก 6 ตัว งดทานเนื้อสัตว์เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อปรับธาตุในร่างกายไม่ให้เจ็บป่วย ปวดหัว ปวดเข่า ปวดตา คนปีนี้สมควรสร้างพระ

เจดีย์ถวายไว้ในพระพุทธศาสนาสืบวงศ์ตระกูลให้รุ่งเรืองสืบไป

คนเกิดปีมะเส็ง ธาตุไฟ
สติปัญญาว่องไว ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในสิ่งต่าง ๆ ทำให้มีโชคลาภในทุกประเภท และการงานคงที่ โชคลาภมาจากทางไกล ต่างถิ่นต่างแดน จงเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ จะผ่านพ้นวิกฤตไปได้ การลงทุนจงเป็นผู้รู้จริงถึงจะได้ หากไม่รู้

อย่าเสี่ยง สุขภาพจงรักษาตัวเองและคนรอบข้าง ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ข้ามถนนขึ้นบันไดควรระวังให้ดี เสียแล้วไม่ได้คืน ถวายชามช้อน ทานเจวันพระ 9 ครั้ง อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร บริจาคเงินทหารผ่านศึก องค์กรการกุศล

คนเกิดปีมะเมีย ธาตุไฟ
พลิกร้ายกลายเป็นดี โอกาสเหมาะเปิดตัวสินค้า ติดต่อการงาน งาน เงิน คน และชื่อเสียง คนเอาโชคมาให้ ได้ของฟรี มีคนพาไปเลี้ยง ได้ของถูกใจ สมหวังตามบุญ ขยับขยายงาน ธุรกิจใหม่ไปได้ดี อะไรที่เคยสูญเสียไปจะได้กลับคืนมา แต่อย่าไปใกล้น้ำ การทำ

งานกับคนหมู่มากจงรอบคอบ เอกสารควรเก็บให้เป็นระเบียบ ปีนี้มีเคราะห์ ยวดยานการขับขี่อย่าประมาท มีเกณฑ์อุบัติเหตุ ไปถวายตู้พระธรรม เลี้ยงเพลพระ 9 รูป ปล่อยปลา 9 ตัว หรือไถ่ชีวิตสัตว์ที่จะถูกฆ่า งดทานเนื้อ 3 วัน เสริมดวงเสริมราศี ให้อาหารขอ

ทาน 9 คน แจกทาน 9 คน คนละ 32 บาท

คนเกิดปีมะแม ธาตุทอง
มีปัญหาแต่จะมีคนช่วย น้ำขึ้นให้รีบตัก มีเงินอย่าลืมตัว มีโอกาสพบมิตรที่ดี คบคนจงดูใจใช่ดูหน้า มีบ้านหลายหลังแบ่งมรดกให้เป็นธรรมก่อนที่จะมีปัญหาครอบครัวตามมา เงินมีคนมาก เงินหมดเป็นอัมพาต ระวังจะถูกใส่ล้อเข็นมาทิ้งกลางทาง ส่วนมากจะเป็น

ไปตามนี้ ฟังให้มาก แล้วคิดให้ดีก่อนทำ ปีแห่งการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เงินทองยศถาได้มาโดยง่าย จงใช้ปัญญาแก้ไข อย่าใช้อารมณ์จะเสียงานใหญ่ เสริมดวง ถวายโต๊ะหมู่บูชา ถวายอาสนะ 9 ชุด เลี้ยงเพลพระ ให้ทานคนยากไร้อนาถา ซื้อสัตว์ให้สัตว์จรจัด 

สวดมนต์วันเกิดตัวเองทุกเดือน เดือนละครั้ง เพิ่มพูนบารมีตัวเอง

คนเกิดปีวอก ธาตุเหล็ก
ปีแห่งการทำอะไรทำให้ดี ทำให้เห็น ทำให้ถูก ตั้งใจทำ ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจจะสำเร็จสมหวัง มีคนอุปถัมภ์ ความดีจะเกิด โชคลาภจะมา ลาภาจะมี ปากได้กินของดี พูดดีมีแต่คนเมตตา แต่ทำอะไรปีนี้ปิดทองหลังพระจะเฮงสุด ไม่ออกหน้า ไม่เอาหน้า การใช้จ่าย

จงรอบคอบ เงินหมดหน้าแห้ง เงินมามีคนช่วยใช้ จงอดทนและใจเย็นกับครอบครัว ห้ามแหย่รังแตน จะพูดดูอารมณ์คนฟังด้วย สุขภาพระวังอาหารการกิน การเดินทางควรระวังอย่าขับรถเร็ว เสริมดวงไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิด พระธาตุพนม เสริมดวงชะตา

ราศีให้รุ่งเรือง พ้นภัย มีความสมหวังดั่งที่คิดไว้ในปีนี้ สร้างกำแพงวัดถวาย แจกทานคนแก่ เลี้ยงอาหารคนชรา แจกเงินให้ทานคนยากไร้อนาถา แล้วโชคลาภจะมามากมายเหมือนสายน้ำ รวยรุ่งเรือง เฮงตลอดปี มีตลอดวัน ได้ตลอดยาม

คนเกิดปีระกา ธาตุเหล็ก
จงระวังความเจ็บป่วยของคนในครอบครัวและตัวเองให้มาก อยู่ใกล้หมอ ดูแลให้ดี กินให้ถูก ใครก็อยากหาย ไม่ควรขยายผลงานธุรกิจต่าง ๆ การพูดจาเข้าหูเราไม่เข้าหูเขา โชคลาภมีกลาง ๆ ไม่มากไม่น้อย จงรอจังหวะแล้วหาโอกาส เมื่อถึงเวลาลงมือจะสมดังใจ 

งานไม่เสีย คนไม่หาย เงินไม่หมด กินอะไรจงระวังปาก ระวังอ้วน ทานแต่พอดี สุขภาพดี ดีกว่ามีเงินมาซื้อยสเพื่อรักษาสุขภาพ ที่ต้องระวังคือโรคประสาท อย่าคิดมาก จงปล่อยวาง ปลงบ้าง อะไรบางครั้งมันอาจจะไม่ดีดั่งใจเราเสมอไป บทเรียนชีวิตคืออยู่สร้าง

ความดี เราไม่เดือดร้อน คนอื่นไม่เดือดร้อนเป็นใช้ได้ ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า สร้างกุศลสวดมนต์ไหว้พระ จงเป็นผู้ให้ ทำใจเบิกบาน งดทานไก่ สัตว์ปีก ทำบุญถวายเพลพระ เลี้ยงอาหารเด็กพิการ บริจาคเสื้อผ้า ผ้าห่ม ปล่อยปลา 12 ตัว ไปหล่อพระตามวัดที่สร้างพระ 

เสริมบารมีพ้นภัยพาล อายุยืนแข็งแรงสมบูรณ์ รับโชคลาภตลอดปี

คนเกิดปีจอ ธาตุดิน
มีการพลิกผันเปลี่ยนแปลง มีความรับผิดชอบสูง มีความสับสนวุ่นวาย ควรทำอะไรแบบปิดทองหลังพระ หมาขาหักยามมีอย่าเหลิง รู้จักยับยั้งชั่งใจ ความเผลอไผลหักโหมร่างกาย สนุกสนานเที่ยวเตร่ จักนำความวิบัติมาสู่ตนเองและครอบครัว ถูกกดดันในหน้าที่

การงาน การค้าไม่รุ่ง การขายไม่ขยับ อย่าขยายงาน ลงทุนรอจังหวะก่อน มีปัญหาควรมีสติแก้ไข อย่าตามใจตัวเอง เห่าถูกที่จะไม่เจ็บตัว ไปไหว้พระ 9 วัด ถวายสังฆทาน ทำบุญถวายกรวด หิน ดิน ทราย ซื้อที่ถวายวัด บริจาคค่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ให้

อาหารสุนัขจรจัด งดเนื้อสัตว์ทุกวันเกิดตัวเองเพื่อจะได้เพิ่มบุญลดเคราะห์กรรม ให้ด้วยใจแล้วจะได้มาด้วยบุญบารมี

คนเกิดปีกุน ธาตุน้ำ
ต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องวุ่นวายแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยตัวเอง แต่มีโอกาสขยายงานใหม่ มีผู้หลักผู้ใหญ่ส่งเสริมช่วยเหลือ คนเราอยู่กับคนหมู่มากต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย ปีนี้มีปัญหากับเพศตรงข้ามมากกว่า ระวังอย่าโหมงาน ผลสุดท้ายต้องมานั่ง

รักษาตัวเองไปตลอด มีโชคลาภจากการเดินงาน หรือจากแดนไกล ทั้งทางตรงและทางอ้อม ได้เป็นกอบเป็นกำ งดทานหมูเดือนละ 2 ครั้ง ทุกวันศุกร์แรก และศุกร์ที่ 3 ของเดือน จะทำให้โชคมาลาภเปิด ร่างกายสุขภาพจะแข็งแรง ไปไหนอย่าไปคนเดียว ไปสอง

คนช่วยกันได้ การกินบางครั้งก็มีประโยชน์ บางครั้งก็นำโรคร้ายเข้าตัว จะกินอะไรคิดเอง สร้างบุญเสริมดวงถวายดอกบัวเท่าอายุหน้าพระประธาน ถวายน้ำดื่ม แท้งค์น้ำ สร้างห้องน้ำถวาย จะมีโชคมาตลอด รุ่งเรืองในหน้าที่การงาน เงินทองไหลมาเทมา ให้ทาน

กับคนแก่ เด็ก และคนพิการ จะได้โชคลาภลอยมาโดยไม่รู้ตัว


comments