มาดูการเลือกซื้อจักรยานกันครับ

มาดูการเลือกซื้อจักรยานกันครับ
หลายๆท่านยังจับจุดกับการเลือกซื้อจักรยานไม่ได้ (แค่เข้าใจก็หาเจอครับ)

      

 เรียกได้ว่า จักรยาน กลายเป็นพาหนะยอดนิยมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะไปที่ใหนก็เห็นจักรยานทั้งคนปั่นและงานขายจักรยานตามที่ต่างๆเยอะขึ้น คงยั่วความอยากได้จักรยานไม่น้อยเลยทีเดียว อิอิ เพราะในสังคมสมัยนี้อะไรๆก็ดูอึดอัดไปหมด จักรยานเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียวครับ กับชีวิตในเมืองที่เต็มไปด้วยรถติด และจักรยานยังช่วยให้เห็นโลกที่แท้จริงอีกด้วย ได้สังคม สุขภาพ แนวคิด และได้ธรรมะโดยไม่รู้ตัวอีกครับ วันนี้ผมเลยพามาเลือกจักรยานสักคันหนึ่ง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง

  ก่อนจะซื้อจักรยานแต่ละคัน คุณจำเป็นต้องตั้งโจทย์ก่อนเลยว่าจะซื้อจักรยานคันนี้ไปเพื่ออะไร ปั่นไปทำงาน ปั่นออกกำลังกาย ปั่นท่องเที่ยวออกทริปต่างจังหวัดกับเพื่อน ๆ นักปั่น ควรคำนึงถึงการใช้งานจะทำให้เลือกชนิดของจักรยานได้ง่ายขึ้น 

                

                        ข้อนี้สำคัญครับ ถ้าไม่มีคงไม่ได้มา อิอิ (เงิน)

 หลังจากที่เลือกได้แล้วว่าจะซื้อจักรยานคันนี้ด้วยจุดประสงค์อะไร ตอนนี้ก็มาเริ่มตั้งงบประมาณกันเลยดีกว่า โดยจักรยานจะมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับประเภทและคุณภาพของจักรยานที่คุณเลือกครับ 

       

                                 เลือกประเภทจักรยานให้เหมาะ

คุณจำเป็นต้องรู้จักประเภทของจักรยานไว้ด้วย เพื่อเลือกซื้อให้ถูกประเภทการใช้งานของคุณ รวมทั้งคุณภาพและราคาที่เหมาะสม เช่น ถ้าคุณจะซื้อจักรยานไว้ปั่นออกกำลังกายในหมู่บ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้จักรยานเฟรมคาร์บอนคันละเป็นแสน ๆ ก็ได้ แต่ถ้าชอบปั่นแบบลุยๆทางวิบาก เสือภูเขาตอบโจทย์ได้ดี หรือปั่นไปทำงานบนเส้นทางที่คุ้นเคย จักรยานเสือหมอบหรือจักรยานไฮบริดตอบโจทย์ได้ดีเช่นกัน ถ้าจะต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า รถจักรยานพับ ลงตัวมากๆ 

       

                    ขนาดของจักรยานสำคัญ เหมือนซื้อเสื้อกางเกง ต้องพอดี

จักรยานทุกคันก็เหมือนเสื้อผ้า มันจะมีขนาดของมันครับ ที่ต้องคำนึงถึงขนาด เพื่อให้ปั่นได้สบายไม่ทำร้ายร่างกาย คือขนาดต้องพอดีไม่ใหญ่ไปเล็กไป สูงไปเตี้ยไป โดยทั่วไปแล้วหน่วยขนาดของจักรยานจะแบ่งเป็น 2 หน่วยได้แก่ เซนติเมตร ใช้ในจักรยานเสือหมอบ และ นิ้ว ใช้ในจักรยานเสือภูเขา ที่สำคัญควรลองขึ้นไปนั่งดู ปั่นดูครับ ในสมัยนี้ เลือกซื้อจักรยานทางคนขายจะแนะนำเองครับ เพราะรายอะเอียดมันเยอะครับ(เหมือนตัดชุดเลยครับ) 

       

            เลือกร้านที่มีบริการหลังการขาย ขอแนะนำ http://www.mtboutlet.com

ร้านจักรยานที่ดีจะช่วยแนะนำให้คุณได้พบกับจักรยานคู่ใจตามความต้องการได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยดูแลจักรยานของคุณให้อีกต่างหาก ดังนั้น เลือกร้านค้าที่ดีมีมาตรฐาน คุณจะได้รู้สึกอุ่นใจทุกครั้งเมื่อต้องการคำปรึกษา คำแนะนำ และวิธีดูแลรักษาจักรยาน 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบางส่วนที่แนะนำ อาจไม่จำเป็นต้องรู้อย่างละเอียดทั้งหมดก็ได้ แต่หากรู้จักความเหมาะสม คุณก็จะได้จักรยานที่ถูกใจและอยู่คู่กับคุณไปอีกนาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 


comments