ดวงชะตา 12 ราศี ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน 2557

ดวงชะตา 12 ราศี ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน 2557
สวัสดีครับ พบกับผม อาจารย์ เอ็ม โพธิ์ทอง กันอีกแล้วนะครับ ครั้งนี้ก็ขอฝากคำทำนายดวงชะตาราศีของชาวราศีทั้ง 12 ราศี ในปักษ์หลังของเดือนพฤศจิกายนไว้ด้วยนะครับ ใครที่อยากรู้เกณฑ์ชะตาชีวิตในรอบนี้ ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ หรืออยากจะเสี่ยงโชคลาภ ลองเข้ามาอ่านดูนะครับ

ราศีเมษ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม

ช่วงนี้จะได้แสดงฝีมือในหน้าที่การงาน แต่ต้องระวังความอวดดื้อถือดีในตัวเองเกินไป ระยะนี้เจ้านายจะเอ็นดูเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเจ้านายที่เป็นหญิง ให้ระมัดระวังคำพูดหน่อย สิ่งดีๆกำลังจะเข้ามาหาคุณ หน้าที่การงาน คุณทำอะไรก็เก่งไปซะหมด เรียกว่าจับฉ่ายก็ว่าได้ การลงทุน ลุยต่อไปได้เลย ในด้านความรัก จะมีเพศตรงข้ามที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเข้ามารักชอบพอ ซื้อของขวัญติดไม้ติดมือมาฝาก ตัดสินใจดีๆว่าจะเลือกใคร แต่หากคบเด็กระวังจะเป็นปัญหา สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี อุบัติเหติให้ระวังจะหกล้ม ชาวเมษชอบใจร้อน ขับรถเร็ว ฉะนั้นเวลาขับรถขับรา ใจเย็นสักหน่อยนะ โชคลาภปานกลาง เสี่ยงดวงได้ แต่อย่าเยอะ

 

ราศีพฤษภ 14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน

คุณครุ่นคิดถึงงานใหม่ๆโปรเจคใหม่ๆ บอกได้เลยว่าจะสำเร็จ ให้เตรียมตัวให้ดี ส่วนงานที่ลงมือลงแรงไปแล้วตั้งแต่ต้นปี ก็จะออกดอกออกผลในช่วงนี้แหละ ระยะนี้งานกำลังรุ่งโปรเจคเยอะไปหมดนะคุณหนะ เรื่องความรัก มีเกณฑ์จะได้เจออะไรเก่าๆ แฟนเก่าหรือคนรักเก่าแวะเวียนมาหากัน เพื่อนเก่าจะมาเจอะเจอกัน ให้ระวังคู่ที่บ้าน อารมณ์แปรปรวนไม่อยู่กะร่องกะรอย ทำอะไรก็ผิดหูผิดตาไปซะหมดสิน่า จะเจอคนอายุน้อยกว่ามาแอบชอบ แต่ระวังเขาอาจจะมีเจ้าของอยู่แล้ว เรียกว่าเปิดเผยไม่ได้ รักนี้ต้องซ่อน อะไรอย่างนั้น การเงิน ต้องรออีกซักระยะฟ้าจึงจะเปิดนะครับ

 

ราศีเมถุน 14 มิถุนายน - 13 กรกฎาคม

การงานที่คิดไว้มีโอกาสได้ทำสูง สำหรับนักเรียนที่จะไปต่างประเทศ มีโอกาสสูงมาก งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ ติดต่อเพื่อนชาวต่างชาติ ผิวแดง ดำแดง หรือ ขาวแดง จะให้โชคกับท่าน งานที่เกี่ยวกับเด็ก เช่นงานครูสอนหนังสือ เนอสเซอรี่ โรงเรียน จะไปได้ดี อาชีพหมอก็ดี อาชีพทางน้ำอย่างประมงก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่งานด้านอหังสาริมทรัพย์ไม่ค่อยดี หากจะซื้อบ้านให้รอไว้ต้นปีหน้า เรื่องบ้านก็ต้องระวังฟืนไฟ จะมีเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องฟืนไฟ ก่อนออกจากบ้านตรวจดูปลั๊กไฟ เตาแก๊สให้ดีนะครับ หรือคนที่กำลังสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านในช่วงนี้ก็จะมีปัญหา หรือแม้กระทั่งจะกู้เงินปลูกบ้านก็จะติดขัด สำหรับคนที่มีคดีความ ช่วงนี้ไม่ดีเลย ให้เลื่อนออกไปก่อน ช่วงนี้อยากได้นู่นได้นี่ ระมัดระวังการใช้จ่ายหน่อย ดวงชะตามีเกณฑ์จะต้องเสียเงินไปกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย  ผู้ที่มีบุตรบริวารแล้ว บริวารของท่านจะให้โชค อยากมีลาภลองถามเลขจากบริวารของท่านดู หรือลองดูจากของรอบๆตัวท่านเองของใกล้ตัวจะให้โชค

 

ราศีกรกฎ 14 กรกฎาคม - 14 สิงหาคม

คนที่มองหางานใหม่ ให้สมัครได้เลย ได้งานชัวร์ และสำหรับผู้ที่อายุอยู่ในช่วง 20-39 การงานไปได้สวย การงาน การติดต่อเจรจาดีมาก ลุยงานเต็มที่ จะได้รับผลตอบแทนดีมาก แต่ไม่ใช่นั่งๆนอนๆแล้วจะได้ ชาวราศีกรกฎต้องทำงาน ต้องเดินต้องวิ่ง คนที่ทำงานอยู่กับที่ ก็ต้องใช้คำพูดคำจาถึงจะได้เงินมา ช่วงนี้งานชุกจริงๆ ใครมีงานประจำทำอยู่แล้วก็ไม่วายหางานนอก ริเริ่มงานใหม่ๆไปด้วย งานขายตรงก็เอา อาชีพเกี่ยวกับวงการบันเทิงก็ถือว่าดีมากในช่วงนี้ โชคลาภในระยะนี้จะเป็นโชคในด้านการงานมากกว่า ใครที่คิดเสี่ยงเลข อย่าเยอะ แต่ติดเลข 5 ไว้ด้วยจะช่วยได้ ส่วนสุขภาพอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ท่านจะคิดมากกังวลไปเองซะเยอะ ปัญหาต่างๆที่รุมเร้ามันจะผ่านพ้นไปเองด้วยดี แล้วสิ่งดีๆจะเข้ามาภายหลัง

 

ราศีสิงห์ 15 สิงหาคม - 15 กันยายน

หลังจากที่ตะลุยทำมาหากิน เหน็ดเหนื่อยในเรื่องการงานมาตั้งแต่ต้นปีกลางปีที่ผ่านมา ทำให้ช่วงนี้มีปัญหาสุขภาพ ปวดหัว ปวดสมองซีกขวา เป็นไมเกรน เรื่องสายตา ต้องถนอมสักหน่อย ออกแดดก็หาแว่นตากันแดดมาใส่บ้าง และบอกเลยว่าจะเหนื่อยไปจนต้นปีหน้าโน่นแหละ พยายามต่อไป การทำงานก็ต้องอุตสาหะ ระยะนี้เจ้านายกำลังจ้องจับผิดอยู่ อย่าแวบ เล่นไลน์ ว็อทซ์แอพ เล่นสมาร์ทโฟนระหว่างเวลางานจะโดนเพ่งเล็งนะจะบอกให้ ถ้าตั้งใจทำงานให้มากกว่านี้ก็จะลดปัญหาในเรื่องงานไปได้เยอะ ส่วนคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เอสเอ็มอี ธุรกิจจะชลอหน่อยนึง การเงิน หลังจากที่เฝ้ารอมานานก็จะได้มากขึ้น จะได้เงินก้อน อาจจะมาจากโปรเจคที่ทำมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้

 

ราศีกันย์ 16 กันยายน - 16 ตุลาคม

ช่วงนี้ความรักชลอตัว อาจเกิดความระหองระแหงได้ ต้องทนุถนอมความรักให้ดี ประเภทรักพี่เสียดายน้อง รักซ่อนเร้น ระวังแฟนคุณจะจับได้ แล้วก็ระวังมือที่สามด้วยนะเออ โรคประจำตัวจะกำเริบ วูบได้ง่ายๆ แน่นหน้าอก ความดัน หน้ามืดเป็นลม คนเป็นโรคหัวใจอย่าหักโหมออกกำลังกายเด็ดขาด ช่วงนี้ควรพักผ่อนทั้งเรื่องสุขภาพและการงาน การลงทุนอย่าเพิ่งรีบร้อนลงทุนอะไร ลงทุนอะไรไปแล้วก็อย่าเพิ่งลงเพิ่ม รอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน หุ้นก็ต้องเพลาๆลงก่อน ฟังคำผู้ใหญ่แล้วจะดีเอง โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นชาย และคนที่ทำงานกลางคืน ช่วงนี้โชคลาภไม่มีเลย อย่าเสี่ยง จะผิดพลาดได้ โชคลาภก็ชลอตัว รอให้พ้นปักษ์นี้ไปก่อน แต่เจ้านายก็ยังรักใคร่เมตตาเราอยู่

 

ราศีตุลย์ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ระยะนี้จะรู้สึกเหมือนเบื่อของเก่าๆ ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมียู่ เป็นช่วงเวลาของการแก่งแย่งแข่งขัน ช่วงชิงกันน่าดู เจอคนมากหน้าหลายตา ต้องใช้ไหวพริบบวกกับเวลาอีกนิดนึงถึงจะฝ่าฟันไปได้ คนที่ศึกษาอยู่ ก็เร่งอ่านหนังสือหน่อย จะต้องสอบแข่งขันกับคนอื่นๆ แล้วความสำเร็จจะตามมา ด้านความรัก ไปแอบรักแอบชอบคนที่เขามีเจ้าของแล้ว หรือแม้กระทั่งไปแอบหลงรักเจ้านายและจะเจอคนมีเจ้าของแล้วมารักมาชอบ ตัวเราเองก็อยากเปลี่ยนใหม่ รถก็อยากเปลี่ยนใหม่ แต่อย่าเพิ่งใช้เงินเยอะ เพราะยังอยู่ในช่วงแก่งแย่งแข่งขัน ทั้งการงานการเงิน แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความอดทนจะทำให้ท่านผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดี ผู้ใหญ่จะให้โชค แต่ท่านก็มักไม่พอใจ เพราะระยะนี้ไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีไปซะทุกเรื่อง ส่วนที่กังวลอะไรไว้ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นอย่าไปคิดมากมันยังไม่เกิดขึ้นหรอก

 

ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม

ท่านกำลังเฝ้ารอเวลาเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ต้องใช้เวลา ท่านอย่าใจร้อน ไปที่ไหน ติดต่อการงานกับผู้หลักผู้ใหญ่ ถ้าใช้อารมณ์ขึ้นต้นนี่ บอกได้เลยว่า มีแต่พังกับพัง ต้องระวังคำพูดด้วย ด้านสุขภาพให้ระวัง เรื่องภูมิแพ้ อาหารเป็นพิษ คนที่มีคดีความช่วงนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จะพ่านพ้นไปได้ด้วยดี ใครที่คิดจะแต่งงานในช่วงนี้ ท่านมีโอกาสได้แต่งงาน คนที่ยังโสดก็มีโอกาสที่จะได้เจอคนดีๆที่ถูกใจ อย่างน้อยที่สุด ท่านจะได้เข้าร่วมงานเลี้ยงฉลอง จะมีคนชวนไปงานวิวาห์บ่อยหน่อย ส่วนเอกสารสัญญาต่างๆต้องดูให้ดี การเงินและโชคลาภอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไม่ควรเสี่ยงเยอะ

 

ราศีธนู 15 ธันวาคม - 13 มกราคม

ที่ผ่านมาท่านอึดอัดกับเรื่องที่ผ่านมา มีคนใส่ร้ายป้ายสี ทำดีไม่ได้ดี การงานมีคนเอานู่นเอานี่มาให้ทำเยอะแยะไปหมด แต่ยังไม่สำเร็จสักที ต้องรอให้พ้นช่วงนี้ไปก่อน อุปสรรคมันเยอะไปหมด แล้วท่านจะประสบความสำเร็จ นักเรียนก็ต้องตั้งใจเรียนหน่อยนะ การเงินก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร ต้องรอปลายปีถึงจะเริ่มกระเตื้องขึ้น สุขภาพระวังเกี่ยวกับเรื่องกระดูก ปวดหลัง ปวดบั้นเอว เวลาขับรถขับราก็คาดเข็มขัดหรือสวมหมวกกันน็อค ใช้ความระมัดระวังเยอะหน่อย

 

ราศีมังกร 14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

ช่วงนี้ท่านกำลังตัดสินใจ ชั่งใจเลือกอะไรบางอย่าง เหยียบเรือสองแคมอยู่ ขอให้ระมัดระวังในการตัดสินใจ แต่ถ้าถามว่าดีไหม? ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ดีนะครับ การงานการเงินอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ท่านจะได้เงินได้โชคลาภจากการค้าขาย จะเจอคนที่แนะนำในการค้าขาย คนที่อยากจะย้ายงาน หางานใหม่ ท่านจะได้ย้ายงาน เปลี่ยนงานใหม่สมใจ คนที่กู้แบ้งค์ ท่านจะได้เงินเพิ่มจากธนาคาร ใครที่ทำงานเกี่ยวกับการเงิน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากนะครับ คนที่เฝ้ารอผลตอบแทนจากที่ลงทุนไว้ก็จะได้ดังหวัง แต่ได้มาแล้ว อย่าเผลอไปสังสรรค์บ่อยหละ ช่วงนี้ไม่ควรไปสถานที่อโคจรบ่อยนะ ความรัก ระวังจะไปแอบชอบเด็ก หรือมีเด็กมาแอบรักแอบชอบ คนที่ยังไม่มีคู่ ท่านจะเนื้อหอมเป็นพิเศษ จะมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามขึ้นมาทันที แต่คนมีคู่แล้วก็ระวังจะมีปัญหานะครับ

 

ราศีกุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม

การงาน อย่าเพิ่งท้อนะครับ ช่วงนี้ชาวราศีกุมภ์อาจจะรู้สึกท้อถอยกับชีวิต ให้ทำบุญทำกุศลเพิ่มเติมให้กับตัวเอง ธุรกิจที่พอไปได้ คือ ธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องต่างประเทศ ติดต่อต่างประเทศ ทัวร์ ท่องเที่ยว สถานบริการต่างๆ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ด้านโชคลาภ พอจะเสี่ยงได้อยู่ ท่านพอมีโชคบ้าง แต่ไม่เยอะถึงขนาดถูกหวยรวยเบอร์ใหญ่ มีโอกาสอยู่แต่มีน้อย ส่วนเรื่องสุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับภูมิแพ้ ช่วงนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนแล้ว ก่อนนอนก็ใส่เสื้อหนาๆ นอนห่มผ้า การเงินการทองจะเสียไปเพราะเรื่องคนอื่น เรื่องที่ไม่ใช่ของตน ต้องระวังในการใช้เงิน เรื่องอื่นๆก็ไม่มีปัญหาอะไร

 

ราศีมีน 14 มีนาคม - 12 เมษายน

ช่วงนี้ชะตาดีมาก การงานการเงินดี ผู้ใหญ่ก็รักใคร่เมตตา มอบโปรเจคให้มา ท่านก็ทำได้สำเร็จ สำหรับวัยเรียนก็ไม่มีปัญหาอะไร จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ใครที่ตกงานอยู่ก็สมัครได้เลย ผู้หลักผู้ใหญ่จะเมตตาเป็นพิเศษ การเงิน เงินเริ่มจะเข้ามาแล้วนะครับ หลังจากที่จับจ่ายใช้สอยไปเยอะ ชาวราศีมีนนั้นเป็นคนกล้าที่จะใช้เงิน เงินเข้ามาดีแต่ก็ต้องรู้จักกันไว้ส่วนหนึ่งด้วยนะครับ สุขภาพไม่มีอะไรน่าห่วง อยู่ในเกณฑ์ดี ช่วงนี้ดวงกำลังดี ทำอะไรก็ดีไปจนถึงสิ้นปีนั่นเลย ด้านความรัก อยู่ในช่วงที่ความรักสุกงอมเต็มที่ หากคิดจะตกล่องปล่องชิ้น ก็เตรียมตัวลั่นระฆังวิวาห์ได้เลย สุขสมหวังแน่นอน


ผมก็ขอจบคำทำนายไว้เท่านี้นะครับ ใครที่มีปัญหาอยากจะปรึกษาก็ฝากเข้ามาได้เลยนะครับตามที่อยู่อีเมล์ด้านล่างนี้ ผม อาจารย์เอ็ม โพธิ์ทอง ยินดีให้คำแนะนำครับ ขอบคุณครับ

fortuneteller.m@gmail.com


comments