ดวงปักษ์แรก ธันวาคม 2557

ดวงปักษ์แรก ธันวาคม 2557

ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์ ราศีเมษ  (เกิดระหว่าง  16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ มีเรื่องให้วิตกกังวลสักหน่อยในเรื่องความรัก อาจทำให้คุณเครียดนอนไม่หลับ ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป ที่สำคัญที่สุดคือคำว่าให้อภัย ซึ่งกันและกัน  ส่วนเรื่องงาน ความสามารถพิเศษของคุณจะเป็นตัวช่วยในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพ หาเงินหาทองให้คุณแบบไม่น่าเชื่อ

การงาน     เหนื่อยนิดนึงเพราะงานค่อนข้างมีปัญหาเยอะ มีเกณฑ์เริ่มต้นงานอะไรใหม่ๆ ที่มีความท้าทายกับความสามารถของคุณ มีปัญหาให้แก้ไขอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้ทั้งแรงกายแรงใจแรงสมองแบบสุดๆ แต่รับรองว่าถ้าตั้งใจจริงคุณสามารถฝ่าฟันกับปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างแน่นอน

การเงิน     สถานการณ์ยังดีอยู่ มีสภาพคล่องทางการเงินเป็นอย่างดี เรียกว่าใช้จ่ายคล่องมือ ยังไม่มีปัญหาอะไร มีกินมีใช้ มีจ่ายตามปกติ แต่พึงระวังเพื่อนหรือญาติกำลังถังแตกและมีทีท่าว่าจะมาขอความช่วยเหลือจากคุณ ถ้าช่วยได้ก็ช่วยไปแต่ต้องดูกำลังของตัวเองด้วย

ความรัก     คนมีคู่แล้ว จะพูดอะไรกับคนรักคงต้องคิดให้ดีก่อนพูด เพราะเป็นจังหวะที่เปราะบางพอสมควร ต่างฝ่ายต่างแรง ทัศนคติไม่ตรงกัน พูดอะไรนิดหน่อยก็มีปัญหาต้องทะเลาะกันอยู่ตลอด ทางที่ดีจริงๆ ต้องจับเข่าคุยกันอย่างจริงจัง และเลิกโทษกันสักทีว่าปัญหามาจากใคร ทั้งสองฝ่ายต้องยอมรับผิดและร่วมมือกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น คนโสด มีเกณฑ์ผิดหวังเสียใจในเรื่องความรักเพราะฉะนั้นเป็นไปได้ก็โสดเล่นๆ ไปก่อนนะจ๊ะ

สุขภาพ     นอนไม่หลับ หลับไม่เต็มตื่น เครียดขึ้นสมอง 

TIP อยากแรกไหว้เจ้าแม่กวนอิม เริ่มต้นจากการหาบทสดมนต์ของท่านมาสวดก่อนนอน และทำบุญกับคุณแม่ชีที่วัดไหนก็ได้ จะบริจาคเป็นปัจจัย หรือ จะซื้อชุดแม่ชีไปถวายท่านก็ได้แต่ควรสอบถามขนาดและรูปแบบให้เรียบร้อยซะก่อน และหากมีเวลาลองไปปฏิบัติธรรมในกรณีนี้แนะนำ สถานที่ที่มีคุณแม่ชีเป็นผู้นำปฎิบัติเช่น มูลนิธิโพธิวัณณา ของคุณแม่ชีณัฐญาวรรณ เปรมสกุล หรือ เสถียรธรรมสถาน


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์ ราศีพฤษภ ( เกิดระหว่าง 16 พ.ค. - 15 มิ.ย. ) 

ชาวราศีพฤษภ มีเรื่องให้คิดเยอะ มีความฝันอยู่ในหัวมากมายเต็มไปหมด จนบางครั้งไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน หรือทำอะไรดี บางอย่างก็คิดไปไกลเกินจริง เพราะฉะนั้นคิดอะไรควรวางแผนและลงมือทำ ไม่เช่นนั้นสิ่งที่ต้องการหรือคาดหวังไว้มันอาจจะไม่เกิดขึ้น

การงาน     รู้สึกหมดพลังแรงใจ ขี้เกียจแบบบอกไม่ถูก อยากย้ายอยากเปลี่ยน อยากหางานใหม่ แนะนำนะคะว่าควรหางานใหม่ให้ได้ซะก่อน และเอาจริงๆ ก็มีโอกาสจะได้เพราะฉะนั้นรอสักนิดเพื่อความชัวร์ แต่สำหรับคนที่มีความสามารถพิเศษบางอย่างขอแนะนำว่าลองหันไปทำธุรกิจของตัวเองดูเพราะมีแนวโน้มว่าจะรุ่ง

การเงิน    เงินยังเข้าเรื่อยๆ ค่ะ ถึงจะก้อนไม่ใหญ่ก็ตามแต่ยังไม่น่าเป็นห่วง อย่างที่บอกว่าถ้าคุณมีความสามารถของตัวเองจงงัดออกมาใช้ให้เต็มที่เพราะสิ่งนั้นแหละจะเป็นตัวช่วยให้คุณรวย ดังนั้นอย่ารอช้า ทำอะไรได้จงรีบทำ 

ความรัก     คนมีคู่แล้ว ความสัมพันธ์ในครอบครัวเริ่มเย็นชา ไม่ค่อยงอกเงย ต่างฝ่ายต่างอยู่กันคนละมุม ไม่ค่อยหวือหวา จนเป็นเหตุให้มีมือที่สามเข้ามาแทรก เพราะฉะนั้นคิดดีๆ ก่อนที่จะทำอะไรลงไป ไม่แน่สิ่งนี้อาจโป๊ะ กลายเป็นข่าวฉาวให้คนเอาไปนินทากันให้แซ่ด คนโสด มีคนอายุมากกว่า 5-10 ปีเข้ามาพัวพัน ถ้าเค้าโสดจริง ก็ลองคบดู ไม่มีอะไรเสียหาย

สุขภาพ     ยังไม่มีปัญหา 

TIP ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้น วันศุกร์ลองจูงมือคู่ของคุณไปทำบุญที่วัด โดยเตรียมสังฆทาน และข้าวของที่เป็นคู่ เช่น ช้อนส้อม ตะเกียบ แจกันคู่ ที่นอน หมอน มุ้ง ไปถวายพระที่วัด โดยทั้งคู่ควรตั้งจิตอธิษฐานร่วมกัน ขอให้ความรักไปได้ตลอดรอดฝั่งไม่มีปัญหา


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์ ราศีเมถุน ( เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. - 15 ก.ค. ) 

ชาวราศีเมถุน เรียกว่าช่วงนี้ดวงกำลังขึ้นนะจ๊ะ จะทำอะไรก็รีบทำ หากคิดโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงานจะได้งานใหม่ที่ดี  ผู้คนเล็งเห็นความสามารถอยากรับเข้าทำงาน แถมคุณเองกำลังจะมีโชคอีกด้วย เพราะฉะนั้นเตรียมตัวเตรียมใจรับสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้เลย

การงาน     มีเกณฑ์ในการโยกย้ายไปในที่ที่ดีกว่า ใครทำข้าราชการเตรียมเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน การติดต่อธุรกิจกับต่างชาติถือว่าเลิศ หรือแม้ใครต้องการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศก็ถือว่าสวย แต่ต้องระวังการทะเลาะมีปากเสียงกับคนอื่นเอาไว้ด้วย 

การเงิน     มีโชคอย่างมาก ทั้งการเงินที่มีจากการทำงานและ โชคลาภแบบฟลุ๊คๆ เพราะฉะนั้นลองเอาเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคดูอาจมีโอกาสก็เป็นได้ ส่วนเรื่องงานอาจมีการตกลงเซ็นต์สัญญาทางด้านธุรกิจ อันนำมาซึ่งผลประโยชน์ก้อนใหญ่ มีเกณฑ์ขายที่ดิน ขายบ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ 

ความรัก     คนมีคู่แล้ว คงจะเป็นเรื่องเดียวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเกิดความไม่พอใจ ไม่แฮปปี้ในคู่ครองคนรักของตัวเอง ต่างฝ่ายมีมานะทิฐิอยากเอาชนะและไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ดังนั้น ถ้าคุณเองยังอยากมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ต้องรู้จักเป็นฝ่ายยอมซะบ้าง และทำตัวให้อ่อนโยนลงกว่าที่เป็นอยู่ คนโสด มีเข้ามาให้เลือกนะแต่ยังไม่เลิศ

สุขภาพ     ระวังอารมณ์รุนแรง ระวังของมีคม 

TIP ช่วงนี้ไหว้พระมหากษัตริย์ สักนิด เช่นรัชกาลที่ 1 อยู่บริเวณสะพานพุทธ เอาดอกบัว 6 ดอกไปถวายท่าน ดอกบัวนั้นคุณต้องลงมือพับด้วยตัวคุณเอง ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ชีวิตของคุณมีแต่คำว่าเจริญรุ่งเรืองไม่มีวันตกต่ำ ขอให้คุณใช้ชีวิตอยู่บนแผ่นดินไทยอย่างสงบสุข และขอให้เกิดโชคลาภ และมีการเงิน การงานที่มั่นคงเป็นบึกแผ่น เสร็จแล้วไปไหว้รัชกาลที่ 5 ต่อ ขอพรแบบนี้เช่นเดียวกัน เชื่อว่าความสำเร็จจะเกิดขึ้นกับคุณ


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์ ราศีกรกฎ ( เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค. ) 

ชาวราศีกรกฏ เป็นจังหวะที่ตัดสินใจอะไรไม่ได้ ปัญหาเก่าๆ คาราคาซังรอรับการแก้ไขแต่บอกตรงนี้เลยว่าแก้เท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นเพราะฉะนั้นคุณควรอยู่นิ่งๆ ซักพัก เพราะตอนนี้คุณเองก็ยังไม่มีความสามารถพอที่จะแก้ปัญหานั้น รอระยะเวลาสักนิดค่อยๆ คิด ไตร่ตรองใคร่ครวญให้ดีแล้วค่อยว่ากัน

การงาน    เกิดความเครียดในที่ทำงาน บรรยากาศมาคุ ทำงานแล้วไม่มีความสุข สิ่งที่หวังและรอคอยในเรื่องงานไม่เป็นไปอย่างที่หวัง ผู้ใหญ่เองก็ไม่ให้ความช่วยเหลือคุณสักเท่าไหร่ จนคุณเองรู้สึกตัดสินใจอะไรไม่ถูกว่าจะเอาไงกับชีวิตดี เครียดถึงขั้นนอนไม่หลับ บอกเลยนาทีถ้าตัดสินใจออกจากงานมีเกณฑ์ตกงานอย่างแน่นอน

การเงิน    ยังเรื่อยๆ เอื่อยๆ ถามว่าดีไหม เอาเป็นว่าแค่ทรงๆ เอาตัวรอดไปได้ แต่ยังมีโชคร่วมกับเพื่อนหรือญาติ ลองเสี่ยงโชคร่วมกันอาจมีลุ้น โดยทั่วไปการเงินยังไม่หวือหวา พยายามลดการซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยและสินค้าที่เกี่ยวกับความงามลงมาสักนิดจะเป็นการดี

ความรัก    คนมีคู่แล้ว มีปัญหาไม่ค่อยมีความสุขระวังมีคนเข้ามาแทรกกลาง จนคุณเองเกิดความลังเล เอาเป็นว่าช่วงนี้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรลงไปเพราะการตัดสินใจของคุณในครั้งนี้อาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด รอให้พ้นช่วงนี้ไปซะก่อนแล้วค่อยมาว่ากันใหม่ คนโสด  ระวังคนอายุน้อยกว่าจะมาหลอกกินหลอกใช้แล้วจากไปแบบดื้อๆ

สุขภาพ     ระวังสุขภาพจิตสุขภาพใจ สายตา และของมีคม

TIP ลองไปล้างห้องน้ำที่วัดดูนะคะ เตรียมอุปกรณ์การทำความสะอาดไปซะให้พร้อม แล้วไปบอกกับเจ้าของสถานที่ขออนุญาตทำความสะอาด แล้วลงมือทำอย่างตั้งใจ เสร็จแล้วไปขอให้พระท่านให้ศีลให้พร แล้วเรากรวดน้ำอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรซะ ควรตั้งจิตอธิษฐานขอทำว่าขอให้ความทุกข์ที่มีอยู่ทุเลาเบาบางลงด้วยการกระทำอันตั้งใจของข้าพเจ้า


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีสิงห์ ( เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 15 ก.ย . ) 

ชาวราศีสิงห์ ระวังปากเสียงกับคนรอบข้างเป็นอันมาก บางครั้งเราพูดอะไรไปแล้วคนรอบข้างเข้าใจผิด ตีความกันไปคนละแบบจนเกิดปัญหา และต้องลดการใช้คำพูดที่รุนแรงลง การปะทะ กันจะได้ไม่เกิด ช่วงนี้ควรโฟกัสในเรื่องการงานให้มากเป็นพิเศษ ยังมีบางจุดที่รอการแก้ไขอยู่

การงาน   แบกรับภาระปัญหาต่างๆ เยอะ การทำงานต้องต่อสู้แข่งขันชิงดีชิงเด่นกับคนอื่นซึ่งบอกตรงๆ ว่าตอนนี้คุณยังเป็นรอง ระวังการบริหารจัดการงานต่างๆ เกิดการผิดพลาด จนคุณเองถูกเพ่งเล็ง ทำงานแล้วเกิดความทุกข์ รู้สึกป่วยไม่อยากมาทำงาน บางครั้งอยากหนีปัญหา และที่สำคัญระวังเรื่องชู้สาวในที่ทำงานอีกด้วย

การเงิน    มีสภาพคล่องอย่างมาก มีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนโต แต่ควรระวังเรื่องการใช้จ่ายเพราะไปๆ มาๆ เงินเยอะก็จริงแต่คุณอาจไม่พอใช้ จนถึงขนาดต้องหมุนเงินเลยทีเดียว มีโอกาสใช้เงินไปกับการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เอาเป็นว่าการเงินยังไปได้

ความรัก    คนมีคู่แล้ว ระวังเรื่องปากเสียง การทะเลาะเบาะแว้งซึ่งกันและกัน แต่ออกแนวตบจูบๆ สำหรับคนที่อยากมีลูกเป็นจังหวะที่ดี เตรียมปั๊ม แต่สำหรับคนที่ยังไม่อยากมีช่วงนี้ป้องกันสักหน่อย จะได้ไม่พลาด ที่สำคัญระวังเรื่องชู้สาวเอาไว้ด้วย คนโสด มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากเลยทีเดียว อาจได้เพื่อนเป็นกิ๊ก หรือมีความสัมพันธ์แบบเร่าร้อนกับเพื่อนหรือคนใกล้ชิด  

สุขภาพ    คิดเยอะ ระวังปวดหัวมาจนถึงบั้นเอว

TIP ควรไปทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือบริจาคเงิน สำหรับมูลนิธิ ศพไร้ญาติ และอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร รวมทั้งถ้ามีเวลาลองไปทำบังสุกุลดู แนะนำที่วัดพระพิเรนทร์แถวคลองถม จะมีการทำพิธีอย่างถูกต้อง และสามารถบริจาคเงินซื้อโลงศพที่นั่นได้เลย อะไรที่รู้สึกว่าติดขัดอยู่จะได้ราบรื่น และควรไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยปลา 10 ตัว อุปสรรคต่างๆ จะลดลง


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีกันย์  ( เกิดระหว่าง 16 ก.ย. - 15 ต.ค. ) 

ชาวราศีกันย์ เป็นช่วงที่ค่อนข้างไปได้สวยในเรื่องงาน ทำแล้วได้คำชม จนคุณเองรู้สึกมีกำลังใจ แต่เรื่องเงินต้องระวังให้มาก ควรใช้จ่ายเงินอย่างพอดี อย่าใช้เงินเกินตัว อย่าใช้เงินล่วงหน้า เป็นหนี้ต้องรีบใช้โดยด่วน ที่สำคัญเดินทางไปไหนควรมีสติเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้

การงาน   มีการขยายตัว ได้รับคำชมในเรื่องของงาน มีโอกาสเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง หรือต้องทำงาน 2-3 อย่างในเวลาเดียวกันแต่คุณสามารถทำได้ ระวังทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานเพศชาย ใครทำธุรกิจส่วนตัว สามารถขยายสาขา เพิ่มไลน์การผลิตได้แต่ต้องดูทุนในกระเป๋าด้วย อาจต้องมีการยื่นกู้หรือการยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินเกิดขึ้น 

การเงิน    ระวังคดีความในเรื่องของการเงิน เช่นหมายศาลจากคดีหนี้บัตรเครดิต หรือบางคนถูกยึดทรัพย์ หรือต้องเอาบ้านไปจำนอง เพราะฉะนั้นพึงระวัง หากคุณมีหนี้ต้องรีบใช้ หรือทยอยให้อย่าให้ขาด ไม่งั้นต้องทำเรื่องประนอมหนี้อย่าปล่อยปะละเลยไม่งั้นอาจบานปลายได้

ความรัก   คนมีคู่แล้ว ระวังแฟนมีกิ๊ก หรือมีเรื่องปิดบังซ่อนเร้นเรา ถ้าจะให้ดีจูงมือกันไปฮันนีมูนรอบสอง หรือพยายามใส่ใจแฟนให้มากขึ้น เป็นการลดช่องว่างและลดเวลาที่เค้าจะไปหากิ๊กให้มากที่สุด แฟนอยากได้อะไร อยากให้ทำอะไรควรตามใจทุกอย่าง แล้วอะไรจะดีขึ้น คนโสด ระวังเจอแต๊ะอั๊ง หรือโดนหล่อหลวง ถ้าโชคดีจะมีคนมาหลงคุณแบบหัวปักหัวปำ ถ้าโชคร้ายคุณนั่นและที่จะไปหลงเค้า

สุขภาพ    ระวังอุบัติเหตุ ไปไหนต้องระมัดระวังให้ดี 

TIP หาเวลาไปเติมน้ำมันตะเกียงที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ไปถึงก็ซื้อของไหว้ที่หน้าศาล จากนั้นเข้าไปไหว้ท่าน ขอให้ท่านปัดเป่าเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆ ให้มลายหายไป แล้วเติมน้ำมันโดยอธิษฐานไปด้วยว่าขอเติมศิริมงคล เติมโชคลาภวาสนา และให้พ้นจากสิ่งไม่ดี ถ้ามีเวลาเหลือไปเติมน้ำมันตะเกียงที่ศาลหลักเมืองด้วย ปิดทอง 9 แผ่น จะเป็นการเสริมบารมีให้กับตัวคุณเอง


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีตุลย์ ( เกิดระหว่าง 16 ต.ค. - 15 พ.ย. ) 

ชาวราศีตุลย์ เป็นจังหวะที่รู้สึกมีความสุขมากขึ้น และมีเกณฑ์การเดินทางค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นฟิตร่างกายให้พร้อม โดยทั่วไปดวงชะตาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าหมั่นไหว้พระสวดมนต์จะยิ่งทำให้เกิดโชคลาภด้วย ระวังการมีปัญหาระหว่างเพื่อนหรือญาติแต่หากคุยกันดีๆ ด้วยเหตุและผลปัญหานั้นจะหมดไป

 การงาน    แบกรับภาระเยอะงานหนักเอาการโดยเฉพาะงานทางไกล มีแนวโน้มต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ถามว่าเหนื่อยไหม ตอบเลยว่าเหนื่อย แต่ให้ผลดีกับตัวคุณเอง คนที่ทำธุรกิจอาจเริ่มมีการวางแผนขยายงาน หรือเตรียมนำสินค้าของตัวเองกระจายไปสู่ต่างประเทศ ดังนั้นก็เป็นจังหวะในการไปดูงาน ไปดูไลน์การผลิตที่ประเทศต่างๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จ

การเงิน    เริ่มมีความคล่องตัวขึ้น เงินเข้าเรื่อยๆ ถึงจะก้อนไม่ใหญ่ก็ตาม เงินเข้าได้ง่าย ไม่ลำบาก มีโชคมีลาภ มีคนคอยอุปถัมป์ค้ำจุน ยิ่งถ้าช่วงนี้มั่นทำบุญให้ทานบ่อยๆ ไปไหว้พระ หรือหลวงพ่อดีๆ คุณเองอาจได้โชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นได้

ความรัก    คนมีคู่แล้ว ตัวคุณเองอยากเป็นสาวหวาน อยากให้สามีรักและเอาใจใส่ แต่พฤติกรรมที่แสดงออกในช่วงนี้มันตรงกันข้าม เพราะฉะนั้นทำตัวมุ้งมิ้งฟรุ๊งฟริ๊งสักนิด อ่อนหวาน อ่อนโยนสักหน่อย รับรองว่าคุณสามีจะแฮปปี้และความรักจะสดชื่นมากกว่านี้  คนโสด ว่างๆ ก็ลองไปวัด อาจเจอคนดีมีศีลธรรมแถวนั้นก็เป็นได้

สุขภาพ    ภูมิแพ้ ไซนัส ผดผื่นคัน 

TIP    เป็นจังหวะดีๆ ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้โชคลาภนะคะ ถ้าเป็นผู้ชายก็บวชซะเลย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงลองไปถือศีลตามวัดป่า ตามสายวิชาพระปฏิบัติ คุณอาจได้สมาธิแบบเหนือชั้น รวมถึงกลับมาอาจมีโชคมีลาภ แต่ถ้ายังไม่พร้อม ช่วงนี้ทำบุญบ่อยๆ สวดมนต์ไหว้พระทุกวัน หาเวลาไปไหว้ สมเด็จพุฒาจารย์โต หลวงปู่ทวด หลวงปู่ศุข ฯลฯ


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีพิจิก ( เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. ) 

ชาวราศีพิจิก แบกรักปัญหาแบกรับภาระหลายสิ่งหลายอย่างเยอะ จนบางครั้งรู้สึกไม่ไหวจะเคลียร์อยากจะระเบิดให้มันรู้แล้วรู้รอด  งานนอกบ้านก็เยอะงานในบ้านก็แยะ เอาเป็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างมะลุมมะตุ้มอยู่ที่คุณแต่เพียงผู้เดียว ขอบอกอย่างจริงใจว่ายังต้องเหนื่อย และขอให้อดทน อยู่กับความเป็นจริงให้ได้

การงาน เหนื่อยมากนะคะช่วงนี้ ต้องสู้รบปรบมือแข่งขันกับเพื่อนร่วมงานเยอะมากเลย แถมสิ่งที่หวังในเรื่องงานมันจะผิดหวังไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิด ตัวคุณเองจะอึดอัดกับการทำงานร่วมกับผู้อื่น เลยแบกรับงานต่างๆ มาทำแต่เพียงผู้เดียว ระวังปรี๊ดแตก และอย่าตั้งความหวังกับอะไรไว้สูง ทำใจและปล่อยวาง

การเงิน    ถือว่าค่อนข้างนิ่ง สภาวะไม่คล่องตัว เกิดปัญหาเก่าๆ ปัญหาเดิมๆ ที่แก้ไม่ได้แก้ไม่จบสักที เพราะฉะนั้นทำใจ แต่ปัญหาจะไม่รุนแรงไปมากกว่านี้แล้ว อดทนหน่อย ใช้เงินประหยัดนิด ช่วงต้นเดือนหน้าอาจจะมีอะไรดีๆ ส่วนเรื่องโชคลาภแบบฟลุ๊คๆ ไม่ต้องคาดหวัง เพราะมีแต่เสียกับเสีย

ความรัก   คนมีคู่แล้ว เอาจริงๆ ถือว่ายังไปได้นะคะ คุณพยายามทำตัวเป็นแม่ศรีเรือนสักหน่อย อย่าเอาปัญหาจุกจิกเรื่องงาน ไปปะปนกับเรื่องในบ้าน สามีเองก็ทำงานเยอะไม่ต่างจากคุณเพราะฉะนั้นก็ควรให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จับมือกันไว้ปัญหาต่างๆ น่าจะคลี่คลายลง คนโสด ระวังเจอตุ๊ดกะเทย ทอมดี้ เก้ง กวางบ่างชะนี มาขายขนมจีบ

สุขภาพ    ระวังโรคอ้วน เพราะฉะนั้นกินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ อย่ากินจุกจิก และระวังอุบัติเหตุที่หัว

TIP หาเวลาเดินทางไปวัดพระเชตุพนฯ หรือวัดโพธิ์ สักการะพระนอนที่นั่น ขอให้อุปสรรคต่างๆ คลี่คลายลง และในวัดโพธิ์จะมีพระพุทธรูปปางนาคปรกอยู่ด้วย ให้จุดธูป 10 ดอก เงิน 10 บาท ถวายบูชา ขอให้ท่านช่วยคุ้มครอง หากมีบทสวดมนต์บูชาพระเสาร์ควรสวดด้วย 10 จบ ขอให้ความทุกข์ต่างๆ ทุเลาเบาบางลง 


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีธนู  ( เกิดระหว่าง  16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )

ชาวราศีธนู ต้องระวังสุขภาพให้มาก เพราะฉะนั้นอย่าทำงานหักโหม ควรพักผ่อนให้ตรงเวลา รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วงนี้อาจรู้สึกอยากเสริมสวย อยากทำศัลยกรรม จริงๆ ก็ทำได้แต่ควรหาหมอที่มีความน่าเชื่อถือ และตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ให้ดี

การงาน   ถือว่าไปได้สวย มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมป์ช่วยเหลืออย่างดี แต่คุณเองต้องระวังจะโดนข้อหาใช้เต้าไต่ หรือใช้ความสวยเป็นบันได ให้ผู้ใหญ่ใจอ่อน แต่ทั้งหมดทั้งมวลการงานยังต้องรับผิดชอบเยอะ ต้องเคลียร์งานสะสางงานต่างๆ ค่อนข้างมาก ดังนั้นระวังสุขภาพเอาไว้ด้วย

การเงิน    ถือว่าคล่องตัวพอสมควร เป็นจังหวะที่ช้อปกระจายกับข้าวของเซลล์ปลายปี ไม่เป็นไรนานๆ ทีถือว่าสวยไว้ก่อน แต่ระวังการถูกหลอก ถูกโกงผลประโยชน์ การถูกกดค่าแรง หรือมีคนมาเบียดเบียนเรื่องเงินกับคุณ ถ้ามีอะไรหรือใครที่เข้ามาดูไม่น่าไว้ใจหรือไม่ชอบมาพากลก็เลี่ยงไว้ก่อนดีกว่า

ความรัก    คนมีคู่แล้ว ไม่ค่อยสวีตเท่าไหร่ ทำให้คุณเองก็รู้สึกเหงาหงอยพอสมควร อาจจะด้วยความที่แฟนงานยุ่ง มีเรื่องต้องทำเยอะเช่นกัน เอาเป็นว่าไม่รู้จะทำไง แต่งตัวสวยๆ เอาไว้ เผื่อสามีจะได้กระชุ่มกระชวยหัวใจ อยากจัดโปรโมชั่นชุดใหญ่มาให้อีกสักรอบ คนโสด ระวังพัวพันกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน และอาจกลายเป็นมือที่สามแทรกกลางระหว่างคนอื่น

สุขภาพ    ดูแลสุขภาพให้ดี มีเกณฑ์ล้มหมอนนอนเสื่อ ถ้ารู้สึกอาการไม่ค่อยดีรีบหาหมอ กินยาให้ตรงตามหมอสั่ง

TIP บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ ถ้าไม่สะดวกหรืออยู่ต่างจังหวัด ต้องบริจาคเงินช่วยเหลือพระสงฆ์อาพาต และอธิษฐานขอให้ปัญหาสุขภาพดีขึ้น รวมทั้งหากมีโอกาสควรทำบังสุกุลเป็นบังสุกุลตาย แนะนำที่   วัดพระพิเรนทร์ย่านคลองถมจะมีการนิมนต์พระ 4 รูปและทำพิธีอย่างถูกต้อง


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีมังกร  ( เกิดระหว่าง  16 ม.ค. - 15 ก.พ. ) 

ชาวราศีมังกร ปัญหารุมเร้าจนคุณหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ โดยเฉพาะในเรื่องการเงินเพราะฉะนั้นช่วงนี้จะทำอะไรต้องรอบคอบอย่างมาก อย่าไว้ใจใครง่ายๆ เน้นเรื่องผลประโยชน์ ควรเช็คแล้วเช็คอีก จนกว่าจะแน่ใจว่าถูกต้องไม่รั่วไหล ที่สำคัญในช่วงนี้ต้องทำจิตใจให้สงบไม่งั้นจะกระทบไปถึงสุขภาพ

การงาน    เป็นจังหวะที่ต้องระวังแบบจริงจังเพราะมีเกณฑ์ถูกขโมยผลงาน ตัดหน้าเอาความดีความชอบไป ถูกบรรดานางร้ายทั้งหลายจ้องเล่นงาน ใส่ร้ายป้ายสี สร้างเรื่องดราม่าหาว่าเราทำตัวแย่อย่างนั้นอย่างนี้ ใครดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ต้องระวังให้ดีอาจเจอมือดีมายักยอกแล้วป้ายสีความผิดให้เรา ส่วนคนทำธุรกิจระวังการถูกหักหลังเรื่องผลประโยชน์ต้องเข้าไปดูแลธุรกิจของคุณแบบทุกซอกทุกมุม

การเงิน   อย่างที่บอกไปแล้วนะคะ ระวังปัญหาทางการเงินอย่างหนัก หนี้สิน อาจจะเป็นปัญหาที่ตัวเราเองไม่ได้ก่อขึ้นด้วยซ้ำแต่ต้องมานั่งรับผิดชอบ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจที่มีหุ้นส่วนดูแลนิดนึง แต่ยังมีโชคลาภร่วมกับเพื่อนหรือญาตินะคะ ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องเงินเค้าอาจสามารถช่วยคุณได้ ระยะนี้ทำบุญด้วยเงินสักนิด

ความรัก   คนมีคู่แล้ว แม้แต่คู่ครองคุณเองก็ต้องระวังปัญหาในเรื่องการเงินเช่นกัน ระวังการถูกหลอกล่อ กลโกงต่างๆ จากเพื่อนหรือคนรอบข้าง ดังนั้นคงต้องเตือนกันทั้งคู่ เรื่องความรักยังไม่ใช่ประเด็นในตอนนี้ คนโสด  มีโอกาสเจอชายอายุมากกว่า ท่าทางดี แต่เป็นคนตรงๆ ประเภทขวานผ่าซากเข้ามาอีรุงตุงนังด้วย 

สุขภาพ      อารมณ์แปรปรวน ความเครียดอย่างหนัก 

TIP บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ ถ้าไม่สะดวกหรืออยู่ต่างจังหวัด ต้องบริจาคเงินช่วยเหลือพระสงฆ์อาพาต และอธิษฐานขอให้ปัญหาสุขภาพและการเงินดีขึ้น รวมทั้งหากมีโอกาสควรทำบังสุกุลเป็นบังสุกุลตาย แนะนำที่วัดพระพิเรนทร์ย่านคลองถมจะมีการนิมนต์พระ 4 รูปและทำพิธีอย่างถูกต้อง ลองหาข้อมูลดู ควรไหว้พระราหูสักนิดอาจกลับร้ายกลายดีมีโชคลาภเข้ามา


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์   ราศีกุมภ์  ( เกิดระหว่าง  16 ก.พ. - 15 มี.ค. ) 

ชาวราศีกุมภ์ ให้ระวังเรื่องการขับรถขับราสักนิดนะคะ อย่าใจร้อน เพราะคุณจะเกิดอาการฮอร์โมนเพศชายพลุกพล่าน ชอบความเร็วแบบซิ่งไม่ยั้ง จนอาจไปปาดหน้าชาวบ้าน ทำให้เกิดปัญหาวิวาทะกับกลางถนน ดังนั้นควรขับรถแบบนิ่มนวลเคารพกฏจราจรเอาไว้เป็นดีที่สุด

การงาน    เริ่มดีขึ้นรู้สึกถึงความมีพลัง มีไฟ พร้อมเปิดรับงานใหม่ๆ มีความกระตือรือร้นมากขึ้น การงานก็ดูจะมีข่าวดี ไม่แน่อาจได้รับงานใหม่ๆ หรือผลงานของคุณโดดเด่นเข้าตากรรมการ คุณสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ช่วงนี้ก็เต็มที่กับงานผู้ใหญ่จะเห็นคุณค่า และมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับคนมีความสามารถสูงๆ 

การเงิน     มีเรื่องให้วิตกกังวลพอสมควร อาจเลยเถิดไปถึงขั้นเครียด แต่ขอบอกให้สบายใจว่าไม่ต้องห่วง เพราะคุณพ่อหรือผู้ใหญ่เพศชายพร้อมให้การช่วยเหลือคุณในเรื่องการเงิน เพราะฉะนั้นหากคุณมีปัญหาอะไรจงเดินเข้าไปปรึกษา เอื้อนเอ่ยท่านก็จะเมตตาสงสาร

ความรัก    คนมีคู่แล้ว ระวังปัญหาเก่าหมักหมมเก็บสะสมมากเป็นปีจะมาทำให้คุณปรี๊ดแตก คุณควรปล่อยวาง หากปัญหาต่างๆ ที่ผ่านมาในเรื่องความรักทำคุณชอกช้ำระกำทรวงควรให้อภัยอย่างขุดเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ ความสัมพันธ์ก็จะไปได้แบบไรปัญหา คนโสด  เรียกว่าผู้ชายรุมเบาๆ มีทั้งแบบ รวย ใจดี ขยันทำงานเก่ง ลองเลือกเอาตามใจชอบนะคะ

สุขภาพ   ถือว่ายังโอเคอยู่

TIP ควรบริจาคเงินช่วยเหลือมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ เช่น ปอเต็กติ๊ง หรือ ร่วมกตัญญู บริจาคเงินซื้อโลงศพ และไถ่ชีวิตโค-กระบือ และหากคุณมีโอกาสในวันศุกร์ควรปล่อยปลา 21 ตัว อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร และอธิษฐานของให้เรื่องความรักและการเงินดีขึ้น


ดวงเดือนธันวาคม 2557 รายปักษ์  ราศีมีน  ( เกิดระหว่าง 16 มี.ค. - 15 เม.ย. ) 

ชาวราศีมีน อารมณ์ติ๊สพอสมควร บางครั้งก็อารมณ์ดีเว่อร์ บางครั้งก็เกิดท้อแท้ ห่อเหี่ยว แบบบอกไม่ถูก บางครั้งก็หงุดหงิดง่ายอยากจะวีนใครสักคน ดังนั้นก็ควรรู้ตัวเอง ถ้าอะไรเยอะไปก็หยุดซะ เอาจริงๆ แล้วมีเกณฑ์เดินทางทั้งในและต่างประเทศ ถือว่าโอเคอยู่ แต่ระวังเรื่องเงิน

 การงาน   มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกล หรือใครคิดอยากเดินทางไปทำงานต่างประเทศก็ถือว่าเป็นจังหวะที่เหมาะ แต่ก็ต้องดูปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่นเงินในกระเป๋ามีพอหรือเปล่า คนทำธุรกิจส่วนตัวหรือเปิดร้าน หากคิดจะขยายธุรกิจ คิดดีๆ เพราะอาจกลายเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว

การเงิน    สภาวะการเงินไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไหร่ มีปัญหาพอสมควร ระวังเสียเงินไปกับสุขภาพของผู้ใหญ่ภายในบ้าน ดังนั้นสำรองเงินไว้ด้วย ไม่งั้นอาจมีปัญหาต้องไปกู้หนี้ยืมสินในภายหลัง เดือนนี้ประหยัดได้จงประหยัดไว้ก่อน เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้น

ความรัก    คนมีคู่แล้ว ระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองให้มากเพราะจะเหวี่ยงง่ายหายช้า ทำเอาคู่ของคุณเกิดอาการสับสน ไม่อยากกลับบ้าน จนต้องออกไปหากิ๊กคอยปลอบประโลม ดั้งนั้นคุมอารมณ์อย่าเยอะ ส่วนตัวคุณเองก็ควรทำจิตให้แข็งๆ เข้าไว้หากเจอเพื่อนเก่าหรือคนรักเก่าทำทีท่าให้ความสนใจ พึงระลึกว่าเรามีเจ้าของแล้ว  คนโสด ก็เช่นกันเพื่อนเก่าแฟนเก่าอาจกลับมาพัวพันให้หวั่นไหว

สุขภาพ   ระวังอารมณ์และระบบน้ำในร่างกาย

TIP เป็นไปได้ควรหาเวลาไปเข้าวัดปฏิบัติธรรม วันเสาร์-อาทิตย์สักนิด จะทำให้จิตใจสงบมากขึ้น แนะนำ วัดถ้ำเขาวง จังหวัดสระบุรี เป็นสถานที่ปฏิบัติในสายหลวงพ่อฤาษีลิงดำ แต่เน้นการปฏิบัติแบบไม่เคร่งเครียดจนเกินไป สถานที่สงบ และมีความสะดวกสบาย ทำให้ผู้ปฏิบัติรู้สึกมีสติและผ่อนคลายเหมือนได้พักผ่อนจิตใจไปในตัว


โดยแม่หมอจีจี้ horoworld.com


comments