ทํายังไงให้ผมตรง มีน้ำหนัก เคล็ดลับนี้ช่วยคุณได้

ทํายังไงให้ผมตรง มีน้ำหนัก เคล็ดลับนี้ช่วยคุณได้
ทํายังไงให้ผมตรง มีน้ำหนัก เคล็ดลับที่ไม่ลับช่วยคุณได้ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาวิธีการทำให้ผมตรงสลวยมีน้ำหนัก ตามมาดูกันเลยจ้า

     ผมสวยสุขภาพดีเปรียบเสมือนใบเบิกทางที่จะสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ กล้าลุยทุกกิจกรรม แถมยังเป็นเสน่ห์ที่จะดึงดูดสายตาทุกคู่ให้หันมาจับจ้องเราได้เป็นอย่างดี แต่จะเชื่อหรือไม่ว่าเราสามารถดูแลให้ผมสวยตรงและมีน้ำหนักได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง สำหรับสาว ๆ ที่มีผมชี้ฟู วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ มาให้ลองใช้กันดู รับรองว่าจากยายเพิ้งผมชี้ฟูจะกลายเป็นสาวผมสวยให้ใครหลายคนอิจฉาได้แน่นอนค่ะ

      เริ่มที่การทำความสะอาดเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็รู้ แต่หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญไป เพราะหากผมสะอาดก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพผมสวย ที่สำคัญสาว ๆ ทุกคนอย่าปล่อยให้ผมมันนะคะ ควรสระผมอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผม แต่ก่อนสระมีเคล็ดลับที่จะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมด้วยการหวีผมในขณะที่ผมแห้งก่อนสระ และระหว่างสระผมควรนวดหนังศีรษะไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้หนังศีรษะผ่อนคลาย  กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมากขึ้นด้วย ทั้งนี้สิ่งสำคัญคือจะต้องใช้ครีมนวดหลังสระด้วยแชมพูทุกครั้ง โดยหมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

      หลังจากทำความสะอาดผมแล้ว ให้ค่อย ๆ ซับน้ำออกจากผมด้วยผ้าขนหนู ห้ามขยี้ผมนะคะ เพราะจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ค่ะ จากนั้นให้บำรุงผมด้วยเซรั่มทุกครั้งหลังสระในขณะที่ผมยังแห้งหมาด ๆ แล้วเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผมลมธรรมชาติ หรือจะใช้พัดลมเป่าแทนก็ได้ นอกจากนี้สาว ๆ ควรหมักผมด้วยทรีทเม้นท์สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งด้วยนะคะ เพราะจะทำให้ผมของคุณตรงสวยและมีน้ำหนักมากขึ้นค่ะ

      เมื่อผมแห้งแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการหวีผมเพื่อจัดทรงให้ตรงสวย  เพราะการหวีผมเป็นสิ่งที่ดีสำหรับหนังศีรษะและยังช่วยทำให้เส้นผมเงางามตามธรรมชาติอีกด้วย ขอแนะนำให้ใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติกจะดีกว่านะคะ เพราะหวีไม้จะลดพลังงานไฟฟ้าสถิตย์และไม่ทำให้ผมเราชี้ฟูค่ะ  แต่ทั้งนี้ควรหวีผมให้ถูกวิธีด้วยการก้มศีรษะลงแล้วหวีผมจากโคนผมลงไปถึงปลาย จากนั้นเงยหน้าขึ้นแล้วค่อย ๆ หวีจัดทรงค่ะ

      หากสาว ๆ ปฏิบัติตามเคล็ดไม่ลับที่เราแนะนำไปนี้ รับรองว่าผมของสาว ๆ จะตรงสวยมีน้ำหนักได้แน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผมด้วยการใช้ความร้อนด้วยนะคะ เพราะจะเป็นตัวการให้ผมแห้งเสียเอาได้ง่าย ๆ  แต่ถ้าหากจำเป็นจริง ๆ ควรใช้เซรั่มกันความร้อนก่อนทุกครั้งค่ะ


comments