มะละกอ...สารพัดประโยชน์สวยจากภายในสู่ภายนอก

มะละกอ...สารพัดประโยชน์สวยจากภายในสู่ภายนอก
ใคร ๆ ก็อยากผิวสวย ซึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวสวยก็มีหลากหลายเคล็ดลับแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละคนที่จะสรรหามาใช้ แต่สาว ๆ หลายคนคงจะแอบมีคำถามในใจว่ากินมะละกอแล้วจะผิวสวยได้จริงหรือ คำตอบคือสวยจริงอะไรจริงแน่นอนจ้า จะกินก็ได้ จะมาสก์หน้าก็ดี คุณประโยชน์ครบครันแบบนี้ ถึงแม้จะเป็นวิธียาก ๆ แต่ก็ไม่มีอะไรที่ผู้หญิงอย่างเราจะทำไม่ได้ ว่าแต่...จะทำวิธียาก ๆ ไปทำไมกัน ในเมื่อวันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้ผิวสวยง่าย ๆ มาฝากกันจร้า

     สาว ๆ รู้หรือเปล่าคะว่าแค่กินมะละกอก็ทำให้เราผิวสวยได้แล้ว เพราะ มะละกอ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยป้องกันริ้วรอยและทำให้ผิวสวยเนียนใส นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง แถมยังมีคุณสมบัติที่จะช่วยปกป้องผิวคุณจากรรังสีอัลตราไวโอเลตอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับใครที่กินมะละกอเป็นประจำจะช่วยแก้ปัญหาท้องผูกและทำให้ผิวสวยได้ มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่าท้องผูกเกี่ยวอะไรกับผิวสวย ก็ปัญหาท้องผูกนี่แหละค่ะเป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ผิวของเราไม่ขาวใสและดูหม่นหมอง รู้อย่างนี้แล้วหันมากินมะละกอกันเยอะ ๆ ดีกว่าค่ะ สวยจากภายในสู่ภายนอกเป็นวิธีที่จะทำให้ผิวสวยอยู่กับเราไปได้นานแสนนานเลยละค่ะ

      นอกจากจะผิวสวยเพราะกินมะละกอแล้ว ยังสามารถนำเอามะละกอมามาสก์หน้าได้อีกด้วยนะคะ เพียงแค่นำมะละกอสุกมาปั่นให้ละเอียดแล้วมาสก์หน้า จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดไปเผยผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยลดฝ้า กระ และทำให้หน้าเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

      มะละกอเป็นผลไม้ที่สามารถหาได้ตลอดทั้งปี แถมยังราคาถูก หาซื้อง่าย ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้ผิวของสาว ๆ สวยใสสุขภาพดี สารพัดประโยชน์ผิวสวยแบบนี้เปลี่ยนมารับประทานมะละกอให้เป็นนิสัยกันเถอะค่ะ


comments