6 วิธีทำสวยแบบธรรมชาติ

6 วิธีทำสวยแบบธรรมชาติ
สาว ๆ เคยเกิดอาการเบื่อการแต่งหน้ากันบ้างไหมคะ เพราะเวลาตื่นเช้าขึ้นมาหลังอาบน้ำเสร็จ ก็ต้องมาอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อหยิบเครื่องสำอางมาโบ๊ะหน้าทุกวัน แถมบางทีก็แอบรู้สึกสงสารผิวหน้าไม่น้อยเลยที่ต้องมาเจอกับสารเคมีทุก ๆ วัน แต่หากจะเปลือยหน้าสดออกมาก็ไม่มั่นใจอีกล่ะเนอะ เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีทำสวยแบบธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

ล้างหน้าทุกเช้า-เย็น

   หากคุณสาว ๆ ต้องการให้ผิวหน้าสวยใสไร้เมคอัพ ก็ควรจะเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดก่อนเป็นอันดับแรก เพราะการล้างหน้าให้สะอาดนี่แหละ เป็นจุดเริ่มต้นของผิวพรรณที่ดี ซึ่งคุณควรจะล้างหน้าแค่เพียงเช้าและเย็นก็พอ เพื่อรักษาสมดุลในผิว เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะดูสดใสไร้สิวและปัญหาผิวต่าง ๆ แล้วล่ะ 

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

   เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนกำลังคิดว่าโฟมหรือเจลล้างหน้าที่ฟองเยอะ ๆ หรือหลังล้างหน้าแล้วผิวหน้าแห้งมากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้างได้สะอาดหมดจด ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดแล้วแหละ เพราะการล้างด้วยผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงกับผิวหน้าแบบนั้น น้ำมันในผิวจะยิ่งผลิตออกมาเยอะขึ้น จึงอาจทำให้สิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาอีกเพียบ ทางที่ดีลองเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนมาใช้จะดีกว่า

เลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับผิว

   หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว สาว ๆ ควรจะทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวโดยทันที เพื่อจะได้ช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ แต่ก็มีมอยส์เจอไรเซอร์ตามท้องตลาดอีกหลายตัว ที่ทำให้ผิวหน้าของคุณมันแผล็บจนก่อให้เกิดสิว ทางที่ดีลองเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณมาใช้จะดีกว่า อย่างสาวคนไหนผิวหน้ามันก็เลือกแบบเนื้อเจล ส่วนสาวหน้าแห้งก็เลือกแบบเนื้อครีมมาใช้ ยิ่งเลือกแบบผสมกันแดดด้วยยิ่งเริดเข้าไปใหญ่

ใช้วาสลีนแทนมาสคาร่า

   วิธีทำสวยนี้อาจจะฟังดูแปลกไปซะหน่อย แต่รู้หรือไม่ว่าหากนำวาสลีนมาทาขนตาแทนมาสคาร่า จะช่วยทำให้ขนตาเงาวาวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งมาสคาร่าเลย แต่หากคุณใช้มาสคาร่าปัดขนตาอยู่แล้วละก็ จะใช้วาสลีนล้างมาสคาร่าออกแทนเมคอัพ รีมูฟเวอร์ก็ยังได้เลยจ้า เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริง ๆ 

ใช้น้ำมะพร้าวบำรุงริมฝีปาก

   นอกจากการที่สาว ๆ จะสามารถหยิบน้ำมันมะพร้าวมาทำเป็นน้ำมันล้างเครื่องสำอางได้แล้ว ก็ยังสามารถหยิบน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงริมฝีปากได้ด้วย เพราะในลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้น เต็มไปด้วยสารเคมีที่อาจทำให้ริมฝีปากของคุณแห้งลอก ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น หมดอาการแห้งลอกกันเถอะสาว ๆ

กินอาหารสุขภาพ

   หากสาว ๆ ได้กินอาหารเพื่อสุขภาพและผิวพรรณ ก็จะช่วยเนรมิตให้ผิวของคุณสวยสดใสจากภายในได้โดยไม่ต้องแต่งหน้าหรือใช้สกินแคร์อะไรมากมายเลยล่ะ ลองเพิ่มการกินผักผลไม้ต่อวันเข้าไปเยอะ ๆ และดื่มน้ำสะอาด 6-8 แก้วต่อวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง โดยไม่ต้องไปหยิบเครื่องสำอางมาแต่งหน้าเลยล่ะ

     ว้าว … แค่ดูแลตัวเองและใส่ใจในการบำรุงผิวมากขึ้นหน่อย คุณสาว ๆ ก็จะมีผิวพรรณที่สวยสดใสเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าให้นานเลยจ้า


comments