ดีท็อกผิวหน้า สูตรพิเศษที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน

ดีท็อกผิวหน้า สูตรพิเศษที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน
เป็นที่ทราบกันดีว่า การดีท็อกซ์ (DETOX) คือ หนึ่งในวิธีธรรมชาติบำบัดที่ช่วยขจัดเอาของเสียสะสม ชะล้างสารพิษที่ตกค้าง ทำให้ร่างกายรู้สึกสะอาดสดชื่นขึ้นส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมมากยิ่งขึ้น จึงทำให้วิธีการล้างสารพิษหรือการดีท็อกซ์นี้กลายเป็นที่นิยมและแพร่หลายในกลุ่มของสาว ๆ และคนที่รักสุขภาพเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การสวนล้างลำไส้ หรือการรับประทานอาหารดีท็อกซ์ แต่วันนี้เราะขอนำอีกหนึ่งสูตรดีท็อกซ์มาเอาใจสาว ๆ ที่รักผิวและคนที่อยากมีหน้าสวยเนียนสดใส ด้วยสูตรดีท็อกซ์ผิวหน้าที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ

  วิธีการดีท็อกซ์ผิวหน้าที่เรานำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ โดยหลังล้างทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเย็นของทุกวัน ให้สาว ๆ นำไข่ขาวดิบมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า 15-20 นาที หรือทิ้งไว้จนแห้งดี แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ซึ่งในแต่วันให้สาว ๆ ปฏิบัติตามขั้นตอนที่แตกต่างออกไปในของแต่ละสัปดาห์ดังนี้

สัปดาห์แรก ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเดียว

 ช่วงเช้า

- ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟม หรือเจลล้างหน้า

- ใช้โทนเนอร์เช็ดให้ทั่วใบหน้า เพื่อกระชับรูขุมขน

- พักหน้าจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เช่น อายส์ครีม เดย์ครีม และไนท์ครีม ต่าง ๆ

- สาว ๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมี เช่น แป้งฝุ่น ทาลิป ปัดมาสคาร่า ได้เล็กน้อย

  ช่วงเย็น

- ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟม หรือเจลล้างหน้า

- นำไข่ขาว มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาที (จนแห้งสนิท)

- ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดให้ทั่วใบหน้า เพื่อกระชับรูขุมขน (ห้ามใช้ครีมบำรุง)

สัปดาห์ที่สอง ปฏิบัติขั้นตอนเหมือนสัปดาห์แรก แต่ในช่วงเย็นสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงกลางคืนได้แล้วค่ะ

สัปดาห์ที่สาม ปฏิบัติขั้นตอนเหมือนสัปดาห์แรก แต่ใช้ครีมบำรุงได้ตามปกติ 

   แต่ในกรณีที่คุณไม่สามารถพักหน้าเพราะต้องออกไปทำงาน หรือออกจากบ้านเป็นประจำจึงจำเป็นต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็มตลอดทั้งวัน แนะนำให้สาว ๆ พอกหน้าด้วยไข่ขาวเป็นประจำช่วงเย็น ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ และใช้ผลิตภัณฑ์ตามปกติ แต่ผลที่ได้อาจจะไม่ค่อยชัดเจนเท่ากับการทำตามขั้นตอนข้างต้น แต่ก็สามารถช่วยทำความสะอาดล้างสารพิษที่ตกค้างบนผิวหน้าได้ และหลังพ้นระยะเวลาดังกล่าวแล้ว ให้พอกไข่ขาวสัปดาห์ละครั้งเป็นประจำค่ะ

   ทั้งนี้หากสาว ๆ ทำตามสูตรที่เรานำมาฝาก รับรองว่าสูตรดีท็อกซ์ผิวนี้จะช่วยล้างสารพิษบนผิวหน้าของคุณได้สะอาดหมดจด ล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าดูดซับสารอาหารจากครีมบำรุงได้อย่างเต็มที่ เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็กลับมาสดใส เป็นสิวน้อยลง ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นนั่นเองจ้า....

 


comments