โยคะ...แค่เล่นก็ทำให้คุณดูดีขึ้นได้

โยคะ...แค่เล่นก็ทำให้คุณดูดีขึ้นได้
โยคะ เป็นการออกกำลังกายยอดฮิตที่มีประโยชน์มากมายทั้งทางร่างกายและสุขภาพจิต ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสาว ๆ จำนวนมากที่หันมาออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ แต่รู้กันไหมล่ะคะว่า นอกจากโยคะจะช่วยทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังทำให้เราดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ สงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าเราจะดูดีขึ้นด้วยโยคะได้อย่างไร ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ข้อมูลดี ๆ จาก allwomenstalk.com มาเล่าสู่กันฟังค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

    ร่างกายที่ผอมเพรียวและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ทั้งสองอย่างนี้ช่วยทำให้ผู้หญิงดูน่าสนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ ซึ่งการเล่นโยคะสามารถบันดาลให้คุณได้ดั่งใจ แค่เพียงคุณเลือกเล่นท่าโยคะที่ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายให้มากที่สุด จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณดูกระชับและสวยงาม และเมื่อกล้ามเนื้อของคุณเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนแล้วก็จะทำให้คุณดูดีขึ้นมาก ๆ เลย 

2. สร้างเสริมส่วนต่าง ๆในร่างกาย

    มีการศึกษามากมายยืนยันว่าการเล่นโยคะสามารถช่วยปรับปรุงการทำงานบางอย่างของร่างกายเราได้ และเมื่อร่างกายของเราทำงานได้ดีแล้ว ทุกอย่างก็จะดีตาม คุณจะดูสุขภาพดีและดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าโยคะจะสามารถช่วยแก้ปัญหาสุขภาพที่ส่งผลกับรูปร่างของคุณได้ คุณควรจะไปปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ช่วยวางแผนในการเล่นโยคะจะดีที่สุดค่ะ

3. ช่วยปรับปรุงบุลลิกภาพ

    บางครั้งคุณก็อาจจะลืมไปว่ากระดูกสันหลังของเราก็ส่งผลต่อบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ของเราอย่างมาก ซึ่งนอกจากโยคะจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้สวยงามแล้ว มันก็จะช่วยจัดระเบียบกระดูกสันหลังและกระดูกส่วนต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วย ซึ่งถ้าหากกระดูของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ดีและถูกต้องแล้ว คุณก็จะมีบุคลิกภาพที่ดีและดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอนเลย

4. เสริมสร้างความนับถือให้ตนเองมากขึ้น

    การเล่นโยคะอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้คุณแข็งแรงขึ้นและช่วยบรรเทาความเครียดลงได้ ซึ่งนั่นเป็นผลดีต่อการนับถือตัวเอง เพราะเมื่อคุณรู้สึกดีกับตัวเองและรูปร่างของตัวเองแล้ว ก็จะทำให้ทุก ๆ วันของคุณเป็นวันที่สดใสและมีความสุขได้ แถมยังสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมเชียวล่ะ

5. เพิ่มการไหลเวียนของเลือด

    การเล่นโยคะมีส่วนทำให้ระบบไหลเวียนเลือดของคุณดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณมีผิวพรรณ์ที่สวยงามและดูมีสุขภาพดี เพราะการเล่นโยคะทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจอย่างเพียงพอและหัวใจก็จะสามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ แล้วอย่างนี้จะไม่ทำให้ดูดีขึ้นได้อย่างไรกัน

6. ทำให้เปลี่ยนพฤติกรรมต่าง ๆเกี่ยวกับสุขภาพได้

    โยคะ นอกจากจะทำให้รูปร่างของคุณดีขึ้นแล้ว ยังส่งผลต่อความคิดและพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างของคุณได้ อย่างเช่น การดื่มน้ำอัดลม หรือการรับประทานของหวาน เพราะเมื่อคุณเล่นโยคะมาระยะหนึ่งจนมันทำให้รูปร่างของคุณดูดีแล้ว คุณก็จะรู้สึกว่าไม่อยากทำอะไรที่จะทำให้คุณต้องกลับไปอ้วนอีก หรือหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่างที่จะทำให้ความตั้งใจของคุณที่ผ่านมาต้องเสียเปล่า และนั่นล่ะค่ะ ถือผลพวงจากการเล่นโยคะที่เห็นได้ชัดเจนเลย

7. ช่วยลดน้ำหนัก

    แม้ว่าการเล่นโยคะจะไม่สามารถช่วยให้ลดน้ำหนักอย่างชัดเจน แต่โยคะก็ช่วยทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งถ้าหากคุณเล่นโยคะเป็นประจำทุกวันร่วมกับการควบคุมอาหารและมีกำลังใจที่ดี คุณก็จะสามารถมีหุ่นที่สวยงามได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

    โยคะ เป็นการออกกำลังกายที่ปลอดภัย และเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย แต่ก็ควรเล่นให้เหมาะสม เพราะถ้าหากเราหักโหมมากเกินไปก็คงไม่เป็นผลดีต่อร่างกายแน่นอน แล้วก็อย่าลืมนะคะว่า เราทุกคนจะดูดีได้นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเอง ถ้าเรามีวินัยกับตนเองมาก ๆ รูปร่างสวย ๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอนค่ะ 


comments