ข้อดีของการตัดผมสั้นที่สาวๆ ควรรู้

ข้อดีของการตัดผมสั้นที่สาวๆ  ควรรู้
ผมสั้นกับผมยาว สาวๆหลายคนย่อมมองว่าผมยาวดีกว่า สวยกว่า แต่ลองมาดูข้อดีของผมสั้นบ้าง บางทีก็ไม่แพ้การไว้ผมยาว เราไปดูกันเลยค่ะ เผื่อสาวๆอาจเปลี่ยนใจมาตัดผมสั้นก็ได้นะค่ะ^__^

คลายร้อนได้ดี

       ข้อดีข้อแรกของการตัดผมสั้นช่างเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อน อย่างบ้านเราเป็นที่สุดค่ะ เพราะการตัดผมให้สั้นขึ้น จะทำให้ลดสะสมของเหงื่อได้ดี  เวลาลมพัดมาเย็นๆ เราจะสัมผัสได้ถึงความเย็นพลิ้วสบายของหนังศรีษะและต้นคอ วันนั้นทั้งวันจะสามารถกลายเป็นวันเบาๆ แบบที่สาวๆคาดไม่ถึงแน่นอนค่ะ                                              

ทำให้หน้าเด็กลง

          ทรงผมสั้น มักช่วยปรับรูปหน้าให้เราแลดูเด็กลงได้มากทีเดียว เคยสังเกตุสาวๆ วัย 20 ปลายๆ หรือ 30 ต้นๆกันไหมค่ะ เวลาพวกเธอตัดผมสั้นหรือแม้จะบ้อบสั้นๆ เมื่อนั้นมักจะทำให้เธอดูน่ารัก สดใส เด็กกว่าวัยเดียวกันมาก แถมผมสั้นยังสามารถม้วนลอนปลายๆ มัดหางม้าให้สปริงตัวสวยและติดกิ้ฟ    ดูน่ารักสดใส ดูอ่อนกว่าไวอย่างน่าทึ่ง                                         

ง่ายต่อการดูแลและเซ็ททรง

             สาวผมสวยมักจะมีปัญหาเรื่องการสระผมแล้วกว่าจะแห้งก็กินเวลานานมาก ต้องมานั่งไดร์กันบ่อยๆ  ถ้ายิ่งเป็นช่วงเช้าก็เสียเวลาไปทำงานถ้ากลางคืนก็อาจเสียเวลานอน แต่สาวผมสั้นสระผมแล้วแปปเดียวก็แห้งแล้วค่ะ และที่สำคัญบางครั้งไม่ต้องคอยมาเซ็ทอะไรมากมาย แค่หวีๆ ให้เรียบก็เดินออกจากบ้านได้แล้ว เป็นทรงที่ทำให้ประหยัดเวลาในชีวิตมากที่เดียว                                       

ฟื้นฟูบำรุงผมเสียได้ง่ายขึ้น

            หากคุณไว้ผมยาวแล้วเผชิญกับปัญหาผมแห้งเสียชี้ ฟูรวมถึงผมแตกปลาย การตัดผมสั้นแล้วเริ่มบำรุงใหม่ นับเป็นทางออกที่ดีเยี่ยมสุดๆ เพราะถือว่า เรากำลังเลี้ยงผมให้สวยงาม เงางาม มีน้ำหนักและสุขภาพดีอิกครั้ง ผมในส่วนกลางหรือส่วนปลายที่แห้งหยาบกระด้างก็ตัดทิ้งไป ทรงผมนี้จึงเหมาะสุดๆ  กับสาวที่ต้องการฟื้นฟูบำรุงผมเสียให้กลับมาสวยสุขภาพดีดังใจอิกครั้งค่ะ                                     

                             


comments