น้ำมันมะกอกทาผิว ช่วยเปลี่ยนผิวพรรณให้สวยเนียนนุ่ม

น้ำมันมะกอกทาผิว ช่วยเปลี่ยนผิวพรรณให้สวยเนียนนุ่ม
น้ำมันมะกอกทาผิว ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนผิวพรรณของคุณให้สวยเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ง่าย ๆ สำหรับใครที่มองว่าน้ำมันมะกอกเป็นแค่ของพื้น ๆ ขอบอกว่าต้องคิดใหม่กันเลยค่ะ

  น้ำมันมะกอก เป็นไขมันที่สกัดมาจากมะกอกออลิฟ ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้ในการปรุงอาหาร และใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง ยา สบู่ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้สาว ๆ ยังรู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกยังสามารถที่จะนำมาใช้ทาผิวได้อีกด้วย  ซึ่งเขาว่ากันว่าน้ำมันมะกอกเพียงอย่างเดียวนั้นมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับครีมบำรุงผิวราคาแพง ๆ กันเลยทีเดียว เนื่องจากน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติพิเศษซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินเค และที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครบครัน และสามารถนำมาใช้ในเรื่องของความสวยความงามได้ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

  สำหรับประโยชน์ของน้ำมันมะกอกสำหรับผิวพรรณนั้น อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าคุณสมบัติของน้ำมันมะกอกมีประโยชน์สำหรับผิวมากมาย ดังนั้นสาว ๆ สามารถนำน้ำมันมะกอกมาทาบนผิวได้โดยตรงเลยค่ะ ซึ่งการทาผิวด้วยน้ำมันมะกอกบ่อย ๆ เพียงแค่เล็กน้อยหลังอาบน้ำเสร็จในแต่ละวันจะช่วยให้ผิวของคุณดูมีน้ำมีนวลชุ่มชื้น กระจ่างใส เนียนนุ่ม และไม่แห้งลอก อีกทั้งยังสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความมันบนผิวให้สาว ๆ ต้องรำคาญใจกันอีกด้วย 

  และนอกจากวิธีการทาลงไปบนผิวโดยตรงแล้ว น้ำมันมะกอกยังสามารถใช้ควบคู่กับครีมทาผิวได้อีกด้วย โดยการทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยก่อนทาครีม วิธีนี้จะช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมลึกลงสู่ผิวได้ดี แถมยังจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมบำรุงผิวให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

  คุณประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ คิดว่าสาว ๆ น่าจะมีเก็บไว้บำรุงผิวกันสักขวดสองขวดแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญราคาก็ถูก แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกต่างหาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้งทั้งหลาย ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยเก็บความชุ่มชื้นของผิวให้อยู่ได้นาน นอกจากผิวจะไม่แห้งคันแล้ว ยังจะช่วยบำรุงผิวของคุณให้มีสุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย
 

 


comments