เช็คสักนิด...ก่อนคิดตัดผมสั้น

เช็คสักนิด...ก่อนคิดตัดผมสั้น
สาวผมยาวที่อยากจะเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมสั้น อาจจะเกิดความกังวลอยู่ไม่น้อย เพราะกลัวว่าตัดออกมาแล้วจะไม่เหมาะกับใบหน้า และไม่รู้ว่าผมสั้นทรงไหนที่จะช่วยทำให้คุณดูสวยกว่าเดิม จนกลายเป็นไม่กล้าตัดและไว้ผมยาวมาตลอดเสียอย่างนั้น วันนี้เราจึงขอนำวิธีเช็กทรงผมสั้นให้เหมาะกับคุณมาฝาก ลองทำด้วยวิธีเหล่านี้ดู เพื่อหาทรงผมสั้นที่ใช่ที่สุดก่อนตัด รับรองเลยว่าสวยไม่มีพลาด

ทำผมบ็อบหลอก

   รู้สึกได้ว่าช่วงนี้ผมบ๊อบสั้นที่ตัดตรงธรรมดา ๆ จะกลับมาฮิตอีกแล้ว เพราะเหล่าเซเลบริตี้ก็แห่หั่นผมทรงนี้กันเพียบเลย แต่รู้อยู่แล้วล่ะว่าสาว ๆ หลายคนก็คงไม่กล้าตัดผมสั้นกุดซะทีเดียว ก็ถ้าเผื่อมันไม่เข้ากับใบหน้าขึ้นมาละก็ยุ่งเลยเนอะ ฉะนั้นคุณอาจจะทำผมบ๊อบหลอก ๆ ด้วยการมัดหางม้าต่ำ ๆ แล้วสอดปลายผมไว้ด้านในเพื่อซ่อนเอาไว้ แค่นี้ก็จะดูเป็นผมบ๊อบหลอก ๆ ที่ทำได้ในวันเบื่อ ๆ แต่ถ้าเกิดถูกใจขึ้นมาละก็ จะไปตัดแบบจริงจังก็ไม่มีใครว่าจ้า

ใช้แอพพลิเคชั่นลองทรงผม

   เชื่อว่าเดี๋ยวนี้สาว ๆ ใช้สมาร์ทโฟนที่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากมายไว้เล่นสนุก ๆ กันแทบจะทุกคน ซึ่งหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ควรโหลดมาเก็บไว้ ก็คงจะหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับความสวยความงาม อย่างแอพพลิเคชั่นลองทรงผม ที่คุณสามารถเอารูปหน้าตัวเองไปใส่ไว้ในผมหลากหลายทรงเพื่อเช็กดูว่าตัวเองเหมาะกับผมทรงนี้หรือไม่ วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณตัดผมสั้นได้ไม่พลาดเลย

ใช้กิ้ปดำเช็คความสั้นที่เหมาะสม

   หากคุณวางแผนอยากจะตัดผมสั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าสั้นแค่ไหนถึงจะเหมาะกับใบหน้าตัวเอง ก็ลองเก็บผมให้สั้นขึ้นมาทีละระดับ แล้วเอากิ๊บดำติดไว้ให้แน่น ลองดูว่าความสั้นระดับไหนถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด ก็ค่อยตัดสินใจเดินเข้าร้านตัดผม รับรองสวยไม่มีพลาดแน่ ๆ 

ใส่วิกผมสั้น

   เรียกได้ว่า วิก เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมาก ๆ หากคุณต้องการจะมีผมสั้นแบบไม่ถาวร ซึ่งเดี๋ยวนี้วิกผมก็มีหลายทรงที่ทันสมัยให้เลือกเพียบ ลองลงทุนซื้อวิกผมสั้นสักอันที่เหมาะกับตัวคุณ วันไหนที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้นก็แค่หยิบมาใส่ง่าย ๆ ยิ่งหากคุณได้ลองใส่วิกผมสั้นแล้วเกิดปิ๊งขึ้นมา ก็อาจจะเลือกตัดผมสั้นตามแบบวิกไปเลย แบบนี้ก็สวยไม่พลาดชัวร์

คำนึงถึงส่วนสูง

   รู้หรือไม่ว่า ผมสั้นหรือผมยาวก็มีส่วนที่ช่วยทำให้คุณดูสูงหรือดูเตี้ยกว่าเดิมได้ ฉะนั้นก่อนจะตัดผมแต่ละทีคุณควรจะนึกถึงความสูงของตัวเองไว้ก่อนด้วย ซึ่งสาว ๆ ไซส์มินิจะดูเหมาะมากหากตัดผมสั้น เพราะมันสามารถหลอกตาทำให้คุณดูสูงโปร่งขึ้นได้ ส่วนสาวตัวสูงหากตัดผมสั้นมาก ก็อาจจะไม่สมดุลกับสัดส่วนของคุณมากเท่าไร
 

คำนึงถึงเส้นผม

  อีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย ก็คือเส้นผมของคุณน่ะแหละ ถ้าหากคุณเป็นสาวผมหยิก การตัดผมสั้นโดยไม่ได้ใช้เทคนิคใด ๆ ก็อาจทำให้คุณดูแย่มากกว่าดูสวย แต่ถ้าหากคุณเลือกช่างตัดผมมืออาชีพหน่อย รับรองว่าพวกเขาจะต้องเนรมิตให้ผมหยิกยาวกลายเป็นผมสั้นที่สวยเช้งเลยแหละ แต่หากสาวคนไหนมีผมเรียบตรงธรรมดา ก็จะโชคดีตรงที่ว่าตัดทรงอะไรก็ง่ายไปหมด ขอแค่เลือกให้เหมาะกับคุณก็พอแล้ว

  เห็นไหมล่ะว่า การตัดผมสั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างที่คิด แค่เพียงใช้วิธีเหล่านี้ลองเช็กก่อนตัดจริง แค่นี้ก็ทำให้สาวผมยาวกลายเป็มสาวผมสั้นที่สวยปิ๊งไม่พลาดแล้วล่ะ

 


comments