ความแจ๋วของหัวหอม...บำรุงผิวและเส้นผม

ความแจ๋วของหัวหอม...บำรุงผิวและเส้นผม
หัวหอมที่เราเห็นเป็นของที่อยู่ในครัว สาวๆรุ้ไหมค่ะว่า เราสามารถนำหัวหอมมาบำรุงผิวและเส้นผมได้ ไม่เชื่อไปดูกันเลยจร้า

มาสก์บำรุงผิวหน้า

  การบำรุงผิวที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์บำรุงผิวราคาแพงเสมอไป เพราะคุณสามารถนำหัวหอมสดมาคั้นให้เป็นน้ำ จากนั้นนำน้ำหัวหอม 1 ช้อนโต๊ะไปผสมกับโยเกิร์ตครึ่งช้อนโต๊ะ แล้วนำแป้งกรัมสักเล็กน้อยมาผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดมามาสก์หน้า ทิ้งไว้เพียง 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดูสดใสและนุ่มชุ่มชื้นมาก ๆ 

มาสก์รักษาสิว

   สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องสิวต้องดูทางนี้ เพราะหากคุณรักษาสิวมาโดยตลอดแต่ไม่หายไปจากใบหน้าสักที ให้คุณลองใช้น้ำหัวหอมผสมกับน้ำมันสะเดาและน้ำมะเขือเทศ จากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดมาล้างหน้าในตอนเย็น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรจะล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดก่อนด้วยนะคะ ลองทำแบบนี้ทุกเย็น บอกเลยว่าอาการอักเสบของสิวและรอยแดงของสิวจะหายไปเป็นปลิดทิ้ง

มาสก์บำรุงเส้นผม

  รู้อยู่แล้วล่ะ ว่าสาว ๆ ก็อยากจะมีเส้นผมที่หนาดกกันทั้งนั้น ก็เพราะผมบาง ๆ มันไม่สวยเอาซะเลยนี่นา ถ้าอย่างนั้นลองนำน้ำหัวหอมมาผสมกับน้ำมันมะกอก จากนั้นนำมาหมักผมเอาไว้สักพัก วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมสุขภาพดี แถมยังช่วยให้รูขุมขนบนหนังศีรษะแข็งแรงขึ้นด้วยนะ 

  เห็นไหมล่ะ ว่าพืชผักธรรมดา ๆ ที่คุณมักซื้อติดตู้เย็นไว้ทำกับข้าว ก็สามารถแปลงกายเป็นทรีทเม้นท์บำรุงผิวและเส้นผมอย่างดีแล้ว เอ้า … ใครอยากเป็นเจ้าของผิวและผมสวย หยิบหัวหอมออกมาจากตู้เย็นกันได้เลย !


comments