6 ไอเดียเนรมิต...ผมสวยด้วยริบบิ้น

6 ไอเดียเนรมิต...ผมสวยด้วยริบบิ้น
ริบบิ้น ไอเทมเพิ่มความน่ารักให้กับผม ที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงลืมเจ้าสิ่งนี้ตั้งแต่เรียนจบจากโรงเรียนมาแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ทว่าตอนนี้สาว ๆ หลายคนก็ยังคงนิยมหยิบริบบิ้นมาแต่งผมอยู่ แถมยังทำออกมาได้ทรงเก๋ ๆ ได้ตั้งหลายทรงไม่มีเบื่อ หากใครที่กำลังหมดไอเดียทำผมออกไปทำงานหรือไปออกงานสำคัญ ลองมาดู 6 ไอเดียเนรมิตผมทรงสวยด้วยริบบิ้นที่เราได้นำมาฝากกันเถอะ

 ถักริบบิ้นให้เข้ากับเปีย

 อากาศร้อน ๆ ทุกวันแบบนี้ หากจะปล่อยผมยาว ๆ สลวยสวยเก๋ออกไปนอกบ้านก็คงจะทำให้รำคาญน่าดู ทางที่ดีลองหันมาถักเปีย แล้วเพิ่มความน่ารักโดดเด่นด้วยการใช้ริบบิ้นมาถักให้เข้ากับเปียดีกว่า เริ่มจากการมัดผมหางม้าสูง ๆ จากนั้นให้นำเส้นริบบิ้นเข้ามาสอดเกี่ยวไว้กับหนังยางที่มัดผม ปล่อยปลายริบบิ้นยาว ๆ ไว้ เสร็จแล้วเริ่มเปียผมจากด้านบน โดยระหว่างเปียก็ให้นำปลายริบบิ้นเข้ามาเปียด้วย เสร็จแล้วมัดให้แน่นด้วยหนังยาง อาจจะนำเปียมาขดให้เป็นมวยด้วยก็ได้นะ

มัดผมครึ่งหัวแต่งด้วยริบบิ้น

   หากต้องการไปงานสำคัญ ๆ ที่ต้องการทำผมแบบสุภาพเรียบร้อยแบบง่าย ๆ ลองมัดผมครึ่งหัวแล้วประดับด้วยริบบิ้นดูสิคะ เริ่มจากม้วนปลายผมให้เป็นลอนใหญ่ดูพริ้ว ๆ จากนั้นก็รวบผมครึ่งหัวจากด้านหน้า มาไว้ตรงกลางหัวด้านหลังระดับเหนือหู จากนั้นก็หากิ๊บตัวเล็ก ๆ มาติดเอาไว้ให้ผมอยู่ทรง เสร็จแล้วก็หาริบบิ้นสีสวย ๆ ที่ชอบมาติดทับกิ๊บแล้วปล่อยชายยาว ๆ ไว้ได้เลย 

เพิ่มลูกเล่นให้ผมบันด้วยริบบิ้น

  สาว ๆ คนไหนที่ขี้เกียจสระผมบ่อยหรือไม่ชอบปล่อยผมเพราะอากาศที่ร้อนระอุ ก็มักจะเลือกทำผมง่าย ๆ สบาย ๆ แบบการเกล้ามวยหรือที่เรียกว่าผมบันนั่นแหละ แต่ผมบันธรรมดาก็อาจจะดูเรียบง่ายธรรมดาไปหน่อย ฉะนั้นมาเพิ่มลูกเล่นให้ผมบันด้วยการใช้ริบบิ้นคล้องรอบ ๆ ฐานผมมวย แล้วมัดให้เป็นโบก็ดูโดดเด่นและคิวท์สุด ๆ 

ติดโบเพิ่มความคิวท์

   สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ชอบปล่อยผมสลวยสวยเก๋ออกไปนอกบ้าน แต่ก็อยากใช้ริบบิ้นประดับผมอย่างคนอื่นบ้าง ก็อาจจะใช้ริบบิ้นมัดที่เฮดแบนด์แล้วค่อยนำมาคาดผม ไม่อย่างนั้นก็อาจจะหยิบผมมาช่อเล็ก ๆ แล้วผูกริบบิ้นให้เป็นโบที่ผมด้านในด้านหนึ่งในระดับเหนือหู แค่นี้ก็น่ารักมาก ๆ แล้วจ้า

มวยต่ำแสนเก๋ด้วยริบบิ้น

  ผมมวยก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวไทยบ้านเรานิยมทำแก้ร้อนกันเป็นอย่างมาก เพราะทำได้ง่าย ประหยัดเวลา และทำไปได้ทุกที่ทุกโอกาส แต่ถ้าอยากเพิ่มความเก๋ให้ผมมวยต่ำล่ะก็ ลองเลือกริบบิ้นมาเป็นตัวช่วยดูสิ แค่เพียงมัดผมหางม้าต่ำให้เรียบร้อย แล้วนำริบบิ้นมาผูกทับหนังยางที่มัดผมไว้ จากนั้นก็นำปลายริบบิ้นมาม้วนเกลียวรอบ ๆ ผมหางม้าจนสุดปลาย เสร็จแล้วก็ขดผมให้เป็นมวยแล้วติดให้แน่นด้วยกิ๊บ แค่นี้ก็จะได้ผมมวยที่มีริบบิ้นเข้ามาแซม ดูแล้วเก๋เว่อร์

ผมม้าง่าย ๆ แต่พิเศษด้วยริบบิ้น

  ผมทรงธรรมดาที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนทำได้ อย่างการมัดหางม้า เป็นทรงเบสิกที่แก้ร้อนได้ดีชะงัดนัก แต่หากคุณคิดว่ามันดูเรียบง่ายเกินไป ให้หยิบริบบิ้นสีสวย ๆ แบบที่ชอบ มาผูกทับรอยมัดหนังยางไว้ ดู ๆ ไปแล้วก็เหมือนทรงเด็กนักเรียนเนอะ แต่มันดูน่ารักและช่วยแอ๊บเด็กได้เยอะเลยล่ะ ยิ่งทำทรงนี้ในวันที่ใส่ชุดเดรสน่ารัก ๆ ยิ่งดูเข้ากันสุด ๆ 

   สาว ๆ ที่หมดไอเดียทำผมได้เฮกันแล้วสินะงานนี้ เพราะแค่ริบบิ้นเส้นเล็ก ๆ ก็ช่วยเนรมิตผมสวย ๆ ได้หลากทรงมากกว่าที่คิด ว่าแล้วก็ไปหาซื้อริบบิ้นสีโปรดมาไว้ทำผมสวย ๆ กันเถอะจ้า (^_^)
 


comments