วิธีฟื้นฟู..ผิวหลังปาร์ตี้สุดมันส์

วิธีฟื้นฟู..ผิวหลังปาร์ตี้สุดมันส์
ก็เมื่อคืนวันศุกร์ … สาว ๆ หลายคนก็ต้องมีศุกร์หรรษาใช่ไหมล่ะคะ ไปแฮงเอาท์กับเพื่อน ไปสังสรรค์กับเจ้านาย หลังจากใช้ร่างกายอันหนักหน่วงมาทั้งอาทิตย์ แล้วยังต้องกลับดึก นอนน้อยอีก ทำให้ตื่นเช้ามาผิวพรรรของสาว ๆ ก็จะหมองคล้ำ เสื่อมโทรมจะพาสาว ๆ มารู้วิธีฟื้นฟูผิวกันดีกว่า

 ง่วงแค่ไหนก็ต้องล้างหน้า

    หลายคนจะชินกับการที่กลับมา แล้วง่วงสุดขีด ก็ทิ้งตัวลงนอนและหลับยันเช้า แต่รู้ไหมว่าหน้าของคุณแบกอะไรมาทั้งวัน ไม่ว่าจะเหงื่อ ฝุ่นควัน มลพิษต่าง ๆ มาตลอด ทำให้มันก็ยังกองอยู่บนใบหน้าของคุณ ยิ่งเป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำและจะเกิดสิวเพราะความสกปรกได้ ดังนั้นต่อให้เพลียหรือง่วงมากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องล้างหน้าทำความสะอาดเสียก่อนค่ะ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยซ่อมแซมผิว เสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระชับ เต่งตึง ดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล เมื่อคุณตื่นมาในตอนเช้า หน้าของคุณจะได้ไม่เสื่อมโทรมนะคะ

 ต้องเติมน้ำให้กับผิว

   สาว ๆ คนไหนดื่มแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตี้มาหนัก ก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้มาก เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปจากผิวของเรา และช่วยให้ร่างกายขับแอลกอฮอล์ออกมาได้เร็วมากขึ้น เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของการไหลเวียนของเลือดและในกล้ามเนื้อ พวกสารแปลกปลอมที่เราบริโภคเข้าไปมักมีความเข้มข้นมากกว่าเลือดของเรา น้ำที่อยู่ในชั้นผิวหนังและกล้ามเนื้อจึงต้องออสโมซิสเข้าไปในเลือด เพื่อที่จะทำให้เลือดมีความเข้มข้นมากขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถคงความเป็นปกติของระบบการไหลเวียนของระบบโลหิตไว้ได้ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ผิวเราแห้งกร้านเมื่อดื่มแอลกอฮอล์

ดีท็อกซ์ร่างกายอีกนิด

  เพราะในงานปาร์ตี้ที่มากด้วยอาหารที่ล่อตาล่อใจ ทำให้เราวู่วามทานอะไรต่ออะไรจนเบรคไม่อยู่ และเมื่อเรากินอาหารในมื้อดึกบวกกับการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแล้วละก็ จะเป็นตัวการที่เพิ่มหน้าท้องให้แก่คุณสาว ๆ อย่างแรงเลย เพราฉะนั้นเพื่อเป็นการไม่ให้มีห่วงยางอยู่รอบเอวคุณ ก็แก้ไขได้โดยผสมน้ำกับโยเกิร์ตและมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วดื่มทันทีที่ตื่น เพราะสามอย่างนี้เมื่อนำมาผสมกันแล้วจะช่วยในเรื่องระบายได้ดีหน้าท้องคุณจะแบนราบขึ้น แถมวิธีนี้ยังเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายภายในได้อีกด้วย หรือหากใครที่ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้าก็ควรหาผลิตภัณฑ์กาแฟที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ปราศจากผลข้างเคียงดื่มก็ได้ นอกจากนี้การออกกำลังกายในท่าบริหารหน้าท้อง ก็จะเป็นการช่วยให้หน้าท้องคุณแบนราบได้เร็วขึ้น

วิตามินก็จำเป็น

  การดื่มน้ำผลไม้ การทานผลไม้สด หรือการทานวิตามินเสริม ก็สามารถช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากปาร์ตี้ได้ดีเช่นกัน เพราะวิตามินในผลไม้จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย คนที่เน้นดื่มมากกว่ารับประทานอาหารจึงอาจมีอาการน้ำตาลในเลือดต่ำเกิดร่วมขึ้นได้ จึงต้องดื่มน้ำหวานหรือน้ำผสมผงเกลือแร่เพิ่มด้วย

 บำรุงดวงตาคล้ำ

  หลังจากปาร์ตี้ เมื่อสาว ๆ ตื่นมาก็ต้องตกใจ พบกับหมีแพนด้าที่หน้ากระจก … ก็ขอบตาของเรามันคล้ำดำซะขนาดนี้ ทั้งนี้เนื่องจากแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอยู่แล้ว ทำให้น้ำที่อยู่ในร่างกายเหลือน้อยลงขึ้นไปอีก การไหลเวียนของโลหิตไม่ดีพอ หรือการสูบฉีดไม่ทั่วถึงนั่นเอง ทำให้โลหิตคั่งตรงใต้ตาไม่กระจายไปที่อื่น พอนานเข้าใต้ตาจะทำให้เป็นสีเข้ม และยิ่งผิวบริเวณใต้ตาบอบบางมากทำให้มองเห็นเป็นสีดำเข้มกว่าส่วนอื่น ๆ วิธีแก้ไขปัญหานี้ คือ หาถุงชากลิ่นหอม ๆ ที่ทิ้งไว้จนอุ่นแล้วมาวางลงบนเปลือกตาเพื่อช่วยลดอาการบวม หรือจะใช้วิธีง่าย ๆ อย่างแตงกวาแช่เย็นฝานบาง ๆ วางทับบนเปลือกตาก็ได้ แค่นี้ดวงตาก็จะสดใสผิวที่บอบบางรอบดวงตาจะกักเก็บน้ำไว้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ควรหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีสารอาหารจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อผิว เพื่อช่วยสร้างไขมันรอบดวงตา และช่วยลดอาการตาบวม แล้วนอนหนุนศีรษะให้สูงด้วยค่ะ

 ไปผ่อนคลายที่สปา

   หรืออีกทางหนึ่งหากคุณไม่อยากดูแลเองที่บ้าน ก็เข้าสปาเลยทีเดียวค่ะ ลงโปรแกรมที่นวดผ่อนคลาย หรือสปาบำรุงผิว ก็เป็นทางเลือกที่สามารถช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ งานนี้รับรองว่าสาว ๆ จะรู้สึกสบายและผ่อนคลายได้อย่างครบสูตรแน่นอน

  เพียงเท่านี้กับสูตรฟื้นฟูผิวหลังปาร์ตี้สุดมันส์… ที่จะทำให้สาว ๆ ปาร์ตี้ได้อย่างสนุกสนานและร่างกายผิวพรรณก็ไม่เสียด้วย แต่ถึงเราจะบำรุงดีแค่ไหน หากเรานอนดึก หรือดื่มหนักมากเกินไปก็ยังไม่ดีกับผิวพรรณและร่างกายเราอยู่ดีนะคะ นานๆครั้งก็ดีนะค่ะสาวๆ


comments