เคล็ดลับดี ๆ สำหรับสาวผมหยิกฟู

เคล็ดลับดี ๆ สำหรับสาวผมหยิกฟู
ผู้หญิงแต่คนมีสภาพผมที่แตกต่างกัน สาวบางคนก็มีผมเรียบตรงสลวยโดยธรรมชาติ ก็เป็นที่น่าอิจฉา ให้กับสาวที่มีผมหยักศก ฟูฟ่อง ซึ่งพยายามจะไดร์ผม ยืดผม ให้ผมตรงก่อนออกจากบ้านทุกวัน แต่มันก็จะมีผลเสียกับสุขภาพเส้นผมหากโดนเคมีหรือความร้อนมากเกินไป เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับสาวผมหยิกฟูมาบอก เพื่อให้ผมดูมีน้ำหนัก ให้คุณเป็นสาวผมหยิกที่สวยได้ค่ะ

1. ไม่ควรสระผมทุกวัน

    เพราะโดยส่วนใหญ่ ผมที่หยิกฟู มีน้ำหนักเบานั้น จะแห้งและดูไร้ชีวิตชีวาอยู่แล้ว ดังนั้นควรสระผม 2-3 วันครั้ง เพื่อให้น้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผม ไม่ให้ดูแห้งจนเกินไป และอาจจะทำให้ผมเสียได้ง่าย ๆ

2. ใช้คอนดิชันเนอร์สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม

    เพราะจะช่วยให้ผมดูมีน้ำหนักขึ้น แต่ควรล้างคอนดิชันเนอร์เป็นเวลา 2 นาทีขึ้นไปนะคะ เพื่อให้แน่ใจว่าผมสะอาดหมดจดแล้ว เพราะหากล้างคอนดิชันเนอร์ไม่สะอาด ก็อาจทำให้ผมแห้งและรังแคตามมาได้

3. ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

    อย่างเซรั่ม หรือคอนดิชันเนอร์แบบลีฟออนที่บำรุงผม ควรใช้ในช่วงที่ผมกำลังจะแห้ง หรือก็คือช่วงที่ผมชื้น ๆ ก่อนเป่าผมด้วยลมเย็นจนแห้ง

4. หลังจากผมแห้งแล้ว

    ใช้มูสที่ทำให้ผมมีน้ำหนักและจัดทรงได้ง่าย และที่สำคัญ ควรเลือกใช้มูสที่ทาแล้วไม่มันเกินไป

5. จัดแต่งทรงผมตามปกติ

    และอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ เพราะผมหยิกฟูจะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองได้ง่าย

   ซึ่งนอกจากการดูแล จัดแต่งผมตามสไตล์สาวผมหยิกฟูที่แนะนำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรทำบ่อย ๆ คือ การใช้ความร้อนกับเส้นผมทุกชนิด ไม่ว่าจะไดร์ หนีบ หรือม้วน เพราะผมชี้ฟูนั้นบอบบางและเสียได้ง่ายมาก ดังนั้นสาว ๆ อย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยนะคะ เพื่อผมหยิกที่ดูสวยสุขภาพดีตลอดไปค่ะ


comments