5 ประโยชน์ช่วยเรื่องความงาม เกี่ยวกับช้อคโกแลต

5 ประโยชน์ช่วยเรื่องความงาม เกี่ยวกับช้อคโกแลต
ช็อกโกแลต อาจจะเป็นขนมที่ใครหลาย ๆ คนนั้นโปรดปราน แต่บางคนคิดว่าช็อกโกแลตเป็นตัวการของการเกิดสิวและความอ้วน แต่ความจริงแล้วารกินช็อกโกแลตแต่พอดีหรือนำเอามาเป็นทรีทเม้นท์บำรุง ก็สามารถช่วยบำรุงผิวและผมได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย วันนี้เราจึงนำ 5 ประโยชน์ของช็อกโกแลตในด้านความงามมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

ช่วยป้องกันรังสียูวี

  ในช็อกโกแลตอุดมไปด้วยฟลาวาโนล ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ยิ่งนำช็อกโกแลตที่ละลายแล้วมาทาบนผิว ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดดได้ด้วย

ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

  ในดาร์กช็อกโกแลตที่เต็มไปด้วยคาเฟอีน จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปจากผิวและข่วยเผยผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเดิม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมช็อกโกแลตจึงเป็นส่วนผสมที่สำคัญที่มักจะอยู่ในผลิตภัณฑ์สครับผิว

ช่วยให้ผมงอกใหม่

  ช็อกโกแลตช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ซึ่งนั่นก็หมายความว่าจะช่วยให้เลือดไหลเวียนที่หนังศีรษะได้ด้วย อีกทั้งในช็อกโกแลตยังอุดมไปด้วยซิงค์, เหล็ก, ทองแดง และเร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะช่วยเร่งให้ร่างกายผลิตเซลล์ใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

ทำให้ผมเงางาม

  สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผมสวยเงางาม ลองมาทำมาสก์ผมจากช็อกโกแลตกันดูไหมล่ะ แค่เพียงนำดาร์กช็อกโกแลตมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง จากนั้นก็ทาลงไปให้ทั่วผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะนุ่มลื่นและมีความเงางาม ดูแล้วน่ามองสุด ๆ เลย

ช่วยป้องกันริ้วรอยแห่งวัย

 รู้หรือไม่ว่า ช็อกโกแลตสามารถป้องกันไม่ให้ริ้วรอยที่เป็นสัญญาณของวัยที่เพิ่มขึ้น มาโผล่บนใบหน้าให้กวนใจได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าช่วยลบเลือนริ้วรอยไปได้นะคะ แต่เพียงแค่ช่วยชะลอไม่ให้เกิดขึ้นมามากมายเท่านั้นเอง เพราะช็อกโกแลตสามารถช่วยล็อกคอลลาเจนไม่ให้หายไปจากผิว จึงทำให้ผิวของคุณดูเต่งตึงและสวยสดใส ไม่ว่าจะกินหรือจะเอามาทาบนผิวหนังก็ให้ประโยชน์ได้เหลือล้น

    ว้าว … งานนี้สาว ๆ ที่ชอบกินช็อกโกแลตฟินกันแน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสอร่อยของช็อกโกแลตสุดโปรดแล้ว ก็ยังได้ความสวยแถมมาอีกด้วยเนอะ 

 


comments