เคล็ดลับดูแลผิว 7 ข้อ เพื่อผิวสวยเป้ะ

เคล็ดลับดูแลผิว 7 ข้อ เพื่อผิวสวยเป้ะ
สำหรับผู้หญิงแล้วคงไม่มีใครหรอกเนอะที่ไม่อยากดูสวยเป๊ะในทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้าน เคล็ดไม่ลับในการดูแลผิวก็เลยถูกงัดมาใช้ ข้อไหนเวิร์คก็ใช้ต่อ ข้อไหนไม่เวิร์คก็ถือว่าได้ลอง และก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาหาเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ใหม่ ๆ มาดูแลผิวพรรณตัวเองอีกอยู่เรื่อย ๆ วันนี้เรามีอีก 7 เคล็ดไม่ลับเด็ด ๆ ในการดูแลผิวมาฝากให้สาว ๆ ได้นำไปใช้กัน ขอรับประกันว่าทุกข้อใช้ได้จริง ได้ผลจริง และทำให้ผิวของคุณสวยเป๊ะ ได้จริง ๆ ด้วยจ้า

1. จัดสมดุลในการรับประทานอาหาร

   เชื่อไหมว่าการที่ผิวพรรณของคุณจะดูดีได้แค่ไหน สิ่งที่คุณกินเข้าไปมีส่วนกำหนดอยู่มากเลยล่ะค่ะ ถ้าเลือกกินอาหารที่ดีกับผิว อย่างพวกที่อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่าง ๆ มะเขือเทศ เนื้อปลา ถั่ว เป็นต้น ก็จะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผัก ผลไม้ต่าง ๆ รวมทั้งโยเกิร์ต ก็จะช่วยเพิ่มความสดใสและประกายสุขภาพดีของผิวด้วย 

2. ใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมาดูแลผิวเสมอ 

    ผิวเป็นส่วนที่กินพื้นที่มากที่สุดบนร่างกายของคุณ เพราะฉะนั้นคุณจะดูสวยหรือไม่สวย ก็ย่อมขึ้นอยู่กับสภาพผิวด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ ต่อให้ใส่เสื้อผ้าเก๋กู้ด แต่ถ้าผิวยังหมองมีจุดกระด่างกระดำ ก็คงดูไม่สวยนักหรอกเนอะ นอกจากใส่ใจแฟชั่นแล้วก็ต้องหันมาใส่ใจผิวควบคู่กันไปด้วย สรรหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับสภาพและปัญหาผิวที่คุณมีมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวแห้ง ผิวมัน ฯลฯ ถ้าเริ่มต้นดูแลผิวให้ดี ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุดตั้งแต่วันนี้ แล้วอีกหลายปีข้างหน้าคุณจะต้องหันกลับมาขอบใจการกระทำของตัวเองในตอนนี้แน่ ๆ 

3. สยบหลากปัญหาด้วยการกรอผิว 

   การกรอผิว (Microdermabrasion) เป็นการขัดเอาผิวชั้นบนส่วนที่มีปัญหาออกไป และช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาแทน ผิวที่ได้หลังการกรอผิวจึงใสขึ้น ฟูขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้น ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ผิวชั้นนอกเสียจากแสงแดด ฯลฯ แถมวิธีการกรอผิวด้วยผงคริสตัลยังนับเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าการผลัดผิวด้วยวิธีลอกผิวด้วยเคมี (chemical peeling) และ ลอกด้วยเลเซอร์ (laser peeling) ด้วยนะ

4. ผิวใสเพราะใช้ครีมกันแดด

    รังสียูวีจากแสงแดด เป็นศัตรูตัวฉกาจที่คอยทำร้ายให้ผิวของเราดูแก่ลงเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่กลางแดดจัด หรืออยู่ใต้ร่ม ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องทาครีมกันแดดไว้เสมอ  เพื่อป้องกันทั้งแดดและรังสีนะจ๊ะ 

5. รีบจัดการกับไขมันส่วนเกิน 

    อย่านิ่งนอนใจปล่อยให้น้ำหนักเหวี่ยงขึ้นโดยไม่ทำอะไรเลย เพราะไขมันสะสมที่พอกพูนนอกจากนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพในอนาคตแล้ว ยังนำมาซึ่งปัญหาผิวที่น่าปวดหัว นั่นคือผิวเปลือกส้ม หรือ เซลลูไลท์ นั่นเอง ป้องกันการมาเยือนของผิวเปลือกส้มด้วยการควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ซึ่งจะง่ายกว่าการหาวิธีแก้ไขเมื่อผิวขรุขระมาเยือนคุณแล้วแน่นอน 

6. เลือกใช้อุปกรณ์แต่งหน้าคุณภาพดีเท่านั้น

    การแต่งหน้าให้ดูสวยจะพึ่งแค่เครื่องสำอางดี ๆ อย่างเดียวยังไม่พอ แต่ยังต้องอาศัยอุปกรณ์แต่งหน้าคุณภาพเยี่ยมมาช่วยด้วย ถ้าเป็นบลัชก็ต้องเลือกที่ขนไม่นิ่มไม่แข็งมากเกินไป ฟองน้ำที่ใช้ก็ต้องเนื้อไม่แข็งหรือไม่นิ่มยุ่ยเกิน นอกจากนี้ยังมีที่ดัดขนตา พัฟตบแป้ง ขนตาปลอม กาวติดขนตา ฯลฯ ที่ล้วนมีผลต่อลุคเริ่ด ๆ หลังการแต่งหน้าของคุณทั้งสิ้น ฉะนั้นเจึงต้องลือกลงทุนกับของคุณภาพดี ซึ่งของดีก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แค่รู้จักเลือกให้เป็น ถ้าเลือกของดีมาใช้แล้วรับรองว่าจะไม่มีเสียใจเลยล่ะ 

7. ผิวจะมีสภาพแบบไหนก็ขาดมอยส์เจอไรเซอร์ไม่ได้ 

    ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม ผิวมัน หรือต่อให้เป็นผิวมันมาก ๆ สิ่งที่คุณจะขาดไปไม่ได้ในการดูแลผิวก็คือ การบำรุงเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เด็ดขาด เพียงแต่ต้องเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว จะใช้สูตรเนื้อครีม แบบเซรั่ม หรือแบบน้ำที่บางเบาซึมซาบไว ก็ลองดูให้ถูกใจและถูกผิวด้วยเลยนะจ๊ะ แล้วบำรุงให้ได้ทุกวันไม่มีขาด รับประกันเลยว่าผิวจะไม่หมองคล้ำหรือเหี่ยวไวอย่างแน่นอน


 

 


 


comments