เคล็ดลับม้วนผมฟองน้ำ ให้สวยเด้งตลอดวัน

เคล็ดลับม้วนผมฟองน้ำ ให้สวยเด้งตลอดวัน
เห็นสาว ๆ ชอบดัดผมให้เป็นลอนเด้ง ๆ สวย ๆ บางคนก็ดัดผม บางคนก็ม้วนด้วยแกนม้วนผมไฟฟ้า แต่สาวที่ห่วงสุขภาพผมอาจไม่ค่อยกล้า เพราะว่าทั้งสารเคมีและความร้อนนั้นทำร้ายผมได้ไม่น้อย จึงเลือกที่จะม้วนผมด้วยโรลฟองน้ำแทน แต่ก็ดันต้องเจอปัญหาลอนผมจากโรลฟองน้ำอยู่ได้ไม่ทนนานเท่าไร วันนี้ล่ะเรามีวิธีแก้ไขมาฝากกันค่ะ จะได้ช่วยให้สาว ๆ ที่ห่วงสุขภาพผมได้มีผมสวยดังใจ และลอนเด้งได้นานตลอดวัน

1. แบ่งผมที่จะม้วนเป็นหลาย ๆ ช่อ

    การแบ่งจำนวนผมที่จะม้วนออกเป็นหลาย ๆ ช่อ จะช่วยให้ม้วนผมได้เด้งมากขึ้น ต่างจากการม้วนผมที่ละช่อใหญ่ ๆ ที่ทำให้กลุ่มผมหนา จึงไม่ค่อยเด้งสวยตามโรลม้วนเท่าไรนัก คุณควรแบ่งม้วนผมทั้งศีรษะให้ได้สัก 7-10 ช่อ ขึ้นอยู่กับความหนาของผมแต่ละคนค่ะ 

2. ฉีดสเปรย์เซตผมลงไปบาง ๆ ก่อนทำการม้วน

    หลังจากสระ และเป่าผมแห้งเรียบร้อยเตรียมพร้อมที่จะม้วนผมแล้ว ให้ฉีดสเปรย์เซตผมลงไปบาง ๆ (ถือกระป๋องสเปรย์ห่างจากศีรษะราว 30 เซนติเมตร) แล้วหวีผมอีกสักรอบ จึงค่อยลงมือม้วนผมตามปกติ สเปรย์ที่ฉีดไว้ก่อนจะช่วยให้ลอนเด้งอยู่นานกว่าเดิม

3. ลองม้วนกับผมที่สระมาแล้ว 1 วัน

   สำหรับใครที่ไม่ได้สระผมทุกวันเป็นประจำอยู่แล้ว ลองมาเลือกใช้ทริคการม้วนผมกับผมที่ไม่ได้สระมา 1 วัน ดูก็ได้นะคะ หลาย ๆ คนทำแล้วได้ผล คือผมทั้งเด้งสวยกว่าเดิม ลอนไม่แตก และจัดทรงง่ายกว่า แต่ถ้าใครไม่โอเคกับผมที่ไม่ได้สระทุกวัน ก็เว้นเคล็ดลับก็นี้ไปได้เลยจ้ะ

4. ใช้กิ๊บปากเป็ดช่วยหนีบ แล้วฉีดสเปรย์ทับ 

    บางทีการใช้โรลม้วนผมฟองน้ำอย่างเดียว อาจม้วนผมได้ไม่กระชับเท่าไร ให้ลองใช้กิ๊บปากเป็ดช่วยหนีบฟองน้ำไว้กับผมคุณให้แน่นกว่าเดิม เมื่อทำเช่นนี้กับผมทุกช่อครบแล้ว ให้ฉีดสเปรย์บาง ๆ ลงไปทั่วศีรษะอีกครั้ง 

5. ใช้มือสางลอนผมเบา ๆ 

    เมื่อฉีดสเปรย์แล้ว ให้ทิ้งไว้ครู่หนึ่งจนสเปรย์เซตตัวดี แกะฟองน้ำออก แล้วใช้นิ้วสางลอนที่ยังเกาะกันแน่นให้คลายตัวลง 

6. ตบท้ายด้วยสเปรย์เซตผมอีกหนึ่งรอบ 

    เมื่อสางผมจนคลายตัว ได้ลอนเด้งสวยในระดับที่ต้องการแล้ว คราวนี้ก็ให้ฉีดสเปรย์เซตชนิด hard holding ผมลงไปให้ทั่วอีกรอบ โดยคุณต้องเลือกใช้สเปรย์ที่ทำให้ผมอยู่ตัวโดยไม่แข็งกระด้าง เท่านี้ก็จะได้ลอนผมสวย ๆ เด้ง ๆ จากโรลม้วนผมแล้วค่า
 


comments