อยากผมยาวเร็ว หลีกเลี่ยงอาหาร 5 อย่างนี้

อยากผมยาวเร็ว หลีกเลี่ยงอาหาร 5 อย่างนี้
เคล็ดลับผมยาวไว ที่ใช้ได้ผลจริง กับอาหาร 5 ชนิดที่คุณต้องเลี่ยงหรือลดให้น้อยลง สาว ๆ คนไหนกำลังเลี้ยงผมอยากให้ยาวไว ๆ ต้องนำไปใช้กันนะคะ

   สาว ๆ ส่วนใหญ่มักเลือกจะไว้ผมยาวกัน เพราะดูอ่อนหวาน และสามารถดัดแปลงทำผมได้ตั้งหลายทรง คนที่ผมยังสั้นอยู่หรือยาวครึ่ง ๆ กลาง ๆ ก็เลยอยากหาวิธีทำให้ผมยาวกันได้ไว ๆ แต่ไม่รู้จะเชื่อเคล็ดลับไหนดี เรามีเคล็ดไม่ลับกับอาหาร 5 ชนิดที่ต้องเลี่ยงหรือลดให้ได้ เพื่อรักษาสมดุลของเส้นผมจากภายใน ให้ยาวไว และสุขภาพดีค่ะ 

1. น้ำตาล 

    น้ำตาลมีส่วนขัดขวางการดูดซึมโปรตีนที่ไปเสริมสร้างร่างกาย ซึ่งเส้นผมของเราก็เป็นโปรตีนรูปแบบหนึ่ง แถมน้ำตาลยังกดระดับวิตามินอีที่จำเป็นต่อเส้นผมลงอีกต่างหาก ฉะนั้นคุณผู้หญิงคนไหนที่ติดรสหวาน คงต้องลดความหวานให้น้อยลงแล้วล่ะ เพื่อให้ผมยาวไวก็ต้องยอมอดทนกันหน่อยเนอะ 

2. เกลือ 

    การโรยเกลือลงในของทอดหรือเติมลงในอาหารบางเมนู จะช่วยทำให้อาหารมีรสชาติเข้มข้นอร่อยขึ้น แต่เกลือที่มากเกินไปมีส่วนทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายนะคะ แถมยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพกับผู้ที่เป็นโรคไต โรคความดันสูง โรคเบาหวาน และกับผู้ที่มีอายุ 51 ปีขึ้นไปด้วย รู้แบบนี้แล้วโรยเกลือกันให้น้อยลง โดยปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายในแต่ละวัน ไม่ควรเกิน 23,000 มิลลิกรัมค่ะ 

3. คารโบไฮเดรตจากแป้งขัดขาว 

    ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากแป้งขัดขาวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก พาย ขนมปัง หรือพาสต้า ถ้าบริโภคมาก ๆ ก็ไม่เป็นมิตรกับเส้นผมของคุณเลย เพราะคาร์โบไฮเดรตจากแป้งขัดขาวเหล่านี้จะถูกย่อยเป็นน้ำตาลได้โดยไว และน้ำตาลที่มากเกินไปส่งผลให้เส้นผมบางลง ถ้าอยากไว้ผมให้ยาวได้ไว ๆ คงถึงเวลาที่คุณต้องจำกัดปริมาณอาหารที่มาจากแป้งขัดขาวอย่างจริงจังแล้วล่ะ 

4. น้ำอัดลม 

    น้ำอัดลมหวาน ๆ ซ่า ๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นกะปรี้กะเปร่าได้ดีจริง ๆ แต่สาว ๆ ก็ต้องระลึกเอาไว้ด้วยว่า ในความหวาน ๆ ซ่า ๆ นั้นมีน้ำตาลอยู่เพียบ ซึ่งทราบกันชัดแล้วว่าไม่ดีต่อเส้นผมเอาเสียเลย แถมยังมีสีผสมอาหารที่ไม่ได้ให้สารอาหารใด ๆ กับเส้นผมของคุณเลยอีกต่างหาก นับจากนี้ลองเปลี่ยนจากน้ำอัดผมมาเป็นน้ำเปล่าบ้างก็ดีนะ

5. แอลกอฮอล์

   ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่ต้องอาศัยแอลกอฮอล์ แต่ว่าคุณก็สามารถไปงานเลี้ยงโดยไม่ต้องแตะต้องแอลกอฮอล์ได้นี่นา ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ห่วงใยความยาวของเส้นผม ควรเลี่ยงหรือลดแอลกออล์ลงให้น้อยที่สุด เพราะมันไปลดระดับสังกะสี  กรดโฟลิก วิตามินบี และวิตามินซีในร่างกาย อันมีส่วนทำให้สุขภาพเส้นผมอ่อนแอลง รวมทั้งชะลออัตราการเติบโต และงอกใหม่ของเส้นผมด้วยค่ะ

   ใครกำลังพยายามเลี้ยงผมอยากให้ยาวไว ๆ ยังไงห้ามพลาดเคล็ดไม่ลับดูแลเรื่องอาหารการกิน โดยเลี่ยงอาหารทั้ง 5 ชนิดเหล่านี้้ด้วยนะคะ จะได้รีบมีผมยาวสลวยสมใจได้ในเร็ววันเนอะ

 

 


comments