สวย ชิค กับ 7 แอคเซสซอรี่ติดผม

สวย ชิค กับ 7 แอคเซสซอรี่ติดผม
ใครที่กำลังเบื่อทรงผมแบบเดิมที่ทำซ้ำกันทุกวัน แต่ก็ยังใจไม่ถึงพอจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคด้วยการ ตัด ดัด ย้อมสีผม วันนี้เราก็มีวิธีง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณสวยชิคทุกวันไม่มีเบื่อ ด้วยแอคเซสซอรี่ติดผมเก๋ ๆ ที่สาวทุกคนควรต้องมีติดไว้ เพราะแค่ติดเครื่องประดับผมต่อไปนี้ ก็เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้คุณได้ไม่ซ้ำกัน ดูดีมีสไตล์ขึ้นเป็นกองเลยจ้า

1. กิ๊บดำ

    ถึงจะเรียกกันติดปากว่า กิ๊บดำ แต่กิ๊บตัวแบน ๆ เล็ก ๆ แสนเรียบแบบนี้ก็มีหลายสีหลายสไตล์เหมือนกัน แถมบางแบบยังแอบเก๋ด้วยกิมมิกที่ติดมากับกิ๊บอีกต่างหาก กิ๊บชนิดนี้จึงเป็นเครื่องประดับผมยอดฮิตที่สาว ๆ มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะเราสามารถแต่งผมได้หลายทรงด้วยกิ๊บตัวจิ๋วชนิดนี้นี่เอง วันไหนที่นึกทรงผมให้ตัวเองไม่ออก ก็แค่ติดกิ๊บเก็บผมขึ้นไป หรือจะติดกิ๊บเรียงติดกันหลาย ๆ อัน ให้ดูสวยหวานก็ได้

2. ปิ่นปักผม หรือหวีสับ

    ต้องบอกว่าเครื่องประดับชิ้นนี้จิ๋วแต่แจ๋วไม่เบา เพราะนอกจากจะช่วยเก็บผมไม่ให้เกะกะ และยึดผมให้เป็นทรงมากขึ้นแล้ว ปิ่นปักผม หรือหวีสับที่ประดับประดาไปด้วยผ้าลูกไม้ หรือมุกสวย ๆ ยังกลายเป็นเครื่องประดับที่เพิ่มสไตล์ให้ทรงผมเรียบ ๆ ดูหรูขึ้นมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ชอบมวยผมทรงบัน หรือวันที่คุณอยากดูสวยหรูเป็นพิเศษ แค่เกล้าผมสูง ๆ เป็นมวยตรงกลางศีรษะ แล้วจัดการปักปิ่นปักผม หรือหวีสับสไตล์ชิค ๆ ลงไป แค่นี้ก็สวยเจิดสุด ๆ ไปเลยจ้า

3. เฮดแบนด์

   สำหรับวันไหนที่มีเวลาน้อย หรือวันที่ไม่ได้สระผม เฮดแบนด์เก๋ ๆ สักอันจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากเลยนะ เพราะเฮดแบนด์จะช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ช่วยปกปิดความมัน และผมที่ชี้โด่เด่ไร้ทิศทางได้อีกด้วย สรุปแล้วมีเฮดแบนด์ไว้ก็ช่วยกู้ความสวยในวันที่มีเวลาน้อยได้ชิล ๆ เลยล่ะ

4. เฮดแบนด์จากดอกไม้

   เฮดแบนด์สวยหวานจากดอกไม้ประดิษฐ์เหมาะสำหรับสาวที่อยากได้ลุคหวานหยด ลุคคุณหนูบอบบางน่าทะนุถนอม แต่ทั้งนี้ก่อนเลือกเฮดแบนด์ดอกไม้มาใส่ ควรแมตช์สีเฮดแบนด์กับเสื้อผ้าให้ดีซะก่อน เพราะส่วนมากเฮดแบนด์ดอกไม้จะมาในสีพาสเทลแสนหวาน ซึ่งเหมาะกับเสื้อผ้าโทนที่ไม่โดดกว่ากันมากนัก ส่วนสไตล์การติดผมก็สามารถเลือกได้ตามใจ จะคาดไว้ให้ดอกไม้อยู่กลางศีรษะ หรือให้อยู่ด้านข้างเพิ่มความเก๋ก็แล้วแต่ความต้องการเลยจ้า

5. กิ๊บหนีบผม

   สาว ๆ หลายคนไม่พลาดที่จะมีกิ๊บหนีบผมอันใหญ่ ๆ ไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะด้วยสารพัดคุณประโยชน์ของเจ้ากิ๊บหนีบผมอันนี้ ที่ทำได้ตั้งแต่เก็บผมที่ระหน้าระตาออกไป หรือจะรวบผมครึ่งศีรษะในวันที่คุณอยากได้ลุคสบาย ๆ ก็เก๋ไม่เบาเช่นกัน

6. ผ้าโพกผม

    ผ้าโพกผมช่วยเพิ่มความชิคให้คุณได้ง่าย ๆ และถึงแม้ว่าจะดูเป็นเครื่องประดับผมที่ดูใหญ่โตเทอะทะ แถมยังหนา แต่เอาเข้าจริง ๆ ผ้าโพกผมเหล่านี้ก็ผูกง่ายกว่าที่คิดเยอะ อีกทั้งยังให้ลุคสวยชิคสไตล์สาวโมฮีเบียนอีกด้วยนะ เหมาะทั้งวันที่ใส่เดรสตัวยาวเก๋ ๆ หรือวันที่อยากได้ลุคสวยเบา ๆ แต่ไม่อยากเชยด้วยจ้า

7. แว่นกันแดด

  เราเชื่อว่าหลายคนไม่งง ที่เห็นแว่นกันแดดเป็นหนึ่งในลิสต์แอคเซสซอรี่ประดับผม เพราะสาว ๆ ก็ใช้แว่นกันแดดคาดผมกันบ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะ โดยเฉพาะวันที่อยากปล่อยผมสยาย แต่ก็แอบรำคาญผมที่ตกลงมาปรกหน้าเป็นบางครั้ง เราก็เลยใช้แว่นกันแดดที่ใส่อยู่ คาดผมซะเลย ซึ่งนอกจากจะช่วยจัดการผมหน้าที่เกะกะตาได้แล้ว แว่นกันแดดยังช่วยเพิ่มสไตล์ให้ทรงผมดูเก๋ไก๋ แถมพอถอดแว่นออกมาผมก็ไม่เป็นรอยด้วยเนอะ

  สาว ๆ ที่ไม่รู้จะจัดการทรงผมยังไงให้ไม่ดูซ้ำซากจำเจทุกวัน ลองเปลี่ยนทรงผมแบบง่าย ๆ ด้วยแอคเซสซอรี่ติดผมทั้ง 7 ชิ้นนี้ก็ได้ รับรองสวย ชิค ไม่ซ้ำแบบแน่นอนค่ะ

 


comments