ดีท็อกซ์ ให้สวยและอ่อนวัย

ดีท็อกซ์ ให้สวยและอ่อนวัย
เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะทราบสูตรดีท็อกซ์กันมาไม่มากก็น้อย ตัวหลักสำคัญในการขจัดพิษหรือดีท็อกซ์นี้กันมาไม่มากก็น้อย ตัวหลักสำคัญในการขจัดพิษหรือดีท็อกซ์ ไม่ใช่เมล็ดกาแฟ แต่เป็น "เลมอน" (Lemon)” ซึ่งแตกต่างจากมะนาวของบ้านเราที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Lime

    เลมอน อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์และวิตามินต่าง ๆ ซึ่งช่วยในการขจัดพิษออกจากร่างกาย และที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ ให้รีบประทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น เลมอน เกรปฟรุต ส้มและกีวี เป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยในการดีท็อกซ์

ส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นสำหรับสูตรดีท็อกซ์ มีดังต่อไปนี้

- น้ำสะอาดบริสุทธิ์

- เมเปิลไซรัป เกรด B

- น้ำเลมอนคั้นสด ๆ

- Cayenne Pepper Sea Salt (เกลือชนิดนี้หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปค่ะ)

วิธีทำดีท็อกซ์

1. การดีท็อกซ์ด้วยสูตรเลมอน เราควรเคลียร์ตารางให้ว่าง พักผ่อนให้เพียงพอ จิตใจสงบ เบาสบาย เตรียมพร้อมสำหรับการขจัดพิษออกจากร่างกาย

2. ผสมน้ำเลมอนคั้นสด 12-14 ช้อนโต๊ะ Cayenne Pepper Sea Salt ครึ่งช้อนชา เมเปิลไซรัป 13-14 ช้อนโต๊ะ ในน้ำ 2 ลิตร ส่วนผสมนี้เพียงพอสำหรับให้เราดื่มได้ทั้งวันค่ะ

3. ให้จิบเครื่องดื่มนี้ทีละนิด ๆ ทั้งวัน เมื่อไรก็ตามที่คุณรู้สึกหิว หลังจากจิบเครื่องดื่มแล้วสามารถดื่มน้ำเปล่าตามได้

4. ทำสูตรน้ำเกลือล้างลำไส้ โดยผสมเกลือทะเล Sea Salt 1 ช้อนโต๊ะในน้ำ 1 ลิตรให้เข้ากัน จากนั้นดื่มน้ำเกลือให้หมดในครั้งเดียว ขอแนะนำให้ดื่มน้ำเกลือในช่วงเย็นจะดีกว่าช่วงเวลาอื่น

5. ให้ดื่มน้ำสูตรเลมอน และสูตรเกลือทะเลในปริมาณที่เท่ากันในแต่ละวัน เช่น หากจะดื่มน้ำสูตรเลมอน 2 ลิตร สูตรเกลือทะเลก็จะต้อง 2 ลิตรเช่นกัน เป็นระยะเวลา 3-10 วัน ในการขจัดพิษ

อาหารที่สามารถรับประทานได้ในช่วงดีท็อกซ์

  ช่วงดีท็อกซ์ เราจะงดอาหารที่เคี้ยวยากทั้งหลายไปเลยค่ะ เน้นดื่มน้ำสูตรเลมอนและสูตรเกลือทะเลเป็นหลักทุกวัน ส่วนระยะเวลาดีท็อกซ์ของแต่ละคน แล้วแต่ความสะดวก ส่วนมากอย่างน้อยที่สุดคือ 2 วัน การที่ไม่ให้มีการรับประทานอาหารระหว่างการดีท็อกซ์ เพราะคนส่วนมากมักจะแพ้ใจตัวเองไม่สามารถดีท็อกซ์ได้ตลอดรอดฝั่ง แต่ถึงกระนั้นก็อนุโลมให้มีการรับประทานอาหารบางชนิดก่อนและหลังการดีท็อกซ์มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  ผักสด ผลไม้สด น้ำส้มคั้น เมเปิลไซรัป เกรด B น้ำเลมอนคั้นสด Cayenne Pepper เกลือทะเล และห้ามรับประทานอาหารสำเร็จรูปทุกชนิด

วิธีทำการรับประทานอาหารก่อนและหลังดีท็อกซ์

 1. ให้รับประทานผักและผลไม้สดในวันแรกของการดีท็อกซ์

 2. ดื่มน้ำส้ม 3 ลิตร ผสมเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะระหว่างวันในวันที่ 2 แล้วตัดสินใจว่าจะดีท็อกซ์กี่วัน ส่วนมากคนจะดีท็อกซ์ด้วยน้ำสูตรเลมอน 2 ลิตรต่อวัน ได้เพียง 2 วันเท่านั้น เพราะทนหิวไม่ไหว

 3. ดื่มน้ำส้ม 3 ลิตร ผสมเมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะระหว่างวัน ในวันแรกหลังจากการดีท็อกซ์เสร็จสิ้น

 4. รับประทานผักและผลไม้สดในวันที่สองหลังจากการดีท็อกซ์เสร็จสิ้น

 5. รับประทานผักสด ผลไม้สด และอาหารที่ปรุงสดใหม่ (ห้ามรับประทานอาหารสำเร็จรูปทุกชนิด) ในวันที่สามหลังจากหยุดดีท็อกซ์แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรรับประทานธัญพืช เช่น ข้าวกล้องหรือข้าวโอ๊ต จะช่วยให้การทำงานของร่างกายกลับคืนสู่ความเป็นปกติ

  การดีท็อกซ์ข้างต้น นอกจากจะทำให้ผิวพรรณผ่องใส ลดวัยไปได้อีกหลายปีแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักไปในตัวอีกด้วยค่ะ แม้แต่นักร้องสาวผู้ที่แนะนำสูตรนี้ก็ยืนยันออกสื่อเลยทีเดียว เพียงแต่การดีท็อกซ์นี้ ไม่ให้ทำเกิน 2 สัปดาห์ หรือไม่ควรเกิน 10 วันนะคะ

  สำคัญที่สุดคือ ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจดีท็อกซ์ ให้คุณหมอเช็กสุขภาพก่อนว่าสามารถทำได้หรือไม่

 
 
 

comments