เคล็ดลับผมนุ่มสวยด้วยมะนาว

เคล็ดลับผมนุ่มสวยด้วยมะนาว
หมักผมด้วยมะนาว เคล็ดลับสปาผมแบบธรรมชาติที่จะช่วยเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยได้ง่าย ๆ แถมยังจะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมและขจัดรังแคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สารพัดประโยชน์แบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว

   มะนาว เป็นผลไม้พื้นบ้านที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ถึงแม้จะเป็นแค่ลูกกลม ๆ เล็ก ๆ ที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไรมากมาย แต่สาว ๆ เชื่อหรือไม่ว่าสรรพคุณของมะนาวนั้นเกินตัวจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าเนียนใสแล้ว ยังสามารถบำรุงผมให้สวยขึ้นได้อีกด้วย เพราะมะนาวนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดธรรมชาติอ่อน ๆ ซึ่งสามารถจะช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้อย่างอ่อนโยน นอกจากนี้น้ำมันจากมะนาวยังมีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรีย สามารถทำความสะอาดและคืนสมดุลให้กับหนังศีรษะและเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ เรียกได้ว่าสามารถจัดการสารพัดปัญหาผมเสียได้มากมายเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรักษาผมแตกปลาย ลดการขาดร่วงของเส้นผม ช่วยขจัดรังแค และบำรุงผมให้นุ่มสลวยเงางามเป็นธรรมชาติ สารพัดประโยชน์สำหรับเส้นผมขนาดนี้ สาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีผมสวยลองเปลี่ยนมาหมักผมด้วยมะนาวกันดูสิคะ รับรองว่าผมของคุณจะมีสภาพสวยดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

  แนะนำให้ใช้มะนาวที่มีผิวสีเขียวสดเท่านั้นจึงจะได้ผลดี และควรปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอรับรองว่าได้ผล 100 % ชัวร์จ้า

สูตรที่ 1

  คั้นน้ำมะนาวประมาณ 8 ช้อนโต๊ะ นำไปผสมกับน้ำเปล่าครึ่งถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปชโลมนวดลงบนหนังศีรษะและเส้นผมด้วยปลายนิ้วอย่างเบามือ จากนั้นใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมผมและหมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยขจัดรังแคที่ติดอยู่บนหนังศีรษะ ช่วยลดความมันของเส้นผม และจะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม

สูตรที่ 2

  ใช้มะนาวสด ๆ ประมาณ 3-4 ลูก บีบน้ำใส่ถ้วยทิ้งไว้ จากนั้นสระผมให้สะอาด (ไม่ต้องใส่ครีมนวด) เช็ดผมให้แห้ง แล้วเอาสำลีชุบน้ำมะนาว บีบใส่หนังศีรษะ จากนั้นนวดหนังศีรษะเบา ๆ ให้ทั่ว ๆ แล้วทิ้งไว้จนถึงเช้า ตื่นมาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยให้ผมของคุณหยุดร่วง ผมไม่หงอกเร็วก่อนวัย และนุ่มลื่นเป็นธรรมชาติ

สูตรที่ 3

  ใช้มะนาว 1 ลูก กับว่านหางจระเข้เฉพาะส่วนวุ้นใส ๆ ด้านใน เอามาผสมเข้ากับน้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า สูตรนี้จะช่วยลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมมันง่ายเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

   มะนาวลูกเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยจัดการปัญหาผมเสียให้เราได้สารพัดประโยชน์มากมายเลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่คุณเลือกหมักผมด้วยสูตรใดสูตรหนึ่งที่เราแนะนำไปนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผมของคุณสวยเงางามเป็นธรรมชาติได้ง่าย ๆ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลกับปัญหาผมหลุดร่วง และปัญหารังแคอีกต่อไปแล้วจ้า

 

comments