7 ปัญหาที่สาว ผมทำสี ต้องเคยเจอ

7 ปัญหาที่สาว ผมทำสี ต้องเคยเจอ
ต้องยอมรับว่าการทำสีผม เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มาโดยตลอด เพราะการทำสีผมช่วยเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ได้ แถมบางสียังช่วยขับให้ใบหน้าสว่างสดใสกว่าสีผมธรรมชาติเสียอีก แต่ก็ต้องยอมรับอีกเหมือนกัน ว่าการทำสีผมนั้นนำมาซึ่งปัญหาอีกมากมาย ที่หากว่าคุณไม่เคยทำสีผมมาก่อนจะไม่มีวันเข้าใจเลยแหละ วันนี้เราจึงขอนำ 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นกับสาวผมทำสีมาฝาก รับรองเลยว่าตรงทุกข้อแน่ค่ะ

1. หาสีที่ถูกใจได้ยาก

    สาว ๆ ที่ชอบทำสีผมจะรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าการหาสีผมที่ตัวเองต้องการน่ะมันเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะไม่ใช่ว่าซื้อสีทำผมมาย้อมแล้ว จะได้สีเหมือนนางแบบโฆษณาหน้ากล่องเลยซะเมื่อไร จริง ๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับพื้นฐานสีผมของแต่ละคนด้วย จึงอาจพูดได้ว่า การจะได้สีผมแบบที่ใจต้องการจริง ๆ เป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเลยแหละ

2. ย้อมผมเองแล้วย้อมไม่ทั่วถึง

    ถ้าไม่อยากไปเสียเงินย้อมผมที่ร้านเสริมสวย โดยตัดสินใจย้อมด้วยตัวเอง ก็อาจจะช่วยประหยัดเงินได้ก็จริง แต่บางทีคุณเองก็จะมองไม่เห็นว่าตรงส่วนไหนที่ยังไม่โดนน้ำยาย้อมผม ยิ่งลูกผมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อาจจะยังเป็นสีเดิมอยู่ ซึ่งจะทำให้ผมของคุณมีสีที่ไม่เรียบเนียนเสมอกัน ทางที่ดีลองขอให้เพื่อนย้อมให้หน่อยดีกว่านะ

 3. น้ำยาย้อมผมเลอะผิว

     เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว หากคุณต้องย้อมผมด้วยตัวเองที่บ้าน น้ำยาย้อมผมก็จะต้องไปโดนผิวตรงหู หน้าผาก หรือคอบ้างแหละ ดีไม่ดีอาจจะลงไปเลอะเสื้อผ้าจนซักไม่ออกอีก

 4. ห้องน้ำเละตุ้มเป๊ะ

     คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะไปกว่าการย้อมสีผมด้วยตัวเอง ได้เท่ากับห้องน้ำในบ้านอีกแล้ว เพราะมันจะไม่ทำให้สิ่งของในบ้านเลอะเทอะ แถมยังสระได้เลยเมื่อถึงเวลาล้างแล้ว แต่ก็ต้องยอมให้ห้องน้ำของคุณสกปรกเลอะเทอะนะจ๊ะ 

5. ผมมีปัญหา

    การทำสีผม ถึงแม้ว่าจะทำให้คุณดูเก๋ ๆ สวย ๆ ก็จริง แต่ก็ต้องแลกมากับปัญหาผมร้อยแปด ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งเสียหรือผมขาดหลุดร่วง ซึ่งหากคิดจะทำสีผมแล้ว ก็ควรลงทุนกับแฮร์แคร์มาบำรุงผมด้วย

6. คำติเตียนของคนรอบข้าง

    ลองคิดดูสิว่า หากคุณลงทุนไปย้อมสีผมมาสุดแพง แต่เมื่อกลับบ้านมาพ่อแม่หรือญาติ ๆ บอก สีผมเดิมดีกว่าตั้งเยอะแน่ะ คุณก็คงรู้สึกแย่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ แต่อย่าไปคิดมากนะคะ แค่เราชอบเราพอใจก็พอแล้วเนอะ

7. เสียเงินซื้อแชมพูดูแลผมทำสี

    หากคิดจะทำสีผมแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ในการสระหรือบำรุงผมก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย โดยคุณควรจะซื้อแชมพูที่เหมาะสำหรับผมทำสีมาใช้ เพราะมันจะช่วยล็อกสีผมให้อยู่ติดกับผมของคุณไปนาน ๆ อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผมที่เกิดจากการทำสีด้วย

     เป็นอย่างไรบ้างคะ ตรงทุกข้อหรือเกือบทุกข้อเลยล่ะสิ ที่สำคัญสาวผมทำสีที่เริ่มทำสีครั้งแรกไปแล้ว ก็ต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปไม่รู้จบ ก็เพราะมันเลิกยากนี่ ถ้าเป็นแบบนั้นก็ต้องยอมแก้ปัญหาผมกันไป
 


comments