กะทิบำรุงผิว คุณค่าดีๆที่หาได้ใกล้ตัว

กะทิบำรุงผิว คุณค่าดีๆที่หาได้ใกล้ตัว
บำรุงผิวสวย ด้วยกะทิ เคล็ดลับจากธรรมชาติที่จะทำให้ผิวของสาว ๆ สวยใสไร้ปัญหา

   หากพูดถึงน้ำกะทิ คุณคงนึกถึงการหยิบเอามาทำอาหารหรือขนมหวานต่าง ๆ ให้ได้รสกลมกล่อมมัน ๆ ใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไว้เถอะว่า น้ำกะทิที่อยู่ในครัวน่ะสามารถหยิบเอามาบำรุงผิวและแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย หากใครไม่อยากสิ้นเปลืองงบทำสวยมาก ก็อาจจะลองหยิบน้ำกะทิมาลองบำรุงผิวได้นะ เพราะประโยชน์ของกะทิต่อผิว มีมากถึง 5 ข้อเชียวล่ะ 

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

   สาว ๆ คนไหนที่มีผิวแห้งมาก ๆ ให้ลองนำน้ำกะทิมาทาลงบนผิวแล้วทิ้งไว้ราว ๆ ครึ่งชั่วโมง จากนั้นล้างออก แล้วจะพบว่าผิวพรรณของคุณนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสมากขึ้นเลย หรือหากต้องการอารมณ์รีแล็กซ์หน่อย ก็สามารถนำมาผสมกับน้ำในอ่าง แล้วเอาตัวลงไปแช่ก็ได้นะ

ช่วยล้างเครื่องสำอาง

   เครื่องสำอางที่ล้างออกยาก เช่น อายไลเนอร์ที่ดวงตา ก็สามารถนำกะทิมาช่วยล้างให้ออกไปอย่างหมดจดได้ โดยให้นำน้ำกะทิมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวหรือเบบี้ออยล์ ในอัตราส่วน 1:2 ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกไปอย่างง่ายดาย แถมยังทำให้สารเคมีที่อุดตันในรูขุมขนออกไปได้อย่างหมดจดและช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วย

ช่วยปลอบประโลมผิวไหม้จากแดด

   ถ้าผิวของคุณเจอกับแสงแดดที่รุนแรงทำร้าย บอกเลยว่าไม่ต้องไปหาครีมบำรุงแพง ๆ มาบรรเทาให้ยาก เพราะแค่นำน้ำกะทิมาทาลงบนผิวบาง ๆ อาการแสบและคันจากแดดก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น แถมยังลดอาการแดงได้ด้วย

ช่วยชะลอวัย

   ด้วยความที่ในน้ำกะทิอุดมไปด้วยทองแดงและวิตามินซีสูง ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีที่จะทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น แถมยังช่วยป้องกันริ้วรอยได้ด้วย โดยแค่นำน้ำกะทิมาชโลมผิวหน้าหรือผิวกาย แค่นี้ผิวก็จะไม่ดูแก่ก่อนวัยแล้วล่ะ

ช่วยแก้ปัญหาผิวหนัง

   หากใครที่มีปัญหาผิว เช่น เป็นโรคผิวหนังที่ทำให้แสบคัน ลองนำน้ำกะทิมาทาตรงบริเวณที่แพ้ดูสิ มันจะช่วยทำให้ผิวที่แสบคันจากการแพ้่ของคุณ ค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

      เห็นไหมล่ะว่าของใกล้ตัวอย่างกะทิ ก็สามารถเป็นสกินแคร์ชั้นเริดให้คุณได้เช่นกัน สาว ๆ ผิวแห้งหรือมีปัญหาผิว ก็ลองหยิบเอาไปบำรุงผิวดูได้นะจ๊ะ

 


comments