ลดพฤติกรรมเสี่ยงริ้วรอย

ลดพฤติกรรมเสี่ยงริ้วรอย
ริ้วรอย ศัตรูความสวยตัวฉกาจ ที่เราเลี่ยงได้ด้วยการลด 7 พฤติกรรมนี้ค่ะ

  หากพูดถึงริ้วรอย คงเป็นสิ่งผู้หญิงกลัวกันเป็นแถว เพราะริ้วรอยคือศัตรูความสวยตัวฉกาจ ที่มันสามารถมาเยี่ยมเยือนบนใบหน้าเราได้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยากต้อนรับมันก็ตามที ซึ่งคุณสาว ๆ ส่วนใหญ่คงคิดว่าริ้วรอยจะมาตอนอายุเยอะแล้วใช่ไหมล่ะ แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะช่วงเป็นสาว ๆ นี่ริ้วรอยก็มาได้นะจ๊ะ ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยตอนอายุน้อยอยู่ละก็ เลี่ยงทำ 7 พฤติกรรมนี้กันเถอะ

ไดเอ็ตผิดวิธี

  อีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ผู้หญิงหลายคนมองข้าม อย่างการไดเอ็ตผิดวิธี ก็สามารถทำให้ริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนบนใบหน้าได้เหมือนกัน เพราะถ้าคุณเลือกกินแต่อาหารอย่างใดอย่างหนึ่ง ร่างกายก็จะขาดวิตามินและแร่ธาตุจากอาหาร ซึ่งก็จะทำให้ผิวหนังจะขาดความยืดหยุ่นและความผ่องใส สุดท้ายก็จะนำพามาซึ่งริ้วรอยที่ไม่ต้องการ เอาเป็นว่าลดอาหารขยะลง แล้วเพิ่มผลไม้ ผัก โปรตีนที่มีไขมันอิ่มตัวต่ำ ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ และธัญพืชดูสิคะ

การหย่าร้าง 

  จากผลวิจัยเผยว่าผู้หญิงที่ต้องหย่าร้างกับสามี จะเจอริ้วรอยแห่กันขึ้นมาบนใบหน้ามากกว่าปกติ ที่สำคัญผู้หญิงกลุ่มนี้ยังต้องใช้ยาต้านอาการเศร้าซึมเพื่อรับมือกับปัญหานี้ ซึ่งยาตัวนี้ก็ส่งผลเสียต่อผิวเช่นกัน อีกทั้งการหย่าร้างทำให้ผู้หญิงต้องมีอารมณ์โกรธและเศร้าหมองอย่างมาก ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถเป็นตัวก่อริ้วรอยได้เป็นอย่างดีเลยแหละ

นอนทับหน้า

   ใครที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ รู้หรือไม่ว่านี่ก็เป็นตัวการที่ทำให้ริ้วรอยมาเยือนใบหน้าได้เหมือนกัน ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเร็ว ก็ลองเปลี่ยนปลอกหมอนให้เป็นผ้าซาตินหรือไม่ก็พยายามนอนหงายไว้นะจ๊ะ

 ไม่เคลื่อนไหวร่างกาย

   สาว ๆ คงรู้กันอยู่แล้ว ว่าในวัน ๆ หนึ่งคุณควรจะมีกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวอย่างน้อย 30 นาที ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งหรือออกกำลังกายในแบบอื่น ๆ เพราะการได้เคลื่อนไหวร่างกายจะช่วยในเรื่องระบบหมุนเวียนในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหนังกระชับและมีสุขภาพดีด้วย หากใครไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย หลังเลิกงานแค่ไปเดินดูของเฉย ๆ ก็ถือว่าเป็นการได้ขยับร่างกายแล้วนะจ๊ะ 

เจอแสงแดด

   สาว ๆ คนไหนที่ชอบไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือชอบออกไปวิ่งข้างนอก หากไม่ได้ทาครีมกันแดดไปแล้วละก็ บอกเลยว่าริ้วรอยจะมาอยู่เป็นเพื่อนเพียบเลยแหละ ฉะนั้นอาจจะเลี่ยงการออกกกำลังกายกลางแจ้ง หรือไม่ก็ขยันทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านก็ดีนะจ๊ะ

ติดของหวาน

   ใครที่ชอบกินของหวานระวังไว้ให้ดี เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ก็ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย รู้แบบนี้แล้ว ก็เลิกน้ำอัดลมหรือขนมหวานต่าง ๆ ระหว่างวันได้แล้วเนอะ หันมาดื่มน้ำเปล่าแทนดีต่อผิวมากกว่าเยอะเลยจ้า

ดื่มน้ำจากหลอด

   ใครจะไปคิดล่ะว่าการดื่มน้ำจากหลอดจะทำให้ริ้วรอยมาเยือนได้ เพราะเมื่อคุณดื่มน้ำจากหลอดคุณต้องออกแรงดูด จึงอาจทำให้ผิวหนังรอบ ๆ ปากเหี่ยวและมีริ้วรอยมาเยือนได้ ลองเปลี่ยนมาดื่มจากแก้วกันดีกว่าเนอะ

     โห … แต่ละข้อนี่คาดไม่ถึงเลยเนอะว่ามันจะนำพามาซึ่งริ้วรอยได้ ถ้าอยากหน้าเด็กไปนาน ๆ ละก็ เลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้เถอะนะจ๊ะ
 


comments