วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว

วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว
วันนี้เรามีวิธีการทำให้ผมที่เพิ่งสระเสร็จใหม่ๆ ให้แห้งเร็วโดยที่ผมไม่เสียค่ะ

    การใช้ความร้อนทำให้ผมเสียได้ง่าย ในการเป่าไดร์ทุกครั้ง จึงควรใช้เวลาให้น้อยที่สุด เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือ การเป่าผมจากชั้นผมด้านใต้ขึ้นมา โดยซับผมให้แห้งหมาดที่สุดก่อนเป่า ทามูสลงบนเส้นผมเล็กน้อย มันจะป้องกันเส้นผมจากความร้อน และเคลือบแกนผมไม่ให้ดูดซับน้ำมากขึ้นไปอีก

    จากนั้น ก้มศีรษะลง หรือหนีบเส้นผมส่วนบนขึ้นไป และเป่าชั้นผมที่อยู่ด้านใต้ก่อน เมื่อมันเริ่มแห้ง จึงใช้แปรงไดร์ผมที่อยู่ด้านบน เทคนิคนี้จะช่วยลดเวลาในการเป่าผมให้แห้งลงได้ราวหนึ่งในสาม และเพื่อให้การเป่าผมเร็วขึ้น ควรเลือกไดร์เป่าผมที่มีกำลังไฟอย่างน้อย 1,800 วัตต์ ไดร์ที่มีกำลังไฟสูงจะทำให้ผมแห้งได้ทันเวลา เพราะไดร์เป่าผมที่กำลังไฟน้อยผมก็จะแห้งช้า

   กำจัดรังแคก่อนสระผม ความหยาบของเกลือได้ผลดีในการกำจัดรังแคก่อนการสระผม วิธีการก็คือโรยเกลือลงบนหนังศีรษะแห้งๆ เล็กน้อย นวดหนังศีรษะให้ทั่ว รอหนังศีรษะแห้งหลุดออกมาและพร้อมที่จะสระผม 

  บำรุงผิว คุณรู้จักเกลือหอมที่ใช้ผสมน้ำอาบกันดี แต่ถ้าตัดเรื่องความหอมหรือฟองออกไป สิ่งสำคัญของมันก็คือเกลือธรรมดาๆ นี่เอง เพราะฉะนั้น แทนการใช้เกลือหอมราคาแพง ละลายเกลือ 1 ถ้วยในอ่างอาบน้ำ และแช่ตัวตามปกติ ผิวของคุณจะนุ่มขึ่นอย่างสังเกตได้ 

  นวดตัวด้วยเกลือ ลองเคล็ดลับนี้เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยการไหลเวียนโลหิต จะเป็นตอนที่ยังอยู่ในอ่างอาบน้ำ หรือเพิ่งก้าวออกจากอ่าง ตอนที่ผิวยังชื้นๆ นวดผิวคุณด้วยเกลือแห้งๆ สักครู่ แล้วล้างออก รับรองว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นแน่นอน

 


comments