ปัญหาผมหงอกขึ้นไว

ปัญหาผมหงอกขึ้นไว
สาว ๆ ที่ผมหงอกขึ้นไวกว่าปกติ ไม่ต้องกังวลใจไปเรามีวิธีรับมือ มาฝากสาว ๆ แล้วจ้า

    หากพูดถึงผมหงอก เราก็มักจะหมายถึงคนแก่ที่มีอายุ 40-50 ปีขึ้นไปใช่ไหมล่ะ แต่ทว่าสมัยเรียนเราก็สังเกตเห็นเพื่อนสาวหลาย ๆ คนที่มีผมหงอกขึ้น ซึ่งก็อาจจะโดนล้อบ้างว่าเป็นคนแก่จนทำให้พวกเขาหมดความมั่นใจกันมาแล้ว ฉะนั้นถ้าหากคุณมีผมหงอกขึ้นไวบ้างก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีรับมือกับปัญหานี้มาฝากสาว ๆ แล้วจ้า

 ปรับเปลี่ยนสไตล์ผม

    หากอยู่ดี ๆ ผมหงอกก็ดันโผล่ขึ้นมาขัดใจซะงั้น ให้คุณลองปรับเปลี่ยนสไตล์ผมใหม่ เช่น จากเดิมผมเป็นแสกกลาง ก็ให้ลองแสกข้างเพื่อปิดผมหงอกดู ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมหงอกขึ้นมาน้อย แต่ถ้ามากก็คงใช้วิธีซ่อนแบบนี้ไม่อยู่หรอกนะจ๊ะ

เลี่ยงที่จะสนใจ

    ถ้าผมหงอกโผล่ขึ้นมาให้เห็น แต่ไม่ได้ขึ้นมาเยอะเหมือนคุณย่าคุณยายแบบนั้น ก็ไม่ต้องกังวลใจไปหรอกค่ะ เพราะความจริงแล้วคนรอบ ๆ ตัวคุณไม่มีใครสังเกตเห็นหรอก พวกเขามีเรื่องอื่นที่สำคัญให้คิดมากกว่านี้จริงไหมล่ะ แค่มีนิด ๆ หน่อย ๆ คงไม่ทำให้คนที่ไม่รู้จักเดินเข้ามาหัวเราะเยาะคุณหรอกเนอะ ทางที่ดีปล่อยมันไปบ้างก็ดีนะคะ

ย้อมสีผม

   มั่นใจว่าสุดท้ายแล้วสาว ๆ ที่ต้องเจอกับปัญหาผมหงอกมาเร็วก่อนเวลาอันควร ก็จะต้องตัดสินใจเลือกทำสีผมเพื่อปิดบังผมหงอกใช่ไหมล่ะ แต่คุณก็อย่าลืมด้วยว่า หากทำสีผมแล้วก็ต้องบำรุงผมให้ดีและมากกว่าเดิม ฉะนั้นต้องถามตัวเองก่อนว่าคุณพร้อมบำรุงผมเยอะ ๆ เพื่อแลกกับการปิดผมหงอกแล้วหรือยังล่ะคะ ?

 เปลี่ยนสีผมให้เนียน

   แทนที่จะมัวแต่มานั่งกังวลเรื่องผมหงอกที่ขึ้นมาไว ก็ลองถือโอกาสนี้ย้อมสีผมแนว ๆ อย่างสีเทาหรือสีเงินไปเลยสิ ยิ่งตัดผมสั้นเปรี้ยว ๆ แล้วทำสีนี้นะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องเจิดแน่ ๆ เลยแหละ ที่สำคัญมันยังเนียนไปกับผมหงอกด้วยนะ

ใช้มาสคาร่าแต้ม

   หากต้องการปิดผมหงอกด้วยในเวลาจำกัด ให้ลองเลือกใช้มาสคาร่าที่ใช้สำหรับปิดผมหงอกดูสิคะ วิธีนี้เหมาะมากสำหรับเวลาเร่งรีบ แค่นำมาแต้ม ๆ ตรงผมหงอก แค่นี้ผมหงอกก็หายวับไปกับตาแล้ว

 ถ้าสาว ๆ ไม่อยากให้มีผมหงอกขึ้นมาอีก ก็ควรจะหันมาใส่ใจในการบำรุงผมมากขึ้น เลือกกินวิตามินที่ดีต่อผม พักผ่อนเยอะ ๆ และรับประทานอาหารให้ครบหมู่ด้วยนะคะ 


comments