ลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

ลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติ
ปัญหาผิวหน้าที่มักจะกวนใจผู้หญิงอยู่เสมอก็คือ ปัญหาสิวและรอยสิวนั่นเอง แต่ปัญหาสิวนั้น มักจะจัดการได้ไม่ยาก แถมบางครั้งยังหายไปเองโดยไม่ต้องทำอะไรเลยอีกด้วย

   ปัญหารอยสิว นอกจากจะไม่หายไปเองแล้ว ยังจะฝังลึกจนกลายเป็นแผลเป็น ที่ทำลายความสวยบนใบหน้าของคุณได้มากทีเดียว วันนี้เราจึงนำวิธีการกำจัดรอยสิวแบบรวดเร็ว ทันใจมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าได้ผลจริงแน่นอน

กำจัดรอยสิว ด้วยไข่ขาว

   ไข่ขาว นับว่าเป็นยากำจัดรอยสิวที่ดีที่สุดเลยทีเดียว และยังช่วยกำจัดแผลเป็นทั้งที่เกิดจากสิว และไม่ได้เกิดจากสิวได้อีกด้วย โดยวิธีการกำจัดรอยสิวนั้น ให้นำไข่ขาวมาแต้มที่รอยสิว หรืออาจจะใช้คอตตอนบัตชุบไข่ขาว และนำมาแต้มที่รอยสิวก็ได้ จากนั้นให้คลึงหรือนวดเบาๆ สักพัก แล้วล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำจะช่วยให้รอยสิวจางลงและหายไปในที่สุด

กำจัดรอยสิว ด้วยผลไม้สีแดงสด

   ผลไม้สีแดงสด มีส่วนช่วยในการลดรอยสิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งผลไม้ที่เราจะนำมาลดรอยสิววันนี้ก็คือ มะเขือเทศนั่นเอง โดยวิธีการลดรอยสิวนั้น ให้คุณนำมะเขือเทศมาผ่าครึ่งซีก แล้วนำมะเขือเทศมาถูบริเวณที่เป็นรอยสิวสักประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำทุกวันหลังจากล้างหน้าเสร็จ รอยสิวจะค่อยๆ หายไป และใบหน้าของคุณก็จะขาวเนียนใสขึ้นค่ะ

กำจัดรอยสิว ด้วยมะนาว

   มะนาว มีกรดที่เรียกว่า AHA ซึ่งเป็นกรดอ่อนๆ  จึงช่วยกำจัดรอยสิวได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการกำจัดรอยสิวนั้น ให้นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำอุ่นพอประมาณ หรืออาจจะใช้น้ำมะนาวสดๆโดยไม่ต้องผสมกับน้ำเลยก็ได้ จากนั้นให้นำสำลีลงไปจุ่มในน้ำมะนาว แล้วนำมาแต้มที่รอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยกำจัดรอยสิวได้ดี และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวได้อีกด้วย

กำจัดรอยสิว ด้วยเบรกกิ้งโซดา

  เบรกกิ้งโซดา หรือผงฟู ก็สามารถนำมากำจัดรอยสิวได้เหมือนกันนะคะ แต่ไม่ควรทำบ่อยๆ เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ โดยการกำจัดรอยสิวนั้น ให้นำเบรกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำ พอเป็นเนื้อครีม เสร็จแล้วนำครีมที่ได้มาแต้มรอยสิว ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยลดรอยสิวได้ดี และรวดเร็ว แต่ก็อาจจะเป็นอันตรายกับผิวได้เหมือนกัน

 


comments