บอกลาผิวหมองหม่นด้วย 4 วิธีนี้

บอกลาผิวหมองหม่นด้วย 4 วิธีนี้
ปัญหาผิวหมองคล้ำก็เป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องพยายามหาวิธีแก้ไข เพื่อให้ได้ซึ่งผิวขาวกลับคืนมา วันนี้เราจึงนำ 4 วิธีแสนง่ายที่จะช่วยบอกลาผิวหม่นหมองอย่างไร้กังวลใจมาฝาก ตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1.พอกหน้าด้วยสูตรต่างๆ

   นอกจากสาวๆ จะขัดผิวแล้ว หากต้องการมีผิวขาวสุขภาพดีก็ควรพอกหน้ารวมถึงพอกกายให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้งอีกด้วย โดยสูตรผิวขาวที่หญิงสาวสามารถทำเองได้จากการใช้วัตถุดิบในบ้านก็มีมากมาย แถมยังได้ผลเกินคาดอีกด้วย เพียงแค่นำโยเกิร์ตมาผสมกับมะนาว แล้วนำไปทาผิว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิมแล้วละคะ

2.อบไอน้ำผิวหน้า

   หลายคนทราบกันดีว่า การอบไอน้ำผิวหน้า เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนที่ลึกมาก และช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวสะอาด สว่างใส หรืออาจจะกล่าวได้ว่า เป็นทั้งวิธีทำให้ผิวขาวและช่วยขจัดสิวไปพร้อมๆ กันเลยก็ว่าได้ สำหรับวิธีการอบไอน้ำผิวหน้าก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ต้มน้ำจนเดือด จากนั้นนำกระทะมาวางบนโต๊ะแล้วยื่นใบหน้าให้อยู่เหนือไอน้ำ ความร้อนที่ลอยขึ้นจากกระทะก็จะช่วยเป็นตัวเปิดรูขุมขนบนใบหน้า และทำให้ไอน้ำเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอยู่นั่นเอง

3.เมคอัพใบหน้า

   การเมคอัพก็ช่วยได้ เพียงใช้ครีมรองพื้นและแป้งที่สว่างกว่าผิวจริง 1 ระดับสี และหลังจากแต่งหน้าเวร็จเรียบร้อยแล้วก็นำเอาพู่กันแตะแป้งกลิตเตอร์ประกายมุกมาปัดบริเวณหน้าผากและโหนกแก้ม เพียงเท่านี้การเมคอัพก็จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสว่างใสขึ้นเยอะเลยทีเดียว

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

   เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลออกมา ทำให้สิ่งสกปรกใต้ผิวรวมถึงสารพิษขับออกมาด้วย ซึ่งนั่นก็จะทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้นมาทันที และถ้ายิ่งออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ผิวสดใสอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญการออกกำลังกายยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิว ทำให้ไม่มีสิวมากวนใจได้อีกด้วย

   สาวๆ อย่าลืมนำ 4 วิธีดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้ดูกันนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวที่หม่นหมองกลับมาขาวใสแล้ว ยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อครีมบำรุงที่ต้องใช้เงินมากมายเลยละค่ะ

 


comments