อย่าตัดผมสั้น ถ้าจะตัดเพราะเรื่องเหล่านี้

อย่าตัดผมสั้น ถ้าจะตัดเพราะเรื่องเหล่านี้
สาว ๆ คนไหนมีแพลนจะไปตัดผมสั้นเร็ว ๆ นี้ ลองมาดูเรื่องที่เรานำมาฝากกันก่อนจ้า

   เชื่อว่าเวลาที่สาว ๆ คิดจะทำผมหรือตัดผมสักครั้งหนึ่ง คงต้องใช้เวลาคิดตัดสินใจอยู่นานพอสมควร เพราะหากทำมาแล้วไม่เข้ากับหน้าตา ก็อาจจะทำให้ไม่มั่นใจและเสียดายผม ยิ่งถ้าจะตัดผมสั้นด้วยแล้ว ยิ่งเป็นงานยากที่ต้องคิดกันมากพอสมควรเลย และถ้าเกิดคุณจะตัดผมสั้นเพราะเรื่องพวกนี้ด้วยแล้วละก็ ยิ่งต้องบอกเลยว่าห้ามตัดเด็ดขาดจ้า ...

อยากตัดแต่ยังไม่แน่ใจ

   หากยังไม่แน่ใจว่าอยากจะตัดผมสั้นจริงหรือไม่ ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเลยนะคะ เพราะหากตัดผมสั้นไปแล้ว กว่าจะยาวได้เหมือนเดิมอีกทีก็คงต้องรอเวลากันนาน ยิ่งสาวที่ผมยาวมากจะตัดสั้นมากยิ่งต้องคิดหนัก ไม่อย่างนั้นตัดมาแล้วไม่ชอบคงหมดความมั่นใจไปอีกนาน

 ตัดเพราะผู้ชาย

   ไม่รู้เป็นธรรมเนียมไปแล้วหรืออย่างไร เมื่อสาว ๆ เลิกกับแฟนหนุ่มทีไรก็ต้องตัดผมสั้น พราะเชื่อว่าจะช่วยเปลี่ยนชีวิตหรือสิ่งเดิม ๆ ที่ทำให้เสียใจ หรือไม่ก็อีกกรณีถ้าแฟนหนุ่มของคุณชอบผู้หญิงผมสั้น แล้วอยากให้คุณตัดผม บอกเลยว่าห้ามทำเด็ดขาด เพราะการเป็นตัวของตัวเองน่ะดีที่สุดแล้ว แถมถ้าคุณผมสั้นแล้วจะไม่มั่นใจ ก็อย่าตัดเลยนะคะ

ตัดเพราะความเมา

   เวลาเมานี่แหละเป็นเวลาที่สาว ๆ จะทำอะไรแบบสุด ๆ อย่างไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้นถ้าไม่อยากตื่นเช้ามาเจอกับสาวเปรี้ยวคนใหม่ที่ผมสั้นจุ๊ดจู๋ละก็ เวลาเมาแล้วอย่าคิดที่จะไปตัดผมหรือตัดผมเองเด็ดขาดนะจ๊ะ

ตัดผมด้วยตัวเอง

   หากต้องการจะเล็มผมหรือตัดผมให้สั้นขึ้นไม่มากเท่าไรนัก ก็อาจจะลงมือตัดด้วยตัวเองได้หากมั่นใจ แต่ถ้าอยากจะตัดผมให้สั้นเหนือกรามขึ้นไป บอกเลยว่าไปร้านเสริมสวยจะดีกว่าจ้า

     แต่ละข้อที่ว่ามานี่ อาจจะฟังแล้วน่าขำไปหน่อย แต่บอกเลยว่ามันจริงสุด ๆ เลยเนอะ เอ้า … ใครมีแพลนอยากไปตัดผมสั้นเร็ว ๆ นี้ ก็ลองคิดทบทวนดูอีกทีดีกว่าไหมจ๊ะ
 

 

 


comments