มารู้จักน้ำดีท็อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี

มารู้จักน้ำดีท็อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ สมัยนี้หันมารักและดูแลสุขภาพกันมากกว่าเดิม ทั้งลงทุนออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์ ที่สำคัญยังหันมาเลือกดื่มน้ำดีท็อกซ์กันมากขึ้นด้วย หากใครยังไม่รุ้ว่าน้ำดีท็อกซ์คืออะไร วันนี้เรามีมาให้ชมกันค่ะ

วิธีเริ่มดื่ม

   ก่อนจะเริ่มดื่มน้ำดีท็อกซ์ ให้หาวันที่เหมาะสมในการดื่มน้ำดีท็อกซ์ที่สุดในสัปดาห์มา 1 วัน แล้วในวันนั้นก็ให้ดื่มน้ำดีท็อกซ์แทนมื้ออาหารเช้า กลางวัน และเย็นไปได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีคุณควรจะมีเครื่องปั่นหรือคั้นน้ำผลไม้ส่วนตัว จะดีกว่าไปซื้อดื่มเอาเยอะ ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าหรือชาผลไม้ระหว่างนั้นเพื่อให้ร่างกายไม่สูญเสียน้ำด้วยนะคะ

วิธีทำน้ำดีท็อกซ์

   เลือกเอาผักและผลไม้ที่คุณโปรดปรานมาทำน้ำดีท็อกซ์ได้เลย แต่ควรจะมีแอปเปิลและแครอทไว้เป็นหลัก แล้วค่อยเพิ่มผักอื่น ๆ ไป เช่น ผักโขมที่ให้พลังงานสูง กล้วย, อะโวคาโด, บีทรูท, แตงกวา, คึ่นช่าย และแตงโมลงไปผสมด้วย โดยไม่ต้องกลัวว่าผักและผลไม้เหล่านี้จะไม่เข้ากันหรือทำให้รสชาติชวนอาเจียน เพราะของเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

ไม่กินอาหารอื่นในวันดื่มน้ำดีท็อกซ์

   อย่าลืมว่าคุณดื่มน้ำดีท็อกซ์เพื่อให้ร่างกายขับของเสียออกไป ฉะนั้นในวันที่คุณคิดจะดื่มน้ำดีท็อกซ์ คุณไม่ควรนำอาหารอย่างอื่นเข้าสู่ร่างกายอีก ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีน นม หรือขนมต่าง ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่เห็นผลลัพธ์ก็ได้นะ

ผลลัพธ์น่าทึ่ง

   หากคุณสามารถดื่มน้ำดีท็อกซ์ได้ตามที่ตั้งใจไว้ บอกเลยว่าวันต่อมาคุณจะรู้สึกดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ซึ่งคุณจะรู้สึกได้ว่าร่างกายสะอาด มีพลัง และกะปรี้กะเปร่าโดยไม่ต้องพึ่งกาแฟเลย

สาเหตุที่ต้องดื่ม

   หากใครที่ยังสงสัยว่า ทำไมต้องดื่มน้ำดีท็อกซ์ที่รสชาติไม่ชวนให้ดื่มแบบนี้ด้วยล่ะ ขอบอกเลยว่าหากคุณได้ลองดื่มเองแล้ว จะรู้ทันทีเลยว่าคุณสามารถมีพลังและตื่นตัวทั้งวันได้ด้วยการกินแค่ผักและผลไม้ ซึ่งต่อไปคุณก็อาจจะไม่ต้องพึ่งคาเฟอีนหรืออาหารขยะต่าง ๆ ที่คอยแต่ทำลายสุขภาพอีกแล้ว ก็เพราะผักและผลไม้ก็ช่วยได้เหมือนกัน แถมยังทำให้สุขภาพดีด้วยนี่เนอะ

  เห็นไหมล่ะว่าน้ำดีท็อกซ์ที่คิดว่ารสชาติไม่อร่อย แต่มันช่วยให้ร่างกายสะอาดและสุขภาพดีได้จริง ๆ หากใครคิดว่าทำร้ายสุขภาพตัวเองมาเยอะแล้ว ก็รีบหันมาดื่มน้ำดีท็อกซ์กันดีกว่าเนอะ

 


comments