ผิวสวยด้วยน้ำทับทิม คั้นเองสดๆ

ผิวสวยด้วยน้ำทับทิม คั้นเองสดๆ
วันนี้เรามีวิธีคั้นน้ำทับทิมสดๆ บำรุงผิว มาฝากสาว ๆ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   อย่าแปลกใจว่าทำไมน้ำทับทิมที่มีขายทั่วไป จึงจะมีราคาแพงกว่าน้ำผลไม้อื่น ๆ ทั่วไป ก็เพราะน้ำทับทิมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณมากมายเลยน่ะสิ แต่ถ้าใครอยากจะให้ผิวสวยใสด้วยน้ำทับทิม แต่ไม่อยากเสียเงินเยอะไปซื้อมาละก็ ให้คุณคั้นเองสด ๆด้วยวิธีที่เรานำมาฝากดีกว่า แถมยังมีคุณประโยชน์ที่ช่วยเรื่องผิวและผมมาฝากอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีทำน้ำทับทิม

1. ฝานทับทิมออกครึ่งหนึ่ง 

2. นำเม็ดทับทิมของทั้ง 2 ครึ่งออกมาใส่ไว้บนเครื่องคั้นน้ำผลไม้ 

3. ใช้ค้อนทุบเนื้อกด ๆ ลงไปบนเม็ดทับทิม เพื่อให้น้ำทับทิมออกมา

4. นำวอดก้า 1 ช้อนชาใส่ลงไปในน้ำทับทิมที่ได้ เพื่อกันบูดแบบธรรมชาติ จากนั้นเก็บเอาไว้ในตู้เย็นประมาณ 5 วัน 

น้ำทับทิมบรรเทาสิวอักเสบ

  เป็นสิวอักเสบบ่อยเหรอ ? ไม่ต้องกังวล เพราะแค่นำน้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา, วิทซ์ ฮาเซล 1 ช้อนชา และน้ำทับทิม 2 ช้อนโต๊ะผสมกัน แล้วใช้เป็นโทนเนอร์เพื่อบรรเทาอาการอักเสบของสิวและทำให้ผิวหน้าสดชื่นแต่ไม่แห้งตึง แค่นี้หน้าก็ใสปิ๊ง ๆ มีสุขภาพดีแล้ว

น้ำทับทิมสครับผิว

  ถ้าต้องการขัดผิวให้สวยกระจ่างใส แค่นำน้ำทับทิมและน้ำตาลทรายแดงมาผสมกันให้เป็นสครับ จากนั้นนำมานวด ๆ วน ๆ ที่ผิวหน้าสะอาดปราศจากเครื่องสำอาง ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือจะใส่น้ำผึ้งเพิ่มลงไปสัก 1 ช้อนชาเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นในหน้าหนาวก็ได้นะคะ

น้ำทับทิมเปลี่ยนสีผม

  นอกจากการบำรุงผิวแล้ว น้ำทับทิมยังช่วยมอบสีผมสวย ๆ ให้ได้ด้วย โดยแค่นำน้ำทับทิมที่แช่ไว้เรียบร้อยแล้ว มาหมักผมเอาไว้ประมาณ 15 นาที จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณก็จะได้รับวิตามินและสารอาหารเต็ม ๆ และเพราะในทับทิมมีสารแทนนิน ก็จะช่วยทำให้ผมเปลี่ยนสีได้ชั่วคราวด้วย ฉะนั้นหากวันไหนอยากมีผมสีน้ำตาลเข้มหรือออกโทนแดง ๆ ละก็ ไม่ต้องไปย้อมให้เปลือง แค่ใช้น้ำทับทิมหมักไว้ก็ได้สีผมสวย ๆ แล้ว

   เห็นไหมล่ะว่า ผลไม้สีแดงสวยที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ นอกจากจะมีรสอร่อยแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงผิวและช่วยมอบสีผมเก๋ ๆ ให้คุณสาว ๆ ได้ด้วย


comments