5 อาหารลดน้ำหนักและการอักเสบ

5 อาหารลดน้ำหนักและการอักเสบ
วันนี้เรากลับมากับ 5 อาหารตัวช่วยลดน้ำหนักและลดการอักเสบต่างๆ ภายในร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งถ้าเกิดภายในคุณช้ำจากการโดนอะไรกระแทก หรือเกิดแผลอักเสบต่างๆอยู่ แค่อาหารเหล่านี้ดู การอักเสบก็จะค่อยๆ ลดหายอย่างไม่น่าเชื่อ

1.ชาเขียว...ช่วยเบิร์นพลังงาน และไขมัน

   ไม่เพียงเฉพาะชาเชียว แต่ชาประเภทอื่นๆ ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน หากแต่ชาเขียวจะมีตัว (กระตุ้น) ต้านการอักเสบมากกว่า ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ามีสารฟลาโวนอยด์ประกอบอยู่สูงกว่าชาประเภทอื่น ชาเขียวเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักชั้นยอดของสาวๆ แถมยังช่วยลด-ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย (ชะลอการเกิดโรคเบาหวาน) เราแนะให้คุณดื่มชาเขียววันละ 2 ถ้วย เพื่อช่วยเพิ่มการเบิร์นพลังงานและไขมันมากขึ้น สต็อปการเกิดไขมันส่วนเกินกวนใจ

 

2.ถั่วเหลืองอ่อน...ช่วยบำรุงสมองยามเช้า

   รู้หรือไหม..? ถั่วเหลืองอ่อน (แปรรูป) ที่คุณทานเป็นประจำ อย่างเช่น ซุปถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้นั้น ล้วนประกอบด้วยสารไอโซฟลาโวน และกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบต่างๆ ไม่ให้ระบมขึ้นมา และยังป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือดด้วย (ลดระดับคอเลสเตอรอลถึง 15-20%) ถ้าคุณทานถั่วเหลืองอ่อนตอนเช้า มันจะเป็นโปรตีนช่วยบำรุงสมอง ทำให้สมองไบรท์ สามารถจดจำและคิดสิ่งต่างๆ ออกง่ายขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้การขับถ่ายของคุณคล่องสะดวกขึ้นด้วย ส่งผลให้หุ่นของสาวๆ เป๊ะกว่าเดิม ไร้อาการตัวบวมให้เห็น

 

3. โฮลเกรน...ให้หุ่นสวยเพรีว อิ่มท้องได้นานมากขึ้น

   อีกหนึ่งกรณีศึกษาจากวารสารโภชนาการ ประเทศอเมริกา เผยว่าคนที่ทานโฮลเกรนเป็นประจำทุกวัน อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง หรือข้าวบาร์เลย์ จะมีหุ่นที่สวยเพรียวกว่าคนที่ไม่ทานถึง 85% เนื่องจากโฮลเกรนเต็มไปด้วย 'ไฟเบอร์' ที่เมื่อทานไปแล้วกระเพาะจะย่อยอย่างช้าๆ ช่วยให้คุณอิ่มท้องได้นานขึ้น ไม่ท่านจุบจิบระหว่างวัน โฮลเกรนเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยสาวๆ ควบคุมน้ำหนัก และดูแลสุขภาพโดยรวมของสาวๆ ให้ดีขึ้น อย่างไรก็ดี มันยังช่วยลดการอักเสบต่างๆ ภายในร่างกายได้ด้วย อย่างรอยฟกช้ำ หรืออาการบวมอักเสบแค่ไหนก็เอาอยู่

 

4.ผลบลูเบอร์รี่...รู้สึกสดชื่น ขับถ่ายคล่อง

   ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินพีมากมาย ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมภูมิต้านทาน และต้านการอักเสบต่างๆ ได้ดี ถ้าคุณทานผลบลูเบอร์รี่สดๆ หรือนำมาปั่นเป็นสมูทตี้เย็นๆ ดื่มในตอนเช้า ไม่เพียงคุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และขับถ่ายคล่องเป็นระบบมากขึ้น แต่คุณจะอิ่มท้องจนไม่อยากทานอะไรเลยตลอดช่วงเช้า ตัดปัญหาของทานเล่นจุกจิกสาเหตุของความอ้วนไปได้เลย

 

5. แซลมอน...ลดการอักเสบ

   นอกจากจะทำให้คุณเพรียวสวยดูดีแล้ว ไข่ปลาแซลมอน และกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอน ยังเป็นตัวยาชั้นดีที่ช่วยลดระดับการอักเสบต่างๆ ภายในให้หายไปอย่างรวดเร็ว จากการอักเสบรุนแรงจะค่อยๆ ลดเบาบางลงได้ อีกทั้งปลาแซลมอนยังช่วยสลายคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้สะดวกมากขึ้นด้วย

 

 

 

 


comments