5 ความลับสู่การมีผิวขาว ใส

5 ความลับสู่การมีผิวขาว ใส
ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยย่อมปรารถนาการมีผิวขาวใสในแบบธรรมชาติด้วยกันอยู่แล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับเอาใจสาวๆ ที่อยากมีผิวขาว ใส มาให้ชมกันค่ะ

      เพราะเพียงแค่คุณหมั่นทำตามทั้ง 5 วิธีตามนี้ รับรองสีผิวที่เคยหมองคล้ำจะต้องเปลี่ยนสภาพมาเป็นผิวขาวใสในแบบธรรมชาติได้อย่างแน่นอน

1.ขจัดเซลล์ผิวเก่าด้วยการสครับผิวเป็นประจำ

   ตัวการของการมีผิวหมองคล้ำก็คือ เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพตามวันเวลานั่นเอง หากเราไม่ได้สครับมันออกมันก็ย่อมกลายเป็นเซลล์ผิวเก่าที่ปกคลุมเซลล์ผิวใหม่ด้านบน ทำให้ผิวหมองคล้ำดำกร้านและทำให้สาวๆ แลดูผิวคล้ำดำง่ายอีกด้วย แนะนำให้หมั่นสครับผิวเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งหรือขัดผิวด้วยใยบวบขณะอาบน้ำเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้แล้วค่ะ

2.ขัดและพอกผิวด้วยสมุนไพรช่วยให้ผิวขาว

   ลองหันมาใช้สมุนไพรขัดและพอกผิวกันบ้าง แนะนำมะขามเปียก ผงขมิ้น น้ำผึ้งและนมสด นำมาผสมกันแล้วขัดผิวเป็นประจำขณะอาบน้ำหรือจะขัดและพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ มะขามเปียกจะช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้แน่นอน

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีไวท์เทนนิ่ง

   นับเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หากต้องการมีสุขภาพผิวขาวกระจ่างใส แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่ง กรด AHA หรือวิตามินบี 3 เพราะส่วนประกอบดังกล่าวจะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างใจต้องการได้อย่างต่อเนื่อง หากหมั่นใช้เป็นประจำนั่นเอง

4.ทาครีมกันแดดทุกวัน

   การทาครีมกันแดดนอกจากช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำดำกร้านได้แล้ว ครีมกันแดดนี่แหละมีประสิทธิภาพทำให้ผิวขาวได้ง่ายยิ่งขึ้น อยากขาวอย่างเป็นธรรมชาติและผิวสุขภาพดีสวยสดใส หันมาทาครีมกันแดดเป็นประจำดีกว่า

5.กินอาหารที่ให้วิตามินซี

   อาหารที่ให้วิตามินซีมีส่วนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะวิตามินซีที่ได้จากผักผลไม้ หากกินเป็นประจำจะยิ่งบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง เพราะวิตามินซีจะช่วยเสริมสร้างทั้งคอลลาเจนทั้งยังมีส่วนต่อต้านอนุมูลอิสระ ผิวสาวของคุณก็จะขาวใสอย่างสมบูรณ์แบบได้ค่ะ

   เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ เห็นแล้วหรือยังเอ่ยว่าความลับทั้ง 5 ที่เรานำมาฝากนี้ เป็นวิธีแสนง่ายที่จะทำให้ผิวขาวใสได้แบบปลอดภัยและประหยัดสุดๆ ว่าแล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามกันบ้างนะคะ


comments