วิธีปกปิดผมหงอกได้รวดเร็วทันใจ

วิธีปกปิดผมหงอกได้รวดเร็วทันใจ
ผู้หญิงเราล้วนอยากมีผมดำเงางามตั้งแต่โคนจรดปลายด้วยกันอยู่แล้ว แต่หากจู่ๆ กลับมีผมหงอกขึ้นมาบนศีรษะล่ะจะทำอย่างไร และสำหรับสาวคนไหนที่เริ่มมีผมหงอกขึ้นก่อนวัย เรามาหาวิธีรับมือกับผมหงอกไม่ให้รังควานความงามของเรือนผมดังนี้กันดีกว่า

1.แสกข้างอาจช่วยได้

   จากที่ไม่เคยแสกข้างเลย จากนี้.. ลองหันมาแสกข้างดูบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ ทว่าวิธีเป็นเทคนิคช่วยอำพรางผมขาวได้เพียงชั่วครู่ชั่วคราวเท่านั้น และยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มมีผมหงอกขึ้นอีกด้วย แต่หากสาวคนไหนที่ผมหงอกขึ้นมาเยอะมากแล้ว เทคนิคการแสกข้างอาจจะไม่สามารถปกปิดได้หมดก็เป็นได้

2.เปลี่ยนสีผมตามเทรนด์

   เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ไหนๆ ก็รักการแต่งตัวสวยอยู่แล้วก็หมั่นเปลี่ยนสีผมไปเลยตามสไตล์ที่คุณต้องการ ช่วงเวลาไหนเทรนด์สีผมสีใดมาแรงก็จัดเลยไม่ต้องกังวล แต่อย่าลืมใส่ใจบำรุงผมให้มากๆ นะคะ เพราะแม้จะเป็นวิธีที่ทำให้คุณสวยเปรี้ยวและปกปิดผมขาวได้มากขึ้นก็ตาม ทว่ามันก็จะยิ่งเป็นการทำลายสุขภาพผมให้ยิ่งแห้งเสียได้ เพราะผมของเราจะต้องเผชิญกับสารเคมีบ่อยครั้งนั่นเอง

3.ย้อมผมดำ

   เป็นวิธีปกปิดผมหงอกสุดแสนง่ายและเบสิกสุดๆ เลยทีเดียว สำหรับการย้อมสีผมดำเพื่อปกปิดผมขาว สาวๆ คนไหนที่กำลังคิดจะย้อมสีดำก็สามารถตัดสินใจทำได้เลยค่ะ แต่อาจจะต้องหมั่นทำเรื่อยๆ นะคะ เพราะเมื่อผมขาวขึ้นมา บริเวณของรากผมก็จะเผยให้เห็นผมหงอกสีขาวได้อย่างเด่นชัด ซึ่งหากสาวๆ หมั่นเติมสีบริเวณโคนสม่ำเสมอ วิธีนี้.. ก็ปราบผมหงอกได้อยู่ในระดับหนึ่งเช่นกัน

4.ใช้มาสคาร่าปิดผมหงอก

   สำหรับช่วงเวลาอันรีบเร่งของสาวๆ ที่จะต้องแต่งตัวออกจากบ้านโดยด่วนนั้น แนะนำให้ใช้มาสคาร่าสำหรับปิดผมขาวมาแต้มๆ บนผมหงอกค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยปกปิดผมหงอกได้อย่างแนบสนิทมากขึ้นแล้วล่ะ

5.ถอนผมหงอก

   การถอนผมหงอก.. เป็นวิธีสุดเบสิกที่ผู้หญิงทุกคนทำแต่ไหนแต่ไร ทันทีที่เห็นผมหงอกโผล่มากระแทกสายตาด้วยซ้ำ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งมีผมหงอกขึ้นมาใหม่ๆ หากแหวกไปส่วนไหนก็เห็นผมหงอกชี้โผล่ออกมาแทงตาล่ะก็ แนะนำให้ใช้แหนบถอนออกไปเลยค่ะ หรืออาจจะให้คนรอบข้างช่วยถอนเส้นที่มันโผล่ออกมาก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดผมหงอกก่อนออกจากบ้านได้อีกวิธีหนึ่งจนทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นอีกระดับแล้ว

  การมีผมหงอกเป็นเรื่องปกติธรรมดา และแม้ว่ามันจะมาเยือนเรือนผมของคุณรวดเร็วเกินไปก็ตาม สาวๆ ก็ลองทำใจให้สบาย ไม่เครียดใดๆ ลองปล่อยวาง หันมากินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น นอนพักผ่อนมากๆ และออกกำลังกายอยู่เสมอ


comments