เลิกซะ...หากยังใช้ครีมนวดผิดวิธี

เลิกซะ...หากยังใช้ครีมนวดผิดวิธี
สาว ๆ คนไหนยังใช้ครีมนวดผิดวิธีแบบ 5 ข้อนี้อยู่ เลิกซะ !

   สาว ๆ หลายคนมักจะขี้เกียจใช้ครีมนวดหรือแค่นำมาลูบ ๆ ผมแล้วล้างออกทันที แต่ถ้าวันไหนเส้นผมของคุณเกิดแห้งเสียจนเยียวยาไม่ไหวแล้ว คุณจะนึกเสียดายทันทีว่าที่ผ่านมาทำไมคุณไม่ใส่ใจในการใช้ครีมนวดบำรุงผมบ้าง และถ้าสาว ๆ คนไหนยังใช้ครีมนวดผิดวิธีแบบ 5 ข้อนี้อยู่ 

ไม่ใช้ครีมนวดผมเลย

   ครีมนวดผมก็เปรียบเสมือนมอยส์เจอไรเซอร์ของเส้นผม ฉะนั้นอย่าคิดว่าไม่ใช้แล้วก็จะไม่เป็นไร เพราะครีมนวดผมสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและช่วยป้องกันไม่ให้ผมเสียได้ รู้แบบนี้แล้วหลังสระผมเสร็จก็ใช้กันเถอะนะจ๊ะ

ใช้ครีมนวดผมมากเกินไป

   การใช้ครีมนวดผมเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าใช้มากเกินไปก็จะทำให้ผมของคุณลีบแบนและทิ้งตัวลงไม่มีวอลลุ่ม ทางที่ดีควรใช้ตั้งแต่ปลายผมขึ้นไปแค่ครึ่งหนึ่งของความยาวเส้นผมก็พอแล้ว แต่ถ้ารากผมและหนังศีรษะแห้ง ก็อาจจะนวด ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยก็ได้

หมักทิ้งไว้แป๊บเดียว

  การใช้ครีมนวดผมไม่ใช่แค่ลงบนผมไปแล้วก็ล้างออก แต่จริง ๆ ควรทิ้งไว้บนเส้นผมสัก 3 นาที เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่แท้จริง ในระหว่างนั้นถ้าไม่มีอะไรทำ ก็อาจจะถูสบู่หรือสครับผิวรอก็ได้ 

ไม่ได้บำรุงอย่างล้ำลึก

  การที่ผมได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก จะช่วยฟื้นฟูและป้องกันผมเสียได้ และถ้าคุณคิดว่าผมเสียนั้นเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ คุณก็ควรเล็งเห็นถึงความสำคัญของการบำรุงอย่างล้ำลึกด้วย ก็เอาเป็นว่าเลือกครีมนวดผมที่ดีและนวดทิ้งไว้นาน ๆ จะดีกว่าเนอะ

ใช้ครีมนวดผมหลังสระเท่านั้น

  ใครว่าครีมนวดเอาไว้ใช้หลังสระผมได้เท่านั้นล่ะ เพราะถ้าหากคุณรักเส้นผมและต้องการบำรุงไม่ให้แห้งเสียจริง ๆ คุณควรจะมีครีมนวดผมแบบที่ไม่ต้องล้างออก (Leave-in Conditioner) ไว้ใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันผมแห้งเสียได้มากเป็นสองเท่าด้วย

  เห็นไหมล่ะคะว่าการใช้ครีมนวดแบบผิด ๆ ที่สาว ๆ ทำมาตลอดนั้น มันไม่ได้ช่วยให้เส้นผมของคุณสุขภาพดีขึ้นเลย รู้แบบนี้แล้วก็เริ่มต้นทำใหม่ก็ยังไม่สาย ต่อไปจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาผมที่มากวนใจอีกยังไงล่ะเนอะ


comments