4 เคล็ดลับผมตรงตลอดวัน

4 เคล็ดลับผมตรงตลอดวัน
เรามีเคล็ดลับของเรื่องผมๆ มาฝาก สำหรับสาวที่อยากมีผมตรงเปี่ยมเสน่ห์ ตลอดทั้งวัน ไปดูกันเลยจร้า

1.ผมยาวมักดีกว่าผมสั้น

   ในกรณีที่คุณอยากผมตรง ขอแนะนำให้รอผมยาวลงมาอีกสักหน่อย เนื่องจากผมสั้นมีแนวโน้มที่จะม้วนตัวมากกว่าผมยาว ยิ่งไปกว่านั้นผมสั้นจะอยู่ทรงยากกว่าด้วย หมั่นไปร้านทำผมอย่างน้อยทุกๆสามเดือนเพื่อเล็มปลายผมที่แห้งหรือเสียออกไป เนื่องจากเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมของคุณม้วนงอ และพยายามบำรุงผมให้สวยงามและแข็งแรงอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นผมสั้นหรือผมยาว

2.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์

   เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่บนฉลากมีคำว่า “ผมเรียบสวย” “ผมสลวย” “ผมตรง” หรืออะไรก็ได้ที่คล้ายๆกัน สระผมด้วยแชมพูสูตรเหล่านี้และตามด้วยครีมนวด เมื่อสระผมเสร็จให้เช็ดด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆจนแห้งหมาด จากนั้นชะโลมด้วยมูส,เจล หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆที่บำรุงให้ผมตรงลงไปบนเส้นผมที่เปียก อย่าหวีผมขณะที่ผมเปียกถึงแม้ว่าการหวีผมจะช่วยให้ผมตรงก็ตาม เพราะเส้นผมของเราจะอ่อนแอที่สุดคือตอนผมเปียกซึ่งการหวีผมจะเป็นการสร้างผลเสียมากกว่าผลดี นอกจากนี้ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องความร้อนหากคุณจะใช้ความร้อนกับเส้นผม

3.เป่าผมให้แห้งและใช้เครื่องหนีบผม

   คุณเลือกได้ว่าจะใช้ไดร์เป่าผมหรือใช้เครื่องหนีบผมหรือทั้งสองอย่างเลยก็ได้ หากใช้ไดร์เป่าให้เลือกแปรงอันใหญ่และทำตามแบบที่ช่างผมทั่วไปทำกัน ระวังอย่าใช้ความร้อนขั้นสูงสุดและอย่าเป่าใกล้กับเส้นผมของคุณมากเกินไป หากคุณเลือกเครื่องหนีบผม แบ่งผมเป็นส่วนเล็กๆและหนีบส่วนที่เหลือด้วยกิ๊บเพื่อที่จะได้ไม่เกะกะ เริ่มจากด้านหลังก่อนแล้วค่อยๆไล่มาด้านหน้า ให้ปอยผมที่อยู่ใกล้ใบหน้าของคุณมากที่สุดเป็นส่วนสุดท้าย

4.ดูแลผมตรงให้อยู่ทรงสวย

   หากต้องการให้ผมตรงสวยตลอดทั้งวัน คุณสามารถใช้ได้ทั้งสเปรย์ฉีดผมหรือเซรั่มบำรุงผมป้องกันการชี้ฟู พยายามหลีกเลี่ยงสถานที่ซึ่งร้อนอบอ้าวหรือเปียกชื้นเนื่องจากสภาพอากาศเช่นนั้นอาจทำให้ผมของคุณหยิกงอขึ้นมาได้ หมั่นจำสิ่งสำคัญไว้ 2 ข้อเสมอ

- ข้อแรก ควรซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผมคุณภาพดีทั้งหมด เนื่องจากการใช้เครื่องหนีบผมหรือการทำให้ผมตรงไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามจะทำให้ผมเสียอย่างรุนแรง

       - ข้อสอง ปล่อยผมของคุณตามธรรมชาติบ้าง ไม่ต้องไปสนใจว่าผมของคุณตรงพอหรือยัง พยายามอย่าทำลายเส้นผมของคุณมากเกินไป จะว่าไปแล้วหนุ่มๆก็ชอบสาวผมดัดหรือผมหยิกอยู่เหมือนกันนะ


comments