ผิวลำคอ...ก็ควรดูแลนะ

ผิวลำคอ...ก็ควรดูแลนะ
ผิวบริเวณลำคอ คุณผู้หญิงอย่างเพิ่งคิดว่าไม่สำคัญนะคะ ถึงแม้คุณผู้หญิงจะมีใบหน้าที่สวยเด้งเพียงไรแต่บริเวณลำคอแห้งเหี่ยวคอเหี่ยว ผิวหยาบ ขาดการบำรุงก็อาจทำให้คุณผู้หญิงดูแก่ก่อนวัยได้ด้วยนะคะ วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวบริเวณลำคอมาฝากกันด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวบริเวณลำคอ ตัวเดียวกับที่บำรุงผิวหน้า
   มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า สามารถใช้บำรุงบริเวณลำคอด้วยเช่นกัน เพียงแต่เลือกชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้มีน้ำมันตกค้างที่ผิวได้ และควรจะเป็นชนิดที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์เพื่อช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

2. ล้างทำความสะอาดลำคอให้สะอาด
   หากการแต่งหน้าของคุณผู้หญิงในทุกวันมีการใช้แป้งฝุ่นและรองพื้นลงมาถึงบริเวณลำคอ ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางทำความสะอาดผิวหน้าและล้าง ทำความสะอาดลงมาจนถึงบริเวณลำคอด้วยตอนล้างทำความสะอาดใบหน้า

3. ขั้นตอนการบำรุงผิวลำคอควรจะทำเหมือนการดูแลผิวหน้า
   คือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนกับผิว ไม่ควรจะขัดถูแรง ๆ เพราะอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ควรใช้โทนเนอร์เพิ่มความกระชับให้กับผิวบริเวณลำคอเช่นกัน สุดท้ายก็บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

4. อย่าลืมทาครีมกันแดด

   บริเวณลำคอของคุณผู้หญิงระหว่างวันที่มีการออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะจะทำให้ผิวบริเวณลำคอถูกทำร้ายจากแสงแดดและมีสีไม่สม่ำเสมอกับใบหน้าของคุณผู้หญิงได้

5. ถ้าคุณผู้หญิงไม่อยากให้ผิวลำคอหย่อนคล้อยเร็ว

   ควรทามอยส์เจอไรเซอร์ขึ้นมาจากไหปลาร้า และการทามอยส์เจอไรเซอร์แต่ละครั้งจึงควรที่จะทาทิศทางขึ้นมาจากไหปลาร้า เงยหน้าแล้วลากขึ้นมาเบา ๆ ตลอดลำคอ ทุกอย่างต้องทาเบา ๆไม่ต้องหนักมือนักเพราะลำคอคุณอาจหย่อยคล้อยได้
 

6. ใช้แป้งฝุ่นที่มีประกายเวลาที่คุณผู้หญิงแต่งหน้า 

   ปัดตามใต้คอเพื่อให้คอดูสว่างสดใสเสมอกับใบหน้า

     อย่าลืมนะคะ ไม่ใช่แค่บริเวณใบหน้าเท่านั้นที่ต้องดูแลให้ดูดี บริเวณลำคอก็สำคัญไม่แพ้กันนะ หมั่นใส่ใจทุกจุดของร่างกายวันละเล็ก วันละน้อยเพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณผู้หญิงสวยได้อย่างเพอเฟกต์แล้วละค่ะ


comments