เลิก ! นิสัยทำร้ายผิว

เลิก ! นิสัยทำร้ายผิว
สาวๆ หลายคนมีนิสัยแย่ๆ ที่ทำร้ายร่างกาย ผิวพรรณ และความงาม จริงๆ แล้วผู้หญิงเรารู้ทั้งรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ แต่..ด้วยความขี้เกียจบวกความมักง่าย จนทำสิ่งแย่ๆ จนเป็นนิสัย เราไปชมกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

1.ไม่ล้างหน้าก่อนนอน

   สาวๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ล้างก่อนเข้านอน เพราะสาเหตุหลักคือ ขี้เกียจ เป็นนิสัยที่แย่มากๆ โดยเฉพาะสาวๆที่แต่งหน้า ปล่อยเครื่องสำอางค์คาทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน มีหวังสิวขึ้น หน้าพัง ผิวแห้งกันพอดี ถ้าไม่อยากหน้าพังเลิกซะนะค่ะ

2.ดื่มน้ำน้อย

   ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำ 70% ดังนั้นน้ำจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกาย ถ้าสาวๆ ดื่มน้ำน้อย สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ ผิวแห้ง สุขภาพผิวไม่ดี ปากแห้ง ปากแตก ผิวลอก ดูไม่เปล่งปลั่ง  ดั้งนั้น นิสัยดื่มน้ำน้อยควรเลิกอย่างยิ่งค่ะ

3.นอนดึก & ตื่นสาย

   ข้อนี้คงยากสำหรับหลายคนเลยทีเดียว การนอนดึกและตื่นสายมีผลทำให้ร่างกายทำงานไม่เป็นปกติ อาจส่งผลให้ผิวไม่โอเค ขอบตาคล้ำ ผิวขาดน้ำ เป็นสิวบนหน้าและตามลำตัวได้ค่ะ

4.ไม่ขับถ่ายทุกวัน

   ตามปกติคนเราจะต้องขับถ่ายทุกวันในตอนเช้า อย่างน้อลวันละ 1 ครั้ง การไม่ขับถ่ายจะทำให้ของเสียถูกสะสมไว้ในร่างกาย และผลเห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือเป็นสิวค่ะ

5.ใกล้ๆ ไม่ยอมเดิน

   จริงๆ ข้อนี้ต้องเขียนว่า ไม่ออกกำลังกาย แต่สำหรับบางคนการออกกำลังกายมันไม่ใช่แนงจริง งั้นควรจะเดินให้มากขึ้น และขยับร่างกายให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง และยังเป็นการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย

6.ไม่กินผัก

   คงไม่ต้องบอกนะค่ะว่า ผักมันดียังไง เอาเป็นว่าถ้าที่ผ่านมาไม่เคยกินผักเลย ก็ควรจะหัดกินได้แล้ว เริ่มจากอะไรที่มันอร่อยๆก่อน แล้วค่อยลองผักอื่นๆ ตามมาก็ได้ค่ะ

7.แต่งหน้าแน่นทุกวัน 

   ผิวหน้าของเราก็ต้องการหายใจบ้าง ถ้าวันไหนไม่ต้องออกไปพบเจอผู้คน ก็อยากจะให้เปลือยหน้าค่ะ แต่ต้องทาครีมบำรุงด้วยนะค่ะ ถ้าเราแต่งหน้าหนาทุกวันจะทำให้สิ่งสกปรกตกค้าง อุดตันรูขุมขนได้ การไม่ให้หน้าหายใจจะทำให้ผิวหน้าแห้งและเหี่ยวเร็วด้วยนะ

8.ทานอาหารไม่ตรงเวลา

   การทานอาหารไม่ตรงเวลาจะทำให้ระบบรวน โดยปกติแล้วกระเพาะจะจำไว้ว่า ควรย่อยอาหารตอนกี่โมง ถ้าเราทานอาหารตรงเวลาทุกวัน จะทำให้การย่อยมีประสิทธิภาพสูงสุด ถ้าทานอาหารไม่ตรงเวลา จะทำให้กระเพาะปล่อยน้ำย่อยไม่ตรงเวลากับอาหารที่อยู่ในท้อง ทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ กรดไหลย้อน และโรคกระเพาะ ในที่สุด

9.คิดมาก 

   บางครั้งสาวๆ ต้องรู้จักปล่อยวางบ้าง ไม่ควรเก็บเรื่องเครียด ความงามที่มาจากภายในเป็นความงามที่ยั่งยืน ถ้าเรายิ่งเครียด อาการต่างๆก็จะแสดงออกทางร่างกาย ทำให้ผิวหน้าเรามีรอยเหี่ยวย่น 

10.ติดจอมากเกินไป

   อาการติดจอเป็นสาเหตุหลักทำให้นอนไม่หลับ ดังนั้นสาวๆ ควรกำหนดเวลานอนให้แน่นอนว่าจะเล่นคอม โทรศัพท์ หรือแทปเล็ตถึงกี่โมง และเข้านอนกี่โมง และที่สำคัญไม่ควรเอาอุปกรณ์เหล่านี้วางไว้ข้างๆเตียงเด็ดขาด นอนไม่หลับผิวจะสวยได้ยังไงล่ะค่ะ

    สาวๆ คนไหนทำครบ 10 ข้อ ควรปรับปรุงด่วน ตอนนี้ยังสาวยังสวยอยู่ไม่ค่อยออกอาการ แต่ถ้าอายุมากขึ้นเมื่อไร่ จะยิ่งเสียดายสังขาร อย่าปล่อยให้ร่างกายทรุดโทรมจนไม่สวยนะค่ะ


comments