ผิวขาวโดยไม่ต้องพึ่งยา

ผิวขาวโดยไม่ต้องพึ่งยา
สาวไทยคงเครียดเรื่อง ทำไงให้ขาว หลายคนเลือกทางผิดด้วยการกินยา ทำให้มีสารอันตรายตกค้างในร่างกาย ซึ่งไม่ดีอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยมีวิธีทำให้ผิวขาวโดยไม่พึ่งยากันค่ะ

   เชื่อว่าหลายคนอยากขาวแน่นอน ถึงแม้บางคนจะมีผิวสีแทนมาตั้งแต่เกิด แต่ก็อยากจะขาวที่สุดเท่าที่จะขาวได้ ทำความเข้าใจกันก่อนนะค่ะว่า การขาวใสในที่นี้ไม่ได้ หมายถึง ขาวจั้ว แต่ขาวที่สุดที่เราจะขาวได้ และผุดผ่อง สดใส อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ เราไปดูวิธีกันเลยค่ะ

 

1.ดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำ

   มะเขือเทศเป็นผักที่ดีต่อผิวพรรรณมาก สังเกตุได้ว่า สกินแคร์หลายๆตัว ก็สกัดมาจากมะเขือเทศ มะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วบชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ตึงเด้งไม่หย่อนคล้อย และช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ซึ่งจะทำให้ผิวขาวใสอมชมพู และดูมีเลือดฝาด หรือจะทานมะเขือเทศสดเป็นประจำก็ได้ค่ะ

2.รับประทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซี

   ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ก็คือ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว อย่าง มะนาว ส้ม กีวี สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ หรือ มะละกอสุกและฝรั่ง ที่ไม่เปรี้ยวแต่มีวิตามินซีสูงเช่นกัน จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ดูไบรท์ขึ้น ไม่หม่นหมอง หรือเหมือนคนนอนดึกทุกวัน หรือจะทานวิตามินทดแทนที่เป็นเม็ดก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานเกินวันละ 1,000 มก. นะค่ะ

3.ยำตีนไก่ หรือ ต้มแซ่บซุปเปอร์ตีนไก่

   อึ้งสิค่ะ? ว่ากินแล้วจะขาวได้ยังไง ในตีนไก่หรือเท้าไก่นั้นมีคอลลาเจนสูงมาก ถึงแม้ว่าคอลลาเจนจะไม่ได้ช่วยให้ขาวดดยตรง แต่จะช่วยเรื่องผิวพรรณเราดีขึ้น เด้งขึ้น และชุ่มชื้น จะช่วยให้ผิวแข็งแรง พร้อมที่จะผลัดและผลิตเซลล์ใหม่ๆ ให้ผิวเราเปล่งปลั่งยิ่งขึ้นค่ะ

 

4.ทานปลาทะเลเยอะๆ

   เพราะปลาทะเลนั้นเต็มไปด้วยคอลลาเจน โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก ช่วยให้ผิวเราเปล่งปลั่ง เต่งตึง สดใสขึ้นค่ะ ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะค่ะ

5.ขัดผิวด้วยมะขาม

   การขัดผิวด้วยผลไม้ไทยไทยๆ อย่างมะขาม ซึ่งมะขามมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป และช่วยบำรุงให้ผิวขาวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และเรียบเนียนเสมอกัน ไม่กระดำกระด่างแล้วยังได้ผิวนุ่มๆ มาเป็นของแถมอีกด้วยค่ะ

6.ขับถ่ายป็นประจำทกวัน

   การขับถ่ายเป็นประจำทุกวันจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ระบบในร่างกายสะอาด เลือดไหลเวียนได้สะดวก จะช่วยให้ผิวใสขึ้น ขาวผ่องขึ้นด้วยค่ะ

7.มาส์กหน้า

   ถ้าต้องการให้ผิวขาวใสขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น ถ้าต้องออกงานสำคัญ ในตอนกลางคืนก็ให้มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก ที่มีสารช่วยในเรื่องความขาวกระจ่างใส ก็จะช่วยได้อย่างรวดเร็วค่ะ แต่การมาส์กหน้าก็ไม่ได้ขาวถาวร ดั้งนั้นต้องดูแลเรื่องอาการการกินด้วยค่ะ

8.ทาครีมกันแดด

   สำหรับประเทศไทยที่มีแดดตลอดทั้งปี แม้จะเป็นฤดูฝนก็ตาม ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุด การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำ บางทีครีมกันแดดยังช่วยให้เราขาวขึ้นมากกว่าทาไวท์เทนนิ่งเสียอีก และก่อนนอนก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวที่มีผสมไวท์เทนนิ่งด้วยนะค่ะ จะได้เพิ่มความกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพ

   ที่นี้สาวๆ ก็รู้เคล็ดลับความขาวอย่างง่ายำ โดยไม่ต้องพึ่งยาหรือพวกวิตามินเร่งขาวแล้วล่ะ ส่วนสาวๆที่มีผิวเข้ม อย่าคิดว่าไม่ต้องดูแลผิวนะค่ะ ก็ต้องดูแลเท่าๆกับคนผิวขาวนั้นแหละ ผิวจะได้เปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม สุขภาพดี

 

 

 

 

 

 


comments