5 ทริคช่วยยืดอายุการใช้งานไดร์เป่าผม

5  ทริคช่วยยืดอายุการใช้งานไดร์เป่าผม
วิธีดูแลไดร์เป่าผมคู่ใจทำได้ไม่ยาก แค่ทำตาม 5 ขั้นตอนต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยยืดอายุการใช้งานไดร์เป่าผมของคุณได้อีกนาน

    คุณสาว ๆ คนไหนชอบใช้ไดร์เป่าผมบ่อย ๆ แล้วพังง่าย  ลองยี่ห้อนั้นก็แล้ว เปลี่ยนยี่ห้อนี้ก็แล้ว แต่อายุการใช้งานก็ไม่เกินปีสักที หากใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ คุณกำลังขาดความเอาใจใส่ในการดูแลไดร์เป่าผม วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานไดร์เป่าผมกันค่ะ

1.เมื่อซื้อไดร์เป่าผมมาแล้ว ก่อนใช้งานควรที่จะศึกษาคู่มือและวิธีใช้ให้ละเอียดเสียก่อน

2.เมื่อใช้ไดร์เป่าผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทิ้งไดร์เอาไว้ให้หายร้อนเสียก่อน        

3.เมื่อไดร์เป่าผมหายร้อนแล้ว ควรเก็บรักษาให้ถูกวิธี โดยจัดการเก็บสายไฟของไดร์ให้เป็นระเบียบด้วยการม้วนให้เป็นวงกลมหลวม ๆ อย่าใช้สายไฟพัน ๆ รอบ ๆ ด้ามจับ ไม่อย่างนั้นพังง่ายแน่นอนจ้า

4.รักษาความสะอาด เพราะฝุ่นผงหรือคราบต่าง ๆ อาจทำให้ไดร์สกปรกและพังเร็วขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหมั่นเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณพัดลม เช่น ใช้แปรงปัดฝุ่น หรือใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้แห้งเช็ดทำความสะอาด เป็นต้น

5.หากเริ่มรู้สึกว่าไดร์เป่าผมเริ่มมีปัญหา ควรหยุดใช้ทันที อย่าซ่อมหรือรื้อไดร์เป่าผมด้วยตัวเอง เพราะมันอาจจะพังได้อย่างถาวร ทางที่ดีควรส่งให้บริษัทหรือช่างผู้ชำนาญซ่อมจะดีที่สุดค่ะ  

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ เพียงแค่ทำตาม 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่เราแนะนำไปนี้ รับรองเลยว่าจะช่วยยืดอายุการใช้งานของไดร์เป่าผมคู่ใจของคุณให้อยู่ใช้งานไปได้อีกนานเลยล่ะค่ะ แถมไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่บ่อย ๆ อีกด้วย ประหยัดไปได้เยอะเลยนะสาว ๆ                                            

 


comments