8 ตัวช่วยทำทรีตเม้นต์ผมให้นุ่มสลวย หาได้ในครัว

8 ตัวช่วยทำทรีตเม้นต์ผมให้นุ่มสลวย หาได้ในครัว
ทรีตเม้นท์ผมตามซาลอนนั้นแพงแสนแพง สาวๆ ว่าไหมค่ะ แล้วทำไมสาวๆ ไม่ลองทำทรีตเม้นท์เองที่บ้านล่ะค่ะ วัตถุดิบก็หาได้จากในครัวของสาวๆนั้นแหละค่ะ

1.ไข่ไก่สด

ไข่ไก่อุดมไปด้วยไขมันดีนานาชนิดเลยค่ะ สาวๆ ลองหมักผมด้วยไข่ไก่สด หากมีผมมันลองหมักด้วยไข่ขาวทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองเห็นผลทันตา

2.น้ำมันมะกอกและมะนาว

สำหรับสาวๆ ที่มีหนังศรีษะแห้งเป็นรังแคล่ะก็ นี่แหละตัวช่วยลองใช้น้ำมันมะกอกผสมมะนาวนวดๆ ที่หนังศรีษะแล้วทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

3.โยเกิร์ต

 จะหน้าหรือผม เจ้าโยเกิร์ตเป็นฮีโร่ได้เสมอ เจ้าสิ่งนี้จะฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นด้วยล่ะ  สาวๆ ลองหมักผมด้วยโยเกิร์ต 15-20 นาที แล้วล้างออก แต่ห้ามทิ้งไว้จนแห้งเกินไปล่ะ

4.เบียร์

เป็นสูตรที่สาวๆ ต้องเคยได้ยินมากันจนคุ้นหู เบียร์จะช่วยผมของสาวๆ นุ่มลื่นและดูมีน้ำหนักมากขึ้น หมักผมด้วยเบียร์สัก 10 นาที แล้วค่อยสระออกด้วยแชมพูตามปกติ ทำเป็นประจำ ผมสวยแน่นอนค่ะ

5.น้ำผึ้ง

หลังสระผมสาวๆ ลองใช้น้ำผึ้งชโลมให้ทั่วผม ก่อนใช้ครีมนวดผมนะ ล้างออกแล้วใช้ครีมนวดต่อตามปกติ ผมจะเงางามแน่ๆค่ะ

6.น้ำเย็นจัด

การชโลมผมหลังสระผมด้วยน้ำเย็นช่วยให้เกล็ดผมปิด หลังจากใช้น้ำอุ่นเปิดเกล็ดผมขณะสระผม ป้องกันผมเสียก่อนไดร์ผมค่ะ

7.น้ำมันมะพร้าว

เหมาะสำหรับทุกสภาพผมเลยนะค่ะ ลองหมักดูได้ผลที่ดีเกินคาดค่ะ

8.วอดก้า

สาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้เคยรู้บ้างรึปล่าวค่ะ ว่าเจ้าวอดก้าช็อต สามารถนำมาหมักผมได้เริ่ดอย่าบอกใครเลยค่ะ หลังสระผมและใช้ครีมนวดแล้ว บิดผมให้หมาดจัดวอดก้าหนึ่งช็อตให้กับผมของเรา รับรองเริ่ดแน่นอน ไม่เชื่อลองดูสิค่ะ

สาวๆ ลองเอาสูตรง่ายๆ เหล่านี้ไปใช้ดูนะค่ะ ทั้งง่ายและประหยัดแบบนี้  รับรองไม่แพ้เข้าร้านซาลอนแพงๆ แน่นอนค่ะ


comments