แก้ปัญหาผมแตกปลาย ด้วยวิธีง่ายๆ

แก้ปัญหาผมแตกปลาย ด้วยวิธีง่ายๆ
ผมแตกปลายเป็นผมที่มีปัญหามากที่สุดพอๆ กับปัญหาผมแห้งเสีย และหากใครที่กำลังเผชิญกับผมแตกปลาย วันนี้เรามาแก้ปัญหานี้กันดีกว่า

1.เล็มปลายผมเป็นประจำ

   การเล็มปลายผมอาจเป็นที่เสียดายของสาวๆ ที่รักการไว้ผมยาว แต่คุณรู้หรือไม่คะว่าการยิ่งไว้ผมยาวและมีปัญหาผมแตกปลายแบบนี้ไม่ได้ทำให้ผมของคุณสวยสุขภาพดีขึ้นมาได้เลย ดังนั้น แนะนำให้หมั่นเล็มปลายผมทุกเดือนๆ ละประมาณ 1-2 นิ้ว และการเล็มปลายผมนั้นนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้ดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวขึ้นเร็วอีกด้วย

2.บำรุงผมอย่างล้ำลึก

   หลังจากเราเล็มผมแตกปลายออกแล้ว ปลายผมที่กำลังยาวขึ้นนั้นก็ย่อมต้องการการบำรุงดูแลเช่นกัน แนะนำให้หมั่นบำรุงผมด้วยการหมักทรีทเมนท์เป็นประจำทุกสัปดาห์ และหลังจากสระผมทุกครั้งก็ควรนวดด้วยครีมนวดผมกันบ้าง เพราะการใช้ครีมนวดผมตบท้ายหลังสระทุกครั้งก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำได้แสนง่ายทุกครั้งที่สระนั่นเอง

3.หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับผม

   ไม่ว่าจะเป็นการสระผมก็ควรเลือกใช้น้ำธรรมดาที่ไม่อุ่นหรือร้อนสระค่ะ เพราะการสระผมด้วยน้ำอุ่นจะยิ่งทำลายความชุ่มชื้นผมให้หมดไปได้และยังเป็นตัวการทำให้ผมแตกปลายง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้ การทำผมด้วยอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม การม้วนผมลอนและการหนีบผมตรงก็ควรพยายามหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะอุปกรณ์ดังกล่าวมีแต่จะยิ่งทำลายสุขภาพผมให้แห้งเสียและแตกปลายมากยิ่งขึ้น แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยก็ ควรใส่เซรั่มบำรุงและป้องกันความร้อนก่อนจะดีที่สุด

4.หยุดการทำผมที่ต้องใช้สารเคมี

   ทรงผมใดๆ ที่กำลังเป็นกระแสอินเทรนด์อยู่ หากสาวๆ ต้องการวิ่งตามเทรนด์ก็ต้องดูสภาพผมของเราด้วยนะคะว่าพร้อมรับกับสารเคมีหรือไม่ โดยเฉพาะการทำสีผม รวมถึงการยืดและดัดลอน แต่ถ้าจะให้ดีหยุดการทำผมที่จะต้องใช้สารเคมีไปก่อนดีกว่า เมื่อสุขภาพผมดีขึ้นจะกลับมาทำผมตามเทรนด์เหล่านั้นก็ยังไม่สายว่ามั้ยคะสาวๆ

5.ป้องกันแสงแดด

   ใครบ้างจะรู้ว่าแสงแดดนั้นก็เป็นตัวการทำลายสุขภาพผมที่ชุ่มชื้นให้แห้งกระด้าง ชี้ฟูและแห้งเสียจนมีปัญหาผมแตกปลายได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น ก่อนออกจากบ้านควรใส่เซรั่มป้องกันแสงแดดทุกครั้ง และควรหลีกเลี่ยงการตากแดดนานๆ บ้างหรือหากเลี่ยงไม่ได้ก็อาจจะสวมหมวกหรือกางร่มแทนก็ได้

   สาวคนไหนอยากมีผมสวยสุขภาพดี ไร้ปัญหาผมแตกปลายกวนใจ หวังว่าทั้ง 5 วิธีที่เราแนะนำเหล่านี้จะเป็นคำแนะนำที่ง่ายแสนง่ายและทำให้คุณกลับมามีผมสวยสุขภาพดีได้อีกครั้งนะคะ

 


comments