ประโยชน์ของโทนเนอร์

ประโยชน์ของโทนเนอร์
โทนเนอร์ มีความสำคัญกับพวกสกินแคร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีม กันแดด เพราะจริงๆ แล้วโทนเนอร์นั้นสำคัญมากๆ นะค่ะ วันนี้เรามี 7 ประโยชน์ของโทนเนอร์กันดีกว่าค่ะ

1.รวมโทนเนอร์เข้าไปในเหล่าสกินแคร์

   ผิวของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก การที่ผิวขาดน้ำก็จะทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็ยังชัดขึ้น สาวๆ ควรใช้โทนเนอร์ก่อนทามอยเจอไรเซอร์ เพราะมันจะยิ่งคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวยังไงล่ะ

2.วิวัฒนาการของโทนเนอร์

   สมัยก่อนนั้นโทนเนอร์มีไว้แค่ใช้เช็ดคราบเครื่องสำอางค์ที่ล้างออกไม่หมดและปรับสภาพผิวหลังล้างหน้า แต่ปัจจุบันโทนเนอร์มีส่วนช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดไป และยังเป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุงเพื่อการดูดซึมสารอาหารที่ดีขึ้น

3.ส่วนประกอบที่สำคัญ

   โทนเนอร์ที่ดีที่สุด คือ แบบไม่มีแอลกฮอล์ สำหรับสาวๆ ที่มีผิวมันหรือปัญหาสิวนั้น โทนเนอร์ที่มีไกลโคลิคแอซิคนั้นดีที่สุด พราะมันจะลดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าละช่วยทำความสะอาดใบหน้าให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

4.โทนเนอร์ที่ดีมีประโยชน์กว่าที่คิด

   นอกจากจะช่วยปรับความสมดุลของค่า PH บนใบหน้าแล้ว มันยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้า โดยเฉพาะโทนเนอร์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ อย่าง กุหลาบ มะนาว พลัม สตรอเบอรี่ และคาโมมายด์

5.ใช้เป็นประจำทุกวัน

   เพื่อเห็นผลดีที่สุด สาวๆ ควรใช้ฌทนเนอร์อย่างน้อยวันละครั้งหลังคลีนเซอร์ ก่อนลงมอยเจอไรเซอร์ หรือ สาวๆสามารถใช้โทนเนอร์ได้วันละหลายครั้งตามที่ต้องการเลยคะ

6.การใช้โทนเนอร์อย่างถูกต้อง

   สาวผิวมันควรใช้โทนเนอร์ที่โปะลงบนสำลีสำหรับการล้างหน้า แต่ถ้าอยากใช้เพื่อผิวหน้าชุ่มชื้น ก็ใช้มือเปล่าๆ เนี่ยแหละค่อยๆ กดโทนเนอร์ซึมไปบนผิวหน้า ระวังอย่าให้เข้าตานะค่ะ

7.เรื่องฤดูกาลก็สำคัญ

   อย่างหน้าหนาวผิวของสาวๆ จะแห้งหว่าที่เคย สาวๆ ก็ควรเปลี่ยนโทนเนอร์มาเป็นแบบที่ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าถึงหน้าร้อนเมื่อไหร่ สาวๆ ก็ควรเปลี่ยนมาใช้แบบที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพราะในหน้าร้อนนั้นจะเกิดเซลล์ผิวที่ตายแล้วมากกว่าฤดูอื่นๆ ค่ะ

   เห็นไหมค่ะ ว่าโทนเนอร์มีความสำคัญมากนะจ๊ะ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีโทนเนอร์ก็รีบไปหาซื้อมาใช้เลยนะค่ะ


comments