ประโยชน์ของชา 10 ชนิด ที่ดีต่อร่างกาย

ประโยชน์ของชา 10 ชนิด ที่ดีต่อร่างกาย
สาวๆ ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่า ชา มีประโยชนืมากมาย ทั้งช่วยให้ไขมันเผาผลาญได้ดีขึ้น ขณะออกกำลังกาย ไม่ให้หิวในช่วงบ่าย แถมยังช่วยผ่อนคลาย งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีชาอะไรบ้าง

1.ชาอู่หลง

   ชาอู่หลงจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีมากขึ้น และผลจากการวิจัยพบว่า คนที่ดื่มชาอู่หลงเป็นประจำจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 67 หน่วยต่อวัน ซึ่งมากกว่าคนที่ดื่มคาเฟอีนอื่นๆ

2.ชานางชม

   ชานางชมจะช่วยผ่อนคลายความกังวลให้กับสาวๆ แถมยังช่วยให้นอนหลับสบาย ผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยนะค่ะ

3.ชามิ้นต์

   ถ้าสาวๆ มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารต้องดื่มชามิ้นต์ เพราะชามินต์จะไปช่วยผ่อนคลายเนื้อเยื่อที่ตึงเครียดบริเวณลำไล้และระบบทางเดินอาหาร หมดกันทีปัญหาท้องอืด ท้องแน่นต่างๆ ค่ะ

4.ชาขิง

   ชาขิงมีคุณสมบัติช่วยเยียวยาอาการปวดหัวค่ะ แถมบังมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบต่างๆ ด้วย

5.ชาเขียว

   หากสาวๆ คนไหนชอบหิวบ่อย ชอบกินจุกจิกตอนบ่ายล่ะก็ หาชาเขียวร้อนมาดื่มหลังมื้อเที่ยงเลยค่ะ ชาเขียวจะช่วยทำให้สาวๆ อิ่มท้อง และทำให้สาวๆ มีแรงในการทำงานมากขึ้น หมดปัญหาหาขนมกินช่วงบ่ายแล้วค่ะ

6.ชาวาเลอเรียน

   ชาวาเลอเรียนก็เป็นชาอีกตัวนะค่ะ ที่ช่วยคลายความกังวลและช่วยให้สาวๆ นอนหลับได้นานขึ้น โดยไม่ต้องกังวล และไม่ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก

7.ชาดำ

   ชาดำช่วยให้ลมหายใจหอม สดชื่น เพราะชาดำจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะไปช่วยลดคราบพลัก และไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก แต่ต้องทำใจนิดนึงว่ามันอาจจะทำให้ฟันของสาวๆ เหลืองอีกนิดหน่อยด้วยค่ะ

8.ชาชะเอม

   ชาชะเอมมีรสหวาน เพราะฉะนั้นการดื่มชาชะเอมจะช่วยให้สาวๆ หมดความอยากอาหารหวานอื่นๆ แถมชาชะเอมหนึ่งถ้วยจะให้แคลอรี่แค่ 2 หน่วยเท่านั้น เรียกได้ว่าสาวๆ จะได้กินของหวานแบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว

9.ชาแปะก๊วย

   วันไหนสาวๆ สมองตื้อๆ แถมง่วงนอนสุดๆ  แนะนำให้สาวๆ ดื่มชาแปะก๊วยค่ะ ชาแปะก๊วยจะเป็นตัวปลุกสาวๆ ให้ตื่น แถมจะไปส่งกลูโคสไปเลี้ยงสมองเพื่อทำให้การทำงานของสมองให้ดีขึ้นอีกด้วย

10.ชาตำแย

   ไม่นานมานี้นักวิจัยได้ค้นพบว่า ชาตำแยสามารถช่วยอาการภูมิแพ้และอาการคัดจมูกได้ หากสาวๆ คนไหนป่วย คัดจมูก น้ำมูกไหลไม่หยุด แถมจามบ่อยๆ ให้ลองดื่มชาตำแยดูนะค่ะ ของเค้าดีจริงคะ

   ถึงแม้ว่าชาบางชนิดจะหาดื่มยากในเมืองไทย แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของสาวๆ แล้วควรหันมาดื่มชาแทนกาแฟนะค่ะ เพราะมีประโยชน์มากมายหลายอย่างค่ะ


comments