7 เคล็ดลับล็อคผมให้อยู่ทรงลอนไม่คลาย

7 เคล็ดลับล็อคผมให้อยู่ทรงลอนไม่คลาย
สาวๆ ที่ชอบการม้วนผมหรือการจัดทรงเป็นประจำ คงเคยเจอปัญหาลอนคลายหรือทรงผมอยู่ได้ไม่นานกันเป็นประจำ ทั้งๆ ที่ฉีดสเปรย์เซ็ตเอาไว้แล้วก็ตาม เราเลยรวมเอาเคล็ดลับดีๆ ในการทำผมให้อยู่ทนมาฝากสาวๆ เพื่อครั้งต่อไปจะได้ม้วนผม แล้วอยู่ทรงทั้งวัน

 

1.เตรียมผมก่อน

   ก่อนจะทำอะไรกับผมควรสระผมและเป่าให้พอหมาดก่อน จากนั้นฉีดสเปรย์เนื้อที่ไม่ค่อยหนักมากลงไปบนโคนผมก่อน จากนั้นก็ก้มหัวลงแล้วฉีดต่อที่ปลายผม ย้ำ! ให้ใช้สเปรย์ที่ไม่หนาแข็งตัวจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจจะจบลงด้วยเส้นผมที่ดูเหมือนก้อนแข็งๆ

2.อย่าเพิ่งปล่อยผมลงมา

   หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้ว ให้เอานิ้วมือจับม้วนผมเอาไว้ก่อน จะให้ดีติดกิ๊บเอาไว้กับหนังศรีษะเลย วิธีนี้จะทำให้ลอนผมไม่เสียไม่คลายได้ง่ายๆ ด้วย

3. ผสมผสานการม้วน

   ถ้าอยากได้ผมแบบดูธรรมชาติๆ ให้ม้วนเข้าและม้วนออกสลับกันไป แบบนี้ผมของสาวๆ ก็จะดูไม่พยายามจนเกินไป แถมไม่ดูปลอมอีกด้วย

4.สเปรย์เข้าไปอีก

   หลังจากที่ม้วนผมและติดกิ๊บเสร็จทั้งหัวแล้ว ให้ใช้สเปรย์เนื้อบางเบาค่อยๆ ฉีดทับให้ทั่วหัวอีกครั้ง เพื่อให้ทรงผมเซ็ทตัวนานมากขึ้นค่ะ

5.ต้องอดทนและรอ

   หลังจากที่ฉีดสเปรย์เรียบร้อยแล้ว ทิ้งผมไว้แบบนั้นสัก 5 นาที ขึ้นไปเพื่อให้สเปรย์เซ็ตตัวก่อน  จากนั้นก็แกะกิ๊บผมออก ลอนผมของสาวๆ ก็จะดูยืดหยุ่นและลอนสวย แถมอยู่ได้นานขึ้นอีก

6.ใช้นิ้วมือสาง

   พยายามอย่าใช้หวีหวีผม ต่ให้ใช้นิ้วมือสางแทน ไม่เช้นนั้น สาวๆ อาจจะสียลอนที่ต้องอดทนทำมานาน ภายในไม่กี่หวีก็ได้ ส่วนการใช้นิ้วมือสางนั้น จะทำให้ผมลอนที่จับกันแกนไปแยกตัวออกและดูเป็นธรรมชาติแบบไม่เสียทรงด้วย

7.สเปรย์ขั้นสุดท้าย

   หลังจากเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว ให้ใช้สเปรย์ฉีดทับไปอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกอย่างเซ็ทตัวมากขึ้น ถ้าหากสาวๆ มีงานสำคัญที่ต้องไปร่วมหลายชั่วโมง ให้พกสเปรย์ฉีดผมขวดเล็กๆ ไปเติมด้วยก็ได้นะค่ะ

      สาวๆ ลองไปทำตามดูนะค่ะ หวังว่าเคล็ดลับดีๆ จะช่วยให้ผมลอนของสาวๆ เซ็ทตัวนานขึ้น


comments