7 สุดยอดเทรนด์สุขภาพสุดแปลกจากทั่วโลก

7 สุดยอดเทรนด์สุขภาพสุดแปลกจากทั่วโลก
ถ้าพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากในประเทศไทยก็จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการทานอาหารคลีน การเล่น T25 หรือจะเป็นการดื่มน้ำมะนาวดองน้ำผึ้ง เป็นต้น แล้วประเทศอื่น ๆ ล่ะ เขามีเทรนด์สุขภาพอะไรกันบ้าง วันนี้เราจะพาหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักสุขภาพไปดูวิธีการดูแลสุขภาพสุดแปลกจากทั่วโลกซึ่งเว็บไซต์ besthealthmag.ca ยกตัวอย่างมาให้ดูกัน ลองไปดูสิว่าเทรนด์สุขภาพที่ว่าแปลกแหวกแนวนี่มันแปลกกันขนาดไหนกันเชียว^__^

ญี่ปุ่น...แว่นตากันแดดลดความอ้วน

       แว่นตากันแดดจะไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ปกป้องแค่แสงแดดอีกต่อไป  เพราะในญี่ปุ่นได้นำแว่นกันแดดเลนส์สีฟ้ามาใช้ในการลดความอ้วน โดยเมื่อมองผ่านแว่นตานี้แล้วจะทำให้อาหารดูน่าทานน้อยลงเพราะตามทฤษฏีสีนั้น  สีฟ้าเป็นสีที่ทำให้ความอยากอาหารลดลง  นอกจากสีฟ้าจะช่วยให้จิตใจสงบลง แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีการพิสูจน์ว่าแว่นตากันแดดสีฟ้าอันนี้จะสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีเหมือน  แว่นตากันแดดอื่นๆ หรือไม่ แต่ที่มั่นใจได้ ก็คือ ไม่ว่าจะได้กลิ่นคุกกี้ที่เพิ่งอบใหม่ๆ จะไม่ทำให้รู้สึกอยากที่จะกินอย่างแน่นอน เมื่อมองมันผ่านแว่นตาอันนี้        

เอเชียตะวันออก...สบู่ลดความอ้วน

      สบู่ที่ว่านี้ว่ากันว่าทำมาจากสาหร่ายใต้ทะเลลึกสุดลึกลับ  และสามารถลดไขมันในร่างกายได้ถึง20% แต่เมื่อนำไปตรวจสอบกลับพบว่ามันมีส่วนผสมของไขมันสัตว์ เกลือของกรดไขมันที่มาจากน้ำมันมะพร้าว   ผงสาหร่าย และเจลว่านหางจระเข้ ไม่ได้มีส่วนผสมมหัศจรรย์อย่างที่อวดอ้างไว้ข้างต้น แต่อย่างใด แถมการอาบน้ำก็ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลงแม้แต่น้อย ถึงแม้จะออกกำลังกายตอนที่ถูสบู่ไปด้วยก็ตาม

จีน...ลดความอ้วนด้วยไข่พยาธิตัวกลม

          หนึ่งในเทรนด์การลดความอ้วนด้วยวิธีสุดประหลาดอิกวิธีหนึ่ง ก็คือการกินไข่พยาธิตัวกลม โดยปกติคนเรากินยาเพื่อถ่ายพยาธิ  หรือแม้สัตว์ก็ยังต้องฉีดวัคซีน แต่กลับมีนักศึกษาหญิงในจีนกลุ่มหนึ่งได้นำวิธี สุดประหลาดมาใช้เพื่อลดความอ้วน เมื่อกินพยาธิเข้าไปแล้วมันจะไปฟักตัวอยู่ในกระเพาะอาหาร และทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องออกกำลังกายหรืออดอาหาร แต่ขอเตือนว่าเป็นวิธีที่อันตรายและไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง เพราะผลกระทบที่ตามมานั้นร้ายแรงกว่าที่คิด นอกจากจะทำให้เบื่ออาหารแล้วยังทำให้เกิดการเจ็บป่วยต่างๆ ที่มาจากพยาธิตัวกลม ได้แก่ ระบบทางเดินหายใจล้มเหลว โรคปอดอักเสบและตับหรือม้ามเกิดการโตผิดปกติ     

อินเดีย...ลดความอ้วนด้วยแสงแดด

            การลดความอ้วนด้วยวิธีนี้มีที่มาจากโยคีชาวอินเดีย ปราห์ลัด จานี  ซึ่งไม่กินอาหารหรือดื่มอะไรเลยมานานถึง 70 ปี โดยโยคีผู้นี้อ้างว่า เขาได้รับพลังงานมาจากแสงแดดและจิตวิญญาณ ซึ่งวิธีการไดเอตนี้  ถูกรู้จักกันในเชื่อว่า การดำรงชีวิตด้วยอากาศหรือการบริโภคปราณ ซึ่งได้ทำในช่วงปี 90 นั้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอย่างมากมายกับผู้ที่ใช้วิธีนี้ในการลดความอ้วน  เพราะมนุษย์เรานั้นไม่สามารถขาดอาหารและน้ำได้ ดั้งนั้นวิธีการลดความอ้วนแบบนี้จึงไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องและไม่ควรทำตามอย่างเด็ดขาดนะค่ะ

เกาหลีใต้...ลูกกลิ้งหน้าเรียว

            ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่มีมาตรฐานเกี่ยวกับความงามที่สูงลิบ  ใบหน้ารูปตัววีถือเป็นสิ่งที่สาวๆ ใฝ่ฝัน ลูกกลิ้งหน้าเรียวจึงกลายเป็นวิธีแก้ปัญหายอดฮิตของสาวๆ ที่มีใบหน้ากลมหรืออวบอ้วนเกินไป โดนวิธีการทำงานของลูกกลิ้งก็เหมือนกับการนวดหน้า ซึ่งถ้าหากใช้ทุกวันจะทำให้ไขมันบริเวณนั้นสลายตัว และทำให้หน้าเรียวลงได้                                                                                                                         

เม็กซิโก...หวานแม่เหล็กลดความอ้วน

              ในประเทศเม็กซิโก ดินแดนที่เต็มไปด้วยอาหารรสจัดจ้านก็มีเทรนด์สุขภาพสุดแปลกเหมือนกัน  ตัวอย่างเช่น แหวนแม่เหล็กลดความอ้วน ว่ากันว่าเจ้าแหวนนี้ เปียบเสมือนไม้กายสิทธิ์ที่อยู่ในรูปลักษณะ   ของแหวน เพียงแค่สวมใส่แหวนทุกวันแค่เพียงอาทิตย์เดียวก็สามารถลดได้ถึง 30 ปอนด์  แต่ยังไม่มีการวิจัยที่พิสูจน์ได้ว่ามันลดได้จริงหรือไม่ แม้แต่สาเหตุที่ทำให้ลดน้ำหนักได้ยังไม่มีใครรู้

เกาหลีและจีน...ไวน์ลูกหนู

           เจ้าของเครื่งดื่มชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน เป็นเหล้าองุ่นที่คนจีนและเกาหลีนิยมดื่มกันจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา โดยมีส่วนผสมสำคัญก็คือลูกหนูตัวเล็กๆ ที่ยังไม่ลืมตา ตัวสีแดงอมชมพู  ซึ่งตามความเชื่อของเกาหลีถือว่ามันเป็น ยาบำรุงสุขภาพ โดยวิธีการทำคือนำลูกหนูตัวเป็นๆ ใส่ลงไปในเหล้าองุ่นขาวแล้วนำมาดื่ม ถึงแม้ไม่มีผลการวิจัยว่ามันสามารถรักษาโรคได้ก็ตาม และจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากว่า แต่มันก็ยังคงเป็นที่นิยมในจีนและเกาหลีอยู่นั้นเอง

 


comments