5 อาหารที่ทำให้..แก่ไว

5 อาหารที่ทำให้..แก่ไว
ใครยังไม่อยากแก่ก่อนวัย ขอให้ยกมือขึ้น!! อาหารการกินถือก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความแก่มาเยือนก่อนวัยอันควรได้ และถ้าใครไม่อยากแก่ไวมาดูกันว่าเราาควรเลี่ยงอาหารอะไรบ้าง

1.ปาท่องโก๋ ไก่ทอดทรงเครื่อง กล้วยทอด   กระบวนการทำปาท่องโก๋มีการใช้สารส้มซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อนตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักใน การขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้ง อีกทั้งอาหารกลุ่มนี้ ล้วนอุมดมไปปด้วยอนุมูลอิสระและสารก่อมะเร็ง ทั้งจะแก่ไว ตายหรือจะเป็นมะเร็งตาย

2.ทุเรียน หรือ ลำไย   อาหารกลุ่มนี้ลดการสะสมคราบตะกอนในลำไส้และให้สารต้านอนุมูลอิสระ คือสารที่เกิดขึ้นเสื่อมร่างกายเผาผลาญอาหารหรือผจญกับมลพิษ เสมือนโจรปล้นตามที่ต่างๆในร่างกาย ทำลายเซลล์ความหนุ่ม-สาวของเราเสียสิ้น

3.อาหารสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป   มีสารกันบูดสารแต่งรส ค่อนข้างสูงและมีคุณค่าทางอาหารต่ำการกินมากเกินไปอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหารและการสะสมสารพิษได้ และรักษาสภาพที่มีผลต่อการทำงานระดับเซลล์กินบ่อยเข้า เซลล์ร่างกายก็อาจทรุดโทรม

4.แอลกอฮอล์ กาแฟ   หากดื่มมากเกินไปจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผลที่ตามมาคืออาการผิวแห้งที่มีริ้วรอย ไม่ควรดื่มเกินวันละแก้ว .

5.น้ำตาล   การบริโภคน้ำตาลในร่างกายมากเกินไป จะทำลายโครงสร้างของอีลาสตินและคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น จนเกิดริ้วรอยล้ำลึก และผิวเหี่ยวย่นแก่กว่าวัย


comments